Tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT chuyên Bắc Ninh năm 2016

Điểm mới nhất trong kỳ thi tuyển vào Trường THPT Chuyên Bắc Ninh năm học 2016-2017 là sẽ có 2 lớp cận chuyên, 2 lớp này được xét tuyển từ những thí sinh dự thi vào các lớp chuyên Toán, Lý, Hóa, Ngữ văn nhưng không đỗ

Thời gian và hình thức thi tuyển

- Thời gian: Dự kiến ngày 10 và 11 tháng 6 năm 2016.

- Địa điểm: trường THPT chuyên Bắc Ninh và THPT Hàn Thuyên

- Hình thức thi tuyển:

   + Môn chung: Toán, Ngữ căn theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút. Môn tiếng Anh thi theo hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài 60 phút.

   + Môn chuyên: thi tự luận, thời gian làm bài 150 phút.  

Điều kiện dự tuyển 

 - Thí sinh đủ điều kiện dự thi phải có hạnh kiểm và học lực khá trở lên, thi tuyển 4 môn là Toán, Văn, Tiếng Anh (điểm nhân hệ số 1) và 1 môn chuyên (điểm nhân hệ số 2). Riêng thí sinh thi lớp chuyên Tin thì môn chuyên phải thi là Toán. Điều kiện tối thiểu được tuyển vào Trường THPT Chuyên Bắc Ninh là các môn phải đạt 2 điểm trở lên (dưới 2 điểm là điểm liệt), riêng môn chuyên phải đạt 5 điểm trở lên và tổng điểm các bài thi đã tính hệ số phải đạt 25 điểm trở lên.

 - Điểm mới nhất trong kỳ thi tuyển vào Trường THPT Chuyên Bắc Ninh năm học 2016-2017 là sẽ có 2 lớp cận chuyên, 2 lớp này được xét tuyển từ những thí sinh dự thi vào các lớp chuyên Toán, Lý, Hóa, Ngữ văn nhưng không đỗ.

 - Điểm xét tuyển tính từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu cho từng lớp cận chuyên. Sở dĩ chỉ đào tạo 2 lớp cận chuyên với 4 môn thi nói trên vì đó là những môn nhiều tiềm năng của học sinh Bắc Ninh. Hơn nữa, từ năm học 2016-2017, Trường THPT Chuyên Bắc Ninh chuyển ra trường mới hiện đại, có đủ điều kiện cần thiết đào tạo số lượng học sinh chuyên đông hơn hiện nay.

 Chỉ tiêu tuyển sinh: Tuyển sinh 12 lớp chuyên / 360 học sinh.Trong đó:

      + 10 lớp chuyên ( Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Toán, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, 02 lớp Tiếng Anh)

      + 02 lớp cận chuyên.

  - Những thí sinh không đỗ vào Trường THPT Chuyên Bắc Ninh có thể dự thi vào 1 trong 22 trường THPT công lập không chuyên được tổ chức trong 2 ngày 15 và 16-7-2016. Hình thức thi vẫn giống như những năm trước: Thí sinh thi tuyển 3 môn là Toán, Ngữ văn (điểm nhân hệ số 2, thi tự luận, thời gian 120 phút) và Tiếng Anh (điểm nhân hệ số 1, thi trắc nghiệm, thời gian 60 phút). Mỗi trường THPT công lập là 1 hội đồng thi. Điểm xét tuyển là tổng điểm các bài thi tính hệ số cộng điểm ưu tiên, khuyến khích (không quá 5 điểm).

Tuyensinh247.com-Theo báo Bắc Ninh

>> Học trực tuyến Lớp 10 trên Tuyensinh247.com, mọi lúc, mọi nơi tất cả các môn. Các thầy cô giỏi nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu

Viết bình luận: Tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT chuyên Bắc Ninh năm 2016

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!