Thi năng lực có bắt buộc không?

Kỳ thi đánh giá năng lực có bắt buộc thi không? Không thi đánh giá năng lực có được không? Đây là câu hỏi nhiều thí sinh khi tìm hiểu về kỳ thi thắc mắc, cùng xem giải đáp ngay dưới đây.

Kỳ thi đánh giá năng lực được các Đại học/Trường Đại học tổ chức nhằm đa dạng hóa các phương thức tuyển sinh. Đồng thời tăng thêm cơ hội trúng tuyển cho thí sinh vào các ngành mà thí sinh yêu thích.

Đại học Quốc gia TPHCM và Đại học Quốc gia Hà Nội là hai đơn vị tổ chức thi đánh giá năng lực hàng đầu, có uy tín, được rất nhiều đơn vị đại học sử dụng kết quả. Các đơn vị thành viên hai Đại học Quốc gia cũng như các đơn vị chấp nhận kết quả thi dành rất nhiều chỉ tiêu để xét tuyển bằng hình thức thi này. Hay nói cách khác, xét kết quả năng lực là một trong những phương thức xét tuyển vào các đơn vị thành viên ĐH Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia HCM và các trường đại học sử dụng kết quả thi.

Kỳ thi đánh giá năng lực là kỳ thi riêng do các Đại học/trường đại học tự tổ chức. Do đó, thi đánh giá năng lực là không bắt buộc.

Nếu tham gia kỳ thi đánh giá năng lực, thí sinh sẽ có thêm cơ hội để xét tuyển vào các đơn vị thành viên ĐH Quốc gia cũng như các đơn vị có xét tuyển hình thức này mà vẫn được quyền đăng ký thêm các hình thức xét tuyển khác như xét học bạ THPT, xét tuyển kết hợp, xét kết quả thi tốt nghiệp THPT, xét chứng chỉ Quốc tế,....

Hiện nay, đa số các trường Đại học top đầu như Đại học Ngoại Thương, Đại học Kinh tế TPHCM, Đại học Bách khoa, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học công nghệ TPHCM,... đều sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực là một phương thức xét tuyển của trường. Do đó, thí sinh nên đăng ký tham gia kỳ thi đánh giá năng lực.

>>> Những lý do nên thi ĐGNL, các em xem chi tiết TẠI ĐÂY

Tuyensinh247

DÀNH CHO 2K6 – LỘ TRÌNH ÔN THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC 2024!

Bạn đăng băn khoăn tìm hiểu tham gia thi chưa biết hỏi ai?

Bạn cần lộ trình ôn thi bài bản từ những người am hiểu về kì thi và đề thi?

Bạn cần thầy cô đồng hành suốt quá trình ôn luyện?

Vậy thì hãy xem ngay lộ trình ôn thi bài bản tại ON.TUYENSINH247:

  • Hệ thống kiến thức trọng tâm & làm quen các dạng bài chỉ có trong kỳ thi ĐGNL
  • Phủ kín lượng kiến thức với hệ thống ngân hàng hơn 15.000 câu hỏi độc quyền
  • Học live tương tác với thầy cô kết hợp tài khoản tự luyện chủ động trên trang

Xem thêm thông tin khoá học & Nhận tư vấn miễn phí - TẠI ĐÂY

Group Zalo 2K6 ôn thi ĐGNL & ĐGTD 2024 miễn phí

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Thi năng lực có bắt buộc không?

  •  
Đăng ký tư vấn khóa ĐGNL!