Thông tin tuyển sinh Đại học Phòng Cháy Chữa Cháy 2015

Trường Đại học phòng cháy chữa cháy tuyển sinh năm 2015 với tổng 920 chỉ tiêu, trong đó hệ Đại học là 470 chỉ tiêu, trung cấp 450 cụ thể như sau:

1. Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học phòng cháy chữa cháy

    Chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2015 - 2016 của Trường Đại học PCCC như sau:

- Trong ngành Công an:

     Hệ đại học: 320 chỉ tiêu .

     Hệ trung cấp: 350 chỉ tiêu .

- Ngoài ngành Công an:

     Hệ đại học: 150 chỉ tiêu ;

     Hệ trung cấp: 100 chỉ tiêu.

  2. Ngành và chuyên ngành đào tạo

      Bậc đại học với 04 chuyên ngành:

- An toàn phòng cháy;

- Chỉ huy chữa cháy;

- Tổ chức cứu nạn, cứu hộ;

- Quản lý phương tiện kỹ thuật PCCC&CNCH;

Bậc trung cấp với 04 chuyên ngành: Phòng cháy; Chữa cháy; Cứu nạn, cứu hộ; Kôtô, máy bơm chữa cháy.

  3. Cơ sở đào tạo

       Nhà trường hiện có 03 cơ sở đào tạo:

Cơ sở 1 tại 243 Khuất Duy Tiến, P. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội với quy mô 2.000 học viên, là nơi đào tạo các trình độ đại học, sau đại học và tổ chức các lớp bồi dưỡng chức danh lãnh đạo chỉ huy, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC&CNCH;

Cơ sở 2 tại xã Hoà Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hoà Bình có quy mô 1.500 học viên, là nơi đào tạo trình độ trung cấp PCCC&CNCH, đào tạo lái xe chữa cháy và huấn luyện nghiệp vụ về PCCC&CNCH;

Cơ sở 3 tại xã An Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai có quy mô 1.500 học viên, là nơi đào tạo trình độ trung cấp PCCC&CNCH cho các tỉnh, thành phố phía Nam.

  4. Hình thức thi tuyển sinh

4.1 Đối với học viên thi theo chỉ tiêu của ngành Công an:

     Phải qua sơ tuyển của Công an tỉnh, thành phố theo quy định của Bộ Công an. Năm 2015, Trường Đại học PCCC không tổ chức thi tuyển, lấy kết quả thi THPT Quốc gia để xét tuyển. Thí sinh có nguyện vọng xét tuyển Trường Đại học PCCC phải đăng ký và dự kỳ thi THPT Quốc gia với các môn thi khối A. Thí sinh đăng ký thi đại học không trúng tuyển, nếu có đăng ký nguyện vọng học trung cấp sẽ được xét tuyển vào hệ trung cấp thứ tự điểm thi từ cao xuống thấp theo chỉ tiêu đã được Bộ Công an duyệt. Học viên trúng tuyển đại học và trung cấp trong ngành Công an được hưởng các quyền lợi sau: Được bố trí ăn ở tập trung trong ký túc xá của trường; được Nhà nước đài thọ toàn bộ tiền học phí, tiền ăn, ở, phụ cấp sinh hoạt, quân tư trang và các chế độ đãi ngộ khác theo quy định của Bộ Công an trong suôt thời gian học tập. Khi tốt nghiệp, được phân công nhận công tác tại các đơn vị nghiệp vụ trong lực lượng Công an nhân dân các Cảnh sát PCCC và các Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH thuộc Công an các địa phương. Thí sinh dự thi theo chỉ tiêu của ngành Công an đăng ký sơ tuyển  tại Công an các địa phương cấp Quận, huyện nơi cư trú, Cảnh sát PCCC các địa phương.

4.2 Đối với học viên tuyển sinh theo chỉ tiêu ngoài ngành Công an:

    Thí sinh dự thi theo chỉ tiêu ngoài ngành Công an không phải sơ tuyển. Xét tuyển khối A theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Học viên trúng tuyển đại học và trung cấp hệ dân sự phải tự túc về ăn, ở, sinh hoạt và phải đóng học phí đào tạo theo quy định của Bộ Công an. Khi tốt nghiệp, nếu có nguyện vọng và đủ điều kiện sẽ có thể được tuyển dụng vào ngành Công an hoặc có thể tìm việc tại các cơ quan, doanh nghiệp, khu công nghiệp, khu kinh tế… trên phạm vi cả nước.

Nguồn Đại học phòng cháy chữa cháy

 

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

2 bình luận: Thông tin tuyển sinh Đại học Phòng Cháy Chữa Cháy 2015

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH