Nhấp vào nút “Đặt câu hỏi” để được tư vấn chi tiết
 • Thi ngành kinh tế, chọn trường Kinh tế TPHCM hay Kinh tế - Luật?

  Thanh Bình - 17/01/2013 15:14 pm

  Chào Hội đồng tư vấn, em là học sinh lớp 12, ở Dak lak, em có dự định thi Kinh tế- Ngành Kế toán nhưng em có đọc được thông tin là Bộ Giáo Dục đang giảm chỉ tiêu ngành này? Vậy Khả năng điểm chuẩn sẽ cao hơn hiện tại. Em đang phân vân nên thi Kinh Tế ở trường Kinh Tế Tp.HCM hay Kinh tế- Luật ? Mong Hội đồng tư vấn tư vấn giúp em ạ! Em cảm ơn. (Thanh Bình - Email: binh_thanhbu...@gmail.com)

Chuyên gia trả lời

 • Trong nhiều năm liên tục vừa qua, số lượng thí sinh đăng ký dự thi vào các nhóm ngành kinh tế - tài chính - ngân hàng chiếm tỉ lệ rất lớn, gây nên sự mất cân đối trong tuyển sinh, trong đào tạo và cả trong tuyển dụng nguồn nhân lực. Chính vì vậy, Bộ Giáo dục và Đào tạo dự kiến trong kỳ tuyển sinh 2013 sắp tới dừng mở thêm các ngành tài chính - ngân hàng ở những trường không đào tạo chuyên về nhóm ngành này và giảm chỉ tiêu đào tạo chung của nhóm ngành này. Thông tin chính xác về số lượng chỉ tiêu phân bổ cho các trường có đào tạo nhóm ngành này sẽ được công bố trong thời gian gần sắp tới.

  Về điểm chuẩn: điểm chuẩn chỉ dùng để tham khảo vì chủ yếu phụ thuộc vào độ khó của đề thi và mức độ giỏi của học sinh dự thi nhóm ngành đó chứ không chỉ vào "tỉ lệ chọi". Chính vì vậy, có nhiều ngành tuy ít thí sinh đăng ký dự thi nhưng điểm chuẩn trúng tuyển vẫn rất cao do có nhiều học sinh giỏi dự thi. Em có thể tham khảo điểm chuẩn trúng tuyển của một ngành ở một trường liên tục trong nhiều năm để có lượng định chính xác hơn khi chọn trường thi cho phù hợp với năng lực học tập của mình.

   (TS. Nguyễn Đức Nghĩa)

Hãy kết bạn với Luyện thi Tuyensinh247 trên để xem thông tin mới nhất!


Bình luận: Thi ngành kinh tế, chọn trường Kinh tế TPHCM hay Kinh tế - Luật?

Viết bình luận

 •  
Khoá học lớp 2-12 - Tuyensinh247