Tỉnh đầu tiên công bố điểm thi THPT Quốc gia 2017

Dự kiến tỉnh Quảng Nam là địa phương đầu tiên trên cả nước công bố điểm thi THPT quốc gia.

Thí sinh có thể tra cứu điểm theo tên hoặc số báo danh. Địa chỉ tra cứu điểm thi THPT quốc gia TẠI ĐÂY.

Sáng 5/7, sau khi nghe Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia, Bộ GD-ĐT báo cáo kết quả sơ bộ về công tác chấm thi, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu việc công bố điểm thi phải thuận tiện nhất cho thí sinh.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu việc công bố điểm thi phải thuận tiện nhất cho thí sinh. 

Tại cuộc họp, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết, hiện Bộ đang tiến hành đối chiếu, rà soát, chấm lại toàn bộ các bài thi trắc nghiệm so sánh với kết quả chấm của các địa phương gửi lên, bảo đảm chuẩn xác để sẵn sàng công bố điểm thi vào ngày 7/7.

Sau khi lắng nghe, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu ngay sau khi thông tin điểm thi được công bố trên website của các Sở GD-ĐT, Bộ GD-ĐT cần chỉ đạo, tạo điều kiện cho các kênh thông tin đại chúng, báo chí và các nhà mạng tham gia hỗ trợ, cung cấp thông tin miễn phí về kết quả thi THPT quốc gia và tư vấn tuyển sinh ĐH, CĐ cho thí sinh.

“Tinh thần là công bố điểm thi phải thuận tiện nhất cho thí sinh”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh. Phó Thủ tướng cũng đề nghị Bộ GD-ĐT tiếp tục theo dõi sát tình hình, có thông tin hướng dẫn thí sinh, các trường ĐH, nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh và công tác xét tuyển của các trường.

Cho tới sáng nay, 5/7 chỉ chưa tới 20 tỉnh thành phố gửi dữ liệu điểm thi hoàn chỉnh gồm cả điểm tự luận và trắc nghiệm về Bộ GD-ĐT.

Theo TTHN

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2023 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Tỉnh đầu tiên công bố điểm thi THPT Quốc gia 2017

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH