Bộ GD công bố danh mục sách giáo khoa lớp 1 môn tiếng Anh mới

Bộ Giáo dục công bố sách giáo khoa môn tiếng Anh lớp 1 trong chương trình giáo dục phổ thông mới gồm 6 cuốn sách cụ thể như sau:

Tt cả 6 cuốn sách giáo khoa môn tiếng Anh lớp 1 của 3 nhà xuất bản (NXB Giáo dục Việt Nam, NXB Đại học Sư phạm, NXB Đại học Sư phạm TP HCM) được Bộ trưởng GD-ĐT phê duyệt. 

Danh mục sách giáo khoa lớp 1 môn Tiếng Anh

Bo GD cong bo danh muc sach giao khoa lop 1 mon tieng Anh moi

6 cuốn SGK Tiếng Anh lớp 1 này đều được tổ chức biên soạn từ các tác giả người Việt Nam, có tham khảo và sử dụng các nguồn học liệu các xuất bản phẩm từ các NXB nước ngoài, có sự tham gia cố vấn về chuyên môn của các chuyên gia là người nước ngoài và được các NXB Việt Nam thực hiện theo đúng qui định pháp luật.

Bộ GD-ĐT cho biết, nhiều bản mẫu SGK có quan điểm biên soạn riêng, cấu trúc sách mới, hiện đại, tiếp cận với cách biên soạn sách của các nước tiên tiến trên thế giới nhưng vẫn bảo đảm phù hợp với điều kiện nhà trường và học sinh tiểu học Việt Nam.

Theo Bộ GD-ĐT, như các môn học khác, SGK môn tiếng Anh lớp 1 phải trải qua quá trình thẩm định nghiêm ngặt, khách quan, khoa học của Hội đồng quốc gia thẩm định sách giáo khoa.

Hội đồng này, gồm các nhà giáo; cán bộ quản lý giáo dục; nhà khoa học có kinh nghiệm, uy tín về giáo dục; đại diện cơ quan, tổ chức có liên quan. Trong số này có đến hơn 1/3 tổng số thành viên là giáo viên môn tiếng Anh đang giảng dạy tại các trường tiểu học ở các vùng miền đặc trưng của đất nước. 

Sau 2 vòng thẩm định về chuyên môn của Hội đồng quốc gia thẩm định sách giáo khoa, có 6 bản thảo sách giáo khoa môn tiếng Anh 1 được các Hội đồng đánh giá  “Đạt”.

Khi tiếp nhận kết quả thẩm định của các Hội đồng, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT đã chỉ đạo các Vụ, Cục chuyên môn tham mưu thành lập tổ giúp việc gồm các chuyên gia am hiểu về chuyên môn, các nhà quản lí, các giáo viên, để tổ chức đọc phản biện những SGK được đánh giá là “Đạt”, rà soát lại quy trình làm việc của Hội đồng, các vấn đề pháp lý,...

Theo TTHN

Tham Gia Group Dành Cho 2K13 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

Viết bình luận: Bộ GD công bố danh mục sách giáo khoa lớp 1 môn tiếng Anh mới

  •  
Khoá học lớp 2-12 - Tuyensinh247