09/06/2025 10:28 am
Đề án tuyển sinh đại học năm 2025 của tất cả các trường đã công bố bao gồm phương thức xét tuyển đại học năm 2025, chỉ tiêu, ngành đào tạo, tổ hợp môn thi đại học ở Hà Nội, HCM và tất cả trường đại học ở Việt Nam 2K7 và phụ huynh vô cùng quan tâm. Đến ngày 09/06 đã có 256 trường công bố phương thức tuyển sinh 2025 bao gồm tất cả các trường phía Bắc và trường phía Nam. Xem chi tiết thông tin các trường phía dưới để có định hướng học tập cho thời gian tới.
Một trong những mục tiêu Bộ GD hướng đến trong năm 2023, cố gắng làm thế nào để đơn giản hóa cho thí sinh để đến năm 2023 trên phần mềm thí sinh không cần phải lựa chọn phương thức nữa.
Lịch nghỉ tết âm lịch 2023 của học sinh mỗi tỉnh thành sẽ được quy định ngày nghỉ khác nhau. Thời gian nghỉ tết nguyên đán Quý Mão 2023 của tất cả các tỉnh thành trên cả nước được cập nhật đầy đủ dưới đây.
Một trong 2 đơn vị sở hữu bài thi IELTS tại Việt Nam vừa được Bộ Giáo dục phê duyệt việc liên kết tổ chức thi, cấp chứng chỉ tiếng Anh IELTS.
Thông tin tuyển sinh năm 2023 trường Đại học Hùng Vương TPHCM đã được công bố, theo đó trường sử dụng 3 phương thức xét tuyển cụ thể như sau:
Kỳ thi đánh giá tư duy Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2023 dự kiến diễn ra trong 3 đợt: tháng 5, 6, 7 tạo điều kiện cho học sinh tham gia.
Thông tin tuyển sinh năm 2023 trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TPHCM dự kiến mở thêm 5 ngành hot: Công nghệ tài chính, Khoa học dữ liệu, Thương mại điện tử, Luật, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng.
Năm 2023 trường xét tuyển theo 4 phương thức: học bạ THPT, điểm thi ĐGNL ĐHQGTPHCM; điểm thi tốt nghiệp THPT 2023, xét tuyển thẳng. Xem chi tiết thông tin tuyển sinh của trường phía dưới.
Hội đồng Anh đã có phản hồi chính thức về việc hoãn các kỳ thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ tại Việt Nam, dừng thi IELTS làm rõ các vấn đề thí sinh thắc mắc, băn khoăn.
Hiện rất nhiều phụ huynh học sinh hoang mang lo lắng liệu bao giờ các đơn vị tổ chức thi, cấp chứng chỉ trở lại. Liên quan đến việc tạm hoãn tất cả các kỳ thi IELTS tại Việt Nam, chiều 10/11, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT trả lời báo chí và cho biết, có tình trạng thi hộ, gian lận hồ sơ, giả mạo giấy tờ trong kỳ thi này.