TPHCM có khoảng 10% bài thi môn Văn dưới trung bình

Tại cụm thi TPHCM đã chấm xong hơn nửa số bài thi môn Văn, theo đó có 3 bài đạt điểm 9, 700 bài đạt điểm 8 và số bài thi bị điểm dưới trung bình khoảng 10%.

Chiều ngày 3/7, ông Nguyễn Văn Hiếu - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết TP.HCM đã chấm được 38.963 bài thi môn Ngữ văn. Trong đó, khoảng 35.000 bài thi có điểm từ trung bình trở lên, đạt tỷ lệ 90%. Số bài thi đạt điểm 8 là 741 và có 3 bài thi đạt điểm 9.

Được biết, số lượng bài thi môn Ngữ văn mà Sở GD-ĐT TP.HCM chấm khoảng hơn 68.500 bài thi.

TPHCM co khoang 10% bai thi mon Van duoi trung binh

Điểm thi THPTQG TPHCM 2019 có 90% bài thi môn Văn đạt điểm trên trung bình

Trước đó, một số cán bộ chấm thi tại TP.HCM đánh giá chất lượng bài thi môn Ngữ văn năm nay không tốt. Số lượng điểm 9 hiếm hoi, số bài điểm 8 cũng không quá nhiều và đã có vài thí sinh bị điểm liệt.

Dự kiến ngày 5/7, Sở sẽ hoàn thành việc chấm và tiếp tục các khâu tiếp theo như kiểm tra, đối chiếu.

Trước đó, khi làm việc với đoàn kiểm tra chấm thi của Bộ GD-ĐT, ông Hiếu cho biết để thực hiện công tác chấm thi đạt tiến độ thì Sở GD-ĐT TP.HCM huy động gần 1.000 cán bộ tham gia công tác làm phách bài thi tự luận môn Ngữ văn, trong đó số người làm phách 1 là 680 người, làm phách 2 là 300 người. Khi ráp phách, Sở cũng sẽ huy động khoảng 600 cán bộ.

Mỗi ngày hiện có 650 cán bộ chấm thi tự luận và 40 cán bộ chấm kiểm tra môn văn. Trưởng môn chấm sẽ chọn các túi bài sau khi đã hoàn thành hai vòng chấm vẫn còn lệch điểm để chấm kiểm tra, đồng thời cũng chấm kiểm tra lại các bài thi đạt điểm cao. Việc chấm kiểm tra được thực hiện song song với quá trình chấm.

Đối với bài thi trắc nghiệm của thí sinh TP.HCM do trường ĐH Bách Khoa, ĐH Kinh tế - Luật và ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) phụ trách chấm. Một giảng viên tham gia công tác chấm thi cho biết đến chiều 3/7, các trường đại học đã quét xong toàn bộ số bài thi trắc nghiệm của TP.HCM và đã gửi dữ liệu về Bộ GD-ĐT.

Theo TTHN

>> Học trực tuyến luyện thi THPTQG, Đại học 2020, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn cùng các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu trên Tuyensinh247.com. Đã có đầy đủ các khóa học từ nền tảng tới nâng cao.

Viết bình luận: TPHCM có khoảng 10% bài thi môn Văn dưới trung bình

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!