Thanh Hóa đã có bài thi đạt điểm 9 môn Văn

Cụm thi Thanh Hóa đã chấm được khoảng 1/3 số bài thi môn Văn, theo đó đã có bài thi được 9 điểm.

Ngày 3/7, đoàn kiểm tra của Bộ GD-ĐT do Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ dẫn đầu đã kiểm tra công tác chấm thi tại Thanh Hóa. Cụm thi Thanh Hóa có khoảng 35.000 bài thi tự luận, 102.000 bài trắc nghiệm.

Theo tính toán, mỗi giám khảo của Thanh Hóa sẽ chấm hơn 300 bài thi. Ngày 2/7, tỉnh này bắt đầu chấm tự luận. Ông Hoàng Mạnh Thắng, Trưởng phòng Khảo thí, cho biết đã chấm được khoảng 30% bài thi môn ngữ văn (vòng 1). Dự kiến ngày 7/7 sẽ thống nhất điểm và tiến hành chấm kiểm tra.

Nhiều giám khảo cho biết đa số các bài thi đạt 4,5 - 7 điểm, ít điểm 8. Tuy nhiên, theo một giám khảo, đã có bài được 9 điểm sau vòng chấm thứ nhất. Bài thi này được cả phòng chấm nhận xét là xứng đáng được 9 điểm.

Thanh Hoa da co bai thi dat diem 9 mon Van

Đã có bài thi môn Văn đạt điểm 9 tại cụm thi Thanh Hóa

 Theo ông Hoàng Văn Thi, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Thanh Hóa, cho biết toàn tỉnh huy động 221 giáo viên chấm môn ngữ văn. “Do tỉnh có nhiều trường THPT nên việc lựa chọn giám khảo phải rất kỹ lưỡng. Mỗi trường chỉ chọn 2 - 3 giáo viên có năng lực và trách nhiệm. Có trường hợp giáo viên do nhà trường đề cử nhưng Sở không chọn vì năm trước đã chấm thi với trách nhiệm chưa cao”, ông Thi cho hay.

Theo TTHN

>> Học trực tuyến luyện thi THPTQG, Đại học 2020, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn cùng các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu trên Tuyensinh247.com. Đã có đầy đủ các khóa học từ nền tảng tới nâng cao.

Viết bình luận: Thanh Hóa đã có bài thi đạt điểm 9 môn Văn

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!