Tôn vinh hơn 1 triệu thầy cô giáo ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Ngày lễ kỷ niệm nhà giáo Việt Nam 20/11 là ngày tri ân đến các thầy, các cô giáo, là ngày mà các học trò bày tỏ lòng biết ơn công lao thầy cô đã dìu dắt mình nên người.

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, có gần 1,2 triệu nhà giáo trực tiếp đứng lớp giảng dạy. Trong đó, giáo viên mầm non có 244.478 người, giáo viên phổ thông có 847.752 người; giáo viên trung cấp chuyên nghiệp có 18.302 người cùng hơn 61.000 giảng viên các trường ĐH, CĐ. 

Nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam, lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã có cuộc gặp gỡ động viên, chia sẻ với đội ngũ nhà giáo cả nước. Ngày 13/11, tại lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam và trao tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú năm 2014, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh: Năm nay là năm thứ 2 toàn Đảng, toàn dân ta cùng với ngành Giáo dục & Đào tạo thực hiện nghị quyết 29 của Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 8 khóa XI về Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng công nghiệp hóa hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường, định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.

Ton vinh hon 1 trieu thay co giao ngay nha giao Viet Nam 20/11

Ngày 20/11 là ngày để các học trò thể hiện lòng biết ơn đến các thầy cô giáo

Ngành Giáo dục đã có nhiều cố gắng tìm tòi, đổi mới công tác quản lý, đổi mới nội dung, chương trình, phương pháp dạy và học theo hướng phát triển năng lực, tư duy sáng tạo, đổi mới việc thi tuyển, đánh giá chất lượng giáo dục để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước. Nhiều chính sách cho nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục, học sinh, sinh viên nghèo dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn và các đối tượng chính sách được bổ sung để tạo điều kiện thuận lợi cho sự nghiệp giáo dục đào tạo không ngừng phát triển.

“Bộ GD-ĐT cần chú trọng chỉ đạo có hiệu quả hơn nữa công tác phát triển đội ngũ nhà giáo và đội ngũ quản lý đáp ứng yêu cầu đổi mới, trong đó chú trọng việc đào tạo, đào tạo lại cho đội ngũ nhà giáo, thường xuyên chăm lo việc nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức, trình độ chuyên môn nghiệp vụ để người thầy giáo thực sự là biểu tượng của sự hiểu biết và là người truyền cảm hứng, thắp lên ngọn lửa đam mê học tập, tìm kiếm, khám phá tri thức, khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước, khát khao cống hiến cho các thế hệ, là những tấm gương sáng để học trò noi theo” - Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đề nghị. 

Cũng tại buổi lễ này, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận đã thay mặt ngành đưa ra lời hứa với Chủ tịch nước.

“Với ý thức đầy đủ về sứ mạng và trách nhiệm của mình, đội ngũ thầy cô giáo cả nước quyết tâm khắc phục những yếu kém bất cập còn tồn tại, phát huy truyền thống và sức mạnh của tập thể để triển khai sáng tạo và hiệu quả chương trình hành động, thực hiện Nghị quyết số 29 của BCH TW Đảng về Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo” – Bộ trưởng Phạm Vũ Luận nói.

Ngày 18/11, nhân dịp Ngày nhà giáo Việt Nam, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận đã có bức thư chúc mừng đối với đội ngũ thầy cô. Trong thư Bộ trưởng Bộ GD-ĐT chia sẻ: “Trong thời gian vừa qua, cùng với việc tích cực chuẩn bị các điều kiện để triển khai xây dựng chương trình và sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới theo hướng phát triển năng lực và phẩm chất, bằng sự chủ động, sáng tạo và ý thức trách nhiệm đối với thế hệ tương lai của đất nước, chúng ta đã triển khai một số công việc liên quan đến việc chấn chỉnh và đổi mới công tác quản lý theo hướng tăng cường kỷ cương kỷ luật đi liền với tăng quyền tự chủ và tự chịu trách nhiệm của cơ sở giáo dục đào tạo, đổi mới việc dạy và học, kiểm tra đánh giá và thi cử… nhằm từng bước nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, và đã đạt được kết quả bước đầu đáng khích lệ”…

Theo Thethaohangngay

Viết bình luận: Tôn vinh hơn 1 triệu thầy cô giáo ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!