Thi cụm địa phương có được xét tuyển vào đại học không?

Đã có rất nhiều bậc phụ huynh và học sinh gọi điện, gửi mail hỏi tới Ban tuyển sinh của Tuyensinh247 rằng có được đăng ký xét tuyển vào đại học nếu đăng ký thi cụm địa phương không. Cùng xem trả lời của Cục trưởng cục khảo thí Bộ giáo dục về việc này dưới bài viết.

"Đến nay đã có 150 trường đại học, cao đẳng đồng ý tiếp nhận kết quả của thí sinh thi ở cụm thi địa phương do Sở Giáo dục chủ trì, nơi chỉ tổ chức cho thí sinh thi với mục đích tốt nghiệp. Các em có thể vào website các trường để cập nhật thông tin này", Cục trưởng Mai Văn Trinh nói.

Theo quy chế, thí sinh nếu chỉ đăng ký dự thi THPT quốc gia để xét tốt nghiệp thì sẽ không được dùng kết quả để xét tuyển vào đại học. Tuy nhiên, quy chế cũng mở một con đường cho những thí sinh này là được xét tuyển vào những trường đại học có phương án tuyển sinh riêng, chấp nhận kết quả thi này.

Cục trưởng Khảo thí và Kiểm định chất lượng Mai Văn Trinh cho biết, Bộ Giáo dục chỉ tổ chức kỳ thi THPT quốc gia, còn phương án tuyển sinh đại học, cao đẳng là quyền tự chủ các trường.

Thi cum dia phuong co duoc xet tuyen vao dai hoc khong?

Thí sinh thi tại cụm thi địa phương vẫn có cơ hội xét tuyển vào 150 trường đại học có phương án xét tuyển . Ảnh: Ngô Dương - Tuyensinh247.com .

Tuy nhiên, ông Cục trưởng Khảo thí cũng lưu ý thí sinh khi làm đăng ký dự thi, nếu các em đăng ký dự thi THPT quốc gia chỉ để lấy kết quả xét tốt nghiệp thì sẽ không được tham gia xét tuyển vào tất cả trường đại học mà chỉ được phép dự tuyển vào 150 trường đồng ý kết quả nói trên. Bộ Giáo dục cho phép thí sinh cân nhắc và được thay đổi việc đăng ký trước ngày 30/4. 

Cả nước hiện có gần 500 trường đại học, cao đẳng. 150 trường có đề án xét tuyển sử dụng cả kết quả của thí sinh dự thi ở cụm thi địa phương là những trường mới thành lập, hoặc trường khó tuyển sinh. Số trường còn lại xét tuyển thí sinh thi ở 38 cụm thi quốc gia.

-> Xem danh sách các trường xét học bạ trong đó hầu hết các trường này chấp nhận kết quả địa phương: Danh sách trường xét học bạ để xét tuyển Đại học cao đẳng 2015 

-> Xem chi tiết danh sách trường công bố phương án tuyển sinh tại đây:
Danh sách trường công bố phương án tuyển sinh 2015

Thi cum dia phuong co duoc xet tuyen vao dai hoc khong?

(Tuyensinh247.com)

 

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Thi cụm địa phương có được xét tuyển vào đại học không?

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH