Thầy giáo viết đơn kêu cứu cho học trò mắc bệnh ung thư

Một thầy giáo đã viết đơn để xin cho một em học sinh không đủ điều kiện thi tốt nghiệp với lí do nghỉ quá số buổi quy định.

“14h chiều 19/3, tôi đã gửi đơn thỉnh nguyện này đến hai người có thể quyết định tương lai học hành của Trương Huỳnh Ngân. Tôi mong rằng nó sẽ không rơi vào im lặng”.

 Đó là những dòng chia sẻ trên trang Facebook Chihieu Bui của thầy Bùi Chí Hiếu (nguyên hiệu trưởng trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, tỉnh Vĩnh Long) sau khi gửi lá đơn nhờ xem xét tư cách thi tốt nghiệp THPT cho học sinh Trương Huỳnh Ngân (lớp 12 văn) đến lãnh đạo Sở GD-ĐT Vĩnh Long và hiệu trưởng trường.

Thay giao viet don keu cuu cho hoc tro mac benh ung thu

Chân dung thầy Bùi Chí Hiếu nguyên hiệu trưởng trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, tỉnh Vĩnh Long

Tại sao không cho em một cơ hội?

 Ngày 16/3, trên trang Facebook của thầy Hiếu có bài viết Ước mơ của Ngân và được rất nhiều người chia sẻ. Trong bài viết thầy Hiếu cho biết rất thích chương trình Ước mơ của Thúy. Thúy là một bệnh nhân ung thư nhưng không bao giờ từ bỏ mơ ước của mình, đó là học hành, chia sẻ yêu thương và giúp đỡ các bệnh nhân khác trong khả năng của mình, đồng thời kêu gọi cộng đồng cùng thấu hiểu và chia sẻ với những người như em.

Từng ký quyết định bảo lưu kết quả cho Trương Huỳnh Ngân, cảm nhận được ước mơ học tập của Ngân không kém gì Thúy nên thầy càng cảm thông và đau lòng khi ước mơ của học trò sắp dang dở.

Thay giao viet don keu cuu cho hoc tro mac benh ung thu

Trương Huỳnh Ngân muốn viết tiếp giấc mơ vào đại học

Vài hôm trước, thầy Hiếu nhận được tin rất buồn từ Ngân: Em không được dự thi tốt nghiệp THPT trong năm nay với lý do: Quy chế không cho vì em Ngân đã nghỉ học vượt quá ngày quy định. Ngày 19/3, thầy Hiếu quyết định gửi đơn đến lãnh đạo Sở GD-ĐT Vĩnh Long, hiệu trưởng trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm với hi vọng tìm được một điều kỳ diệu cho Ngân. Bức thư được viết trong trăn trở: “Đã lâu rồi, chừng 20 năm, tôi mới lại có một lựa chọn, viết một lá đơn cầu cứu tới lãnh đạo với cùng một mục đích: cho học sinh được thi tốt nghiệp THPT”.

Thầy Hiếu đang tràn trề hi vọng vào lá đơn mình đã gửi đi. Thầy nói: “Con bé giỏi lắm, siêng lắm. Những ngày điều trị ở bệnh viện em vẫn ôm khư khư quyển tập để học. Vì thế tôi tin em sẽ vượt qua kỳ thi nếu được trao cơ hội. Huỳnh Ngân rất tự hào khi là một học sinh trường chuyên và em rất tha thiết muốn rời trường chuyên sau khi tốt nghiệp. Tại sao chúng ta không cho em một cơ hội?”.

Sẽ sớm có quyết định

 Thầy Nguyễn Hồng Phước - Hiệu trưởng trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm - cho biết Ngân là một học sinh giỏi. Học kỳ I (lớp 12) năm học 2012-2013, Ngân là học sinh giỏi với điểm trung bình 9,2. Ngân cũng đạt giải nhì môn văn trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh và được chọn vào đội tuyển tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia. Tuy nhiên, đến học kỳ II thì Ngân bắt đầu phát bệnh, phải xin bảo lưu kết quả để vào bệnh viện điều trị.

 Năm học 2013-2014, Ngân trở lại trường và tiếp tục được tạo điều kiện để học ở lớp 12 văn. Ngân nhiều lần phải lên TP.HCM điều trị nên số ngày nghỉ quá nhiều và chỉ thi học kỳ I được hai môn. Thời gian gần đây, sức khỏe hồi phục nên Ngân mới đến lớp thường xuyên hơn.

 “Chính vì Ngân không thể hoàn thành chương trình học và đã nghỉ học quá 45 ngày nên theo quy chế em không được dự thi tốt nghiệp THPT. Nhà trường biết rõ Ngân rất ham học nên đã xin ý kiến lãnh đạo Sở GD-ĐT về trường hợp này. Nếu được sự đồng thuận của hội đồng sư phạm nhà trường và sự chấp thuận của sở thì nhà trường sẽ tạo điều kiện để Ngân có thể viết tiếp ước mơ của mình” - thầy Phước nói.

Bà Trương Thị Bé Hai, giám đốc Sở GD-ĐT Vĩnh Long, cho biết đã nghe hiệu trưởng nhà trường báo cáo chi tiết về hoàn cảnh của Ngân. Tuy nhiên để xem xét vấn đề này đòi hỏi phải có sự đồng thuận từ phía giáo viên nhà trường. Do đó sở sẽ sớm đưa ra quyết định về vấn đề này sau khi thông qua các cuộc họp của hội đồng sư phạm nhà trường và giữa nhà trường với lãnh đạo sở.

Mới đây, thầy Nguyễn Hồng Phước cho biết thêm đã tổ chức họp hội đồng sư phạm của nhà trường và 100% thầy cô đã chấp thuận cho em Ngân được đặc cách dự kỳ thi tốt nghiệp THPT trong đợt này. Nhà trường cũng đang tiến hành gửi kết quả của buổi họp lên Sở GD-ĐT tỉnh để xin ý kiến.

Theo Thethaohangngay

Viết bình luận: Thầy giáo viết đơn kêu cứu cho học trò mắc bệnh ung thư

  •  
Khoá học lớp 2-12 - Tuyensinh247