Công điện khẩn của Bộ GD về xét tuyển ĐH, CĐ 2015

Ngày 16/8, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã ra công điện khẩn về việc rút hồ sơ, thay đổi nguyện vọng xét tuyển ĐH, CĐ trong những ngày cuối của đợt xét tuyển NV1 như sau:

Trước đó, Bộ GD&ĐT cho phép học sinh được rút hồ sơ, thay đổi nguyện vọng ngay tại các trường THPT và không bắt buộc phải lên trường ĐH để rút hồ sơ.

Chỉ còn 4 ngày (từ ngày 17/8 - 20/8) học sinh có thể thay đổi nguyện vọng của mình, ngày 16/8 Bộ GD&ĐT đã ra công điện khẩn về việc xét tuyển ĐH 2015 cụ thể như sau:

Trong đợt tuyển sinh đại học, cao đẳng (ĐHCĐ) nguyện vọng 1 đang diễn ra, nhiều đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng (gọi chung là các trường) và sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã thể hiện tinh thần “Tất cả vì học sinh thân yêu”, các thầy cô giáo đã khắc phục nhiều khó khăn, tạo thuận lợi tối đa cho thí sinh có đủ thông tin để đăng ký xét tuyển (ĐKXT) và thay đổi nguyện vọng. 

Dự kiến trong những ngày cuối của đợt xét tuyển nguyện vọng 1 (từ 17 đến 20/8/2015), số lượng thí sinh đến các trường để nộp, rút ĐKXT có thể rất đông.

Để chủ động phục vụ thí sinh và thực hiện thành công kỳ tuyển sinh, Bộ GDĐT đề nghị các đồng chí Giám đốc sở GDĐT và Hiệu trưởng các trường chủ động triển khai ngay một số công việc sau:

1. Huy động đủ nhân lực, tập trung phương tiện kỹ thuật, tăng thời gian làm việc hàng ngày… để tiếp nhận ĐKXT, rút ĐKXT của thí sinh trong các ngày từ 17 đến 20/8/2015.

2. Các trường chỉ đạo cán bộ tham gia công tác tuyển sinh chủ động phân loại, sắp xếp, quản lý hồ sơ ĐKXT của các thí sinh có điểm thấp hơn mức điểm trong phạm vi chỉ tiêu tuyển sinh để việc rút hồ sơ ĐKXT của các thí sinh được thuận lợi, nhanh chóng.  

3. Kịp thời phản ảnh về Bộ GDĐT (qua Vụ GDĐH và Cục KT&KĐCLGD) các vấn đề phát sinh để có giải pháp kịp thời.

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Giám đốc các sở Giáo dục và Đào tạo, Giám đốc/Hiệu trưởng các trường và thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ GDĐT thực hiện  nghiêm túc nội dung công điện này./.

>> Xem thêm: Danh sách thí sinh đăng ký xét tuyển NV1 tất cả các trường 2015

Tuyensinh247.com - Theo Bộ GD&ĐT

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Công điện khẩn của Bộ GD về xét tuyển ĐH, CĐ 2015

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH