Chọn hướng xuất hành đầu năm 2014 Tết Giáp Ngọ

Tết 2014, hướng nào sẽ là hướng xuất hành mang đến tài lộc và may mắn cho gia đình bạn. Cùng Tuyensinh247 chọn hướng xuất hành đầu năm 2014 Tết Giáp Ngọ nhé!

Theo quan niệm của người Việt Nam, tục lệ xuất hành đầu năm mới có một ý nghĩa rất quan trọng. Nó đánh dấu một sự khởi đầu tốt đẹp và may mắn cho cả năm. Không chỉ chọn được ngày giờ tốt để xuất hành, bạn còn phải chọn hướng xuất hành, hướng sẽ mang đến cho gia đình bạn may mắn và tài lộc.

Hướng xuất hành là hướng được tính theo đường chim bay, so với nhà ở của bạn. Có hai hướng là hướng Tài Thần và Hỉ Thần với những ý nghĩa riêng. Hướng Hỉ Thần, là vị Thần mang lại nhiều may mắn và niềm vui. Còn hướng Tài Thần là hướng sẽ mang lại nhiều tài lộc, phú quý.

Ngày mùng một Tết 2014 sẽ là ngày Nhâm Dần – Thuộc Kim. Sao Ngưu. Trực Trừ.

* Hướng Hỉ Thần : Hướng Nam. Tốt nhất nên xuất hành về hướng Nam: Đại cát lợi.
* Hướng Tài Thần: Hướng Tây.

Chon huong xuat hanh dau nam 2014 Tet Giap Ngo

Chọn hướng và ngày giờ xuất hành ngày đầu năm mới mang tài lộc vào nhà. AMH

Xem thêm: Chọn ngày giờ tốt xuất hành khai trương đầu năm Giáp Ngọ 2014

Sau khi chọn được ngày giờ và hướng xuất hành đầu năm mới, một trong những phong tục khi xuất hành đầu năm là hái lộc. Hái lộc là đến vị trí nơi mình xuất hành, dừng lại thầm khấn trong miệng tên tuổi và xin Thần Mộc cái lộc đầu năm để cả năm làm ăn thuận lợi. Sau khi khấn xong thì bẻ một nhánh nhỏ có chồi non (chứ không phải ào ạt bẻ sạch nhành lá như ta thường thấy xảy ra ở các công viên một cách vô ý thức…)

Xem thêm: Tử vi 12 con giáp năm 2014

Ví dụ:

* Nhà hướng Nam sát đường, trong nhà bước ra rẽ trái đến một ngã tư được 100m, thì từ ngã tư này tiếp tục rẽ phải đi đến một ngã tư tiếp theo, từ ngã tư này tiếp tục rẽ phải cũng 100m, và dừng lại, tại đây đúng là vị trí của hướng Nam so với nhà ở theo đường chim bay.

* Hoặc nhà hướng Tây sát đường, trong nhà bước ra rẽ trái từ 200m trở lên thì dừng lại, tại đây đúng là vị trí của hướng Nam so với nhà ở theo đường chim bay.

Căn cứ vào ví dụ trên mọi người ai cũng có thể tự tìm ra vị trí hướng Nam so với nhà ở của mình theo đường chim bay.

Sau khi đã đến được vị trí hướng Nam thì dừng lại “hái lộc” xong quay về nhà, cắm “nhánh lộc” lên lọ hoa trên bàn thờ. Thế là xong thủ tục xuất hành đầu năm, sau đó đi đâu tùy thích…

Tuyensinh247 Tổng hợp (Theo BPT)

 

 

1 bình luận: Chọn hướng xuất hành đầu năm 2014 Tết Giáp Ngọ

  •  
Khoá học lớp 2-12 - Tuyensinh247