Top 10 nghề hấp dẫn nhất nước Mỹ trong năm 2013

Điểm danh top 10 nghề hấp dẫn nhất nước Mỹ trong năm 2013 dựa trên những tiêu chí khác nhau như mức thu nhập, triển vọng nghề nghiệp...

Tiền lương luôn được đánh giá là một trong những nhân tố đầu tiên để đưa ra các quyết định lựa chọn đường sự nghiệp. Tuy nhiên, tại Mỹ, không ít những người đã lựa chọn cho mình những công việc có triển vọng thay vì quá đề cao đến mức lương ban đầu mà nhà tuyển dụng đưa ra.

Bảng xếp hạng 10 nghề hot nhất nước Mỹ trong năm 2013 mà CNBC đưa ra cũng dựa trên những tiêu chí khác nhau như mức thu nhập, triển vọng nghề nghiệp...

1. Chuyên gia tính toán
 
Mức lương trung bình: 87.650 USD.
 
Chuyên gia tính toán không phải là công việc mang lại mức thu nhập cao nhất trong bảng xếp hạng 10 nghề hot nhất nước Mỹ năm 2013, ở mức 87.650 USD. Tuy nhiên, công việc này hiện đang được xem là hấp dẫn nhất và mang đến triển vọng nghề nghiệp.
 
Công việc chủ yếu của những chuyên gia tính toán là sử dụng kỹ năng toán học và phân tích của mình để định mức chính xác tuổi thọ của người hoặc các đồ vật. Để từ đó họ đưa ra được lời khuyên đúng đắn nhất khi nào khách hàng của họ cần mua bảo hiểm cho bản thân hoặc cho những món đồ.
 
Tuy nhiên, nhân lực ngành này hiện vẫn còn khan hiếm.

Top 10 nghe hap dan nhat nuoc My trong nam 2013
 
2. Kỹ sư y sinh học
 
Mức lương trung bình: 81.540 USD.
 
Đây là lần đầu tiên nghề kỹ sư tin học xuất hiện trong top 10 bảng xếp hạng nghề tốt nhất ở Mỹ.
 
Công việc này liên quan đến phân tích thiết bị y tế, hệ thống y tế, hệ thống hình ảnh và các công việc phụ giúp các bác sỹ vật lý trị liệu
 
Ưu điểm: Nhiều cơ hội việc làm.

Top 10 nghe hap dan nhat nuoc My trong nam 2013

3. Kỹ sư phần mềm

Mức lương trung bình: 90.530 USD.

Bất cứ khi nào cần tới mua bán sản phẩm, lập sơ đồ hay xem 1 đoạn video… đều cần tới các mã phần mềm. Chính vì vậy nhu cầu đối với công việc này rất lớn, đặc biệt là đối với công việc điện toán đám mây.

Ưu điểm: Thu nhập cao, triển vọng nghề nghiệp, ít áp lực.

Top 10 nghe hap dan nhat nuoc My trong nam 2013
 
4. Bác sỹ thính lực
 
Mức lương trung bình: 66.660 USD.
 
Nhắc đến tên gọi của nghề này chắc hẳn ai cũng có thể hình dung ra công việc chính của các bác sỹ thính lực chính là giúp đỡ các bệnh nhân trong khả năng cân bằng thính lực. Không chỉ đến bây giờ công việc này mới thịnh hành, mà nhiều người đã biết đến nghề này từ những năm 1960. Và một lần nữa, công việc này lại càng “lên ngôi” khi tuổi thọ dân số thế giới ngày càng cao. Trong khi nguồn nhân lực kỳ cựu của ngành này đã về hưu và cần có một thế hệ mới thay thế. Tuy nhiên nguồn nhân lực hiện nay chưa đủ để lấp đầy nhu cầu thực tại.

Ưu điểm: Ít áp lực, nhu cầu thị trường lớn, thu nhập cao.

Top 10 nghe hap dan nhat nuoc My trong nam 2013

5. Nhà hoạch định tài chính

Mức lương trung bình: 64.750 USD.
 
Các nhà hoạch định tài chính chịu trách nhiệm quản lý theo dõi đối với các kế hoạch chi tiêu và nghỉ hưu của khách hàng. Thị trường Mỹ có nhu cầu rất lớn đối với các vị trí hoạch định tài chính, đặc biệt khi tình trạng suy thoái kinh tế, nhiều cá nhân đã để bốc hơi các khoản tiền tiết kiệm đầu tư vào chứng khoán.
 
Ưu điểm: Thu nhập cao, thời gian làm việc linh động.

Top 10 nghe hap dan nhat nuoc My trong nam 2013
 
6. Nha sỹ
 
Mức lương trung bình: 68.250 USD.

Các dịch vụ liên quan tới chăm sóc răng miệng vẫn luôn được xem là thiết yếu trong đời sống người dân ở mọi độ tuổi. Nhu cầu lớn cho việc kiểm tra, chẩn đoán và điều trị các bệnh đã giúp nha sĩ trở thành một trong những nghề hấp dẫn nhất. Thậm chí, nếu nha sĩ là một chuyên gia có bằng cấp đầy đủ, mức lương sẽ rất cao.

Ưu điểm: Ít căng thẳng trong công viêc, triển vọng nghề nghiệp và thu nhập cao.

Top 10 nghe hap dan nhat nuoc My trong nam 2013
 
7. Nhân viên trị liệu bệnh nghề nghiệp
 
Mức lương trung bình: 72.320 USD.

Nhân viên trị liệu nghiệp dư khác so với các bác sỹ trị liệu ở chỗ họ tập trung vào giúp đỡ các bệnh nhân phục hồi chức năng cơ thể có liên quan tới các bệnh nghề nghiệp giúp họ các bệnh nhân có thể quay trở lại với công việc của mình nhờ sự trị liệu này. Khách hàng có thể là những nhân viên văn phòng mắc hội chứng ống cổ tay hay một công nhân xây dựng bị tai nạn lao động.

Ưu điểm: ít áp lực, nhu cầu thị trường lớn, mức lương trung bình tương đối cao.

Top 10 nghe hap dan nhat nuoc My trong nam 2013

8. Chuyên viên đo khám thị lực
 
Mức lương trung bình: 94.990 USD.

Theo ước tính, một chuyên viên đo khám thị lực có thể hưởng lương 94.990 USD mỗi năm. Chuyên viên đo khám thị lực là các bác sỹ chuyên khoa mắt làm các công việc liên quan tới thị lực cũng như chăm sóc mắt.
 
Ưu điểm: Môi trường làm việc tốt, nhu cầu nhân sự cao do tuổi thọ dân số thế giới ngày càng cao, mức thu nhập tương đối cao.

Top 10 nghe hap dan nhat nuoc My trong nam 2013

9. Bác sỹ vật lý trị liệu
 
Mức lương trung bình: 76.310 USD.

Công việc chính của các bác sỹ vật lý trị liệu là giúp đỡ các bệnh nhân phục hồi chức năng cơ thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Trong đó tập trung chủ yếu vào phục hồi các chuyển động hoạt động vật lý của cơ thể, tâm lý, trạng thái cảm xúc. Khách hàng đa số là các nạn nhân bị tai nan xe hơi hoặc người già với nhiều các vấn đề khó khăn khác nhau.

Top 10 nghe hap dan nhat nuoc My trong nam 2013

10. Nhà phân tích hệ thống máy tính

Mức lương trung bình: 77.740 USD.
 
Hiện nay, nhu cầu sử dụng nhân lực ngành hệ thống máy tính là rất lớn, bởi hầu hết các công ty đều sử dụng hệ thống máy tính riêng. Chính bởi vậy đây là nghề có xu hướng được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn định hướng nghề nghiệp./.

Top 10 nghe hap dan nhat nuoc My trong nam 2013
Theo Thethaohangngay

Viết bình luận: Top 10 nghề hấp dẫn nhất nước Mỹ trong năm 2013

  •  
Khoá học lớp 2-12 - Tuyensinh247