Xét tuyển ĐH-CĐ năm 2020, khi nào được điều chỉnh nguyện vọng?

Sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020, mỗi thí sinh được điều chỉnh ĐKXT 1 lần trong thời gian quy định và chỉ được sử dụng một trong hai phương thức: trực tuyến hoặc bằng Phiếu ĐKXT. Các em xem chi tiết thời gian điều chỉnh nguyện vọng trong bài.

Thời gian điều chỉnh nguyện vọng năm 2020 là khi nào?

Sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 và khi các trường ĐH-CĐ công bố điểm xét tuyển đầu vào, thí sinh sẽ được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào các trường. Có 2 phương thức mà thí sinh có thể sử dụng để điều chỉnh nguyện vọng của mình là: điều chỉnh trực tuyến và điều chỉnh bằng phiếu.

Cụ thể đối với phương thức điều chỉnh trực tuyến:

-   Thời gian điều chỉnh: từ 9/9 đến 17 giờ 00 ngày 16/9.

-  Hướng dẫn điều chỉnh: Thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT. 

Bước 1: Thí sinh đăng nhập vào hệ thống trên trang thisinh.thithptquocgia.edu.vn.

Bước 2: Chọn "thay đổi nguyện vọng xét tuyển sinh"

Bước 3: Thí sinh tiến hành thay đổi nguyện vọng

Bước 4: Thí sinh nhấn nút "Lưu thông tin" để nhận OTP. Sau khi xác thực, thông tin điều chỉnh nguyện vọng của thí sinh sẽ được lưu lại.

-  Lưu ý: Phương thức này chỉ chấp nhận khi số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu ĐKDT.

Cụ thể đối với phương thức điều chỉnh bằng phiếu:

 -  Thời gian điều chỉnh: từ 9/9 đến 17 giờ 00 ngày 18/9.
 
 -  Hướng dẫn điều chỉnh: Thí sinh phải điền đầy đủ thông tin vào Phiếu ĐKXT và gửi trực tiếp về điểm thu nhận hồ sơ để cán bộ máy tính cập nhật vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GDĐT.
 
-  Lưu ý:
 
1. Thí sinh được điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu ĐKDT và phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định.
 
2. Thí sinh ghi đúng mã trường, mã ngành/nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển theo quy định của trường. Nguyện vọng nào ghi không đúng sẽ không được hệ thống phần mềm chấp nhận và bị loại.

3. Thí sinh kiểm tra kết quả điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển và đề nghị điều chỉnh sai sót nếu có (chỉ áp dụng đối với thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng phiếu) dự kiến trước 17 giờ 00 ngày 20/9.

Như vậy, năm 2020, mỗi thí sinh chỉ được thay đổi một lần duy nhất sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT. Thí sinh cần nắm chắc cách điều chỉnh cũng như thời gian điều chỉnh để thay đổi nguyện vọng phù hợp với mức điểm và  mong muốn của các em.

Với các thông tin trên, Tuyensinh247 hy vọng rằng các thí sinh năm nay sẽ đạt được nguyện vọng vào các trường ĐH-CĐ như mong muốn.

Theo TTHN

2k6 tham gia ngay Group Zalo chia sẻ tài liệu ôn thi và hỗ trợ học tập

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Xét tuyển ĐH-CĐ năm 2020, khi nào được điều chỉnh nguyện vọng?

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH