Đại học Bách khoa Hà Nội công bố quy định tuyển thẳng 2015

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội tuyển thẳng những thí sinh theo quy định của Bộ GD&ĐT về xét tuyển thẳng và những thí sinh đã trúng tuyển vào trường nhưng phải đi nghĩa vụ,...

Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội quy định xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vào hệ đại học chính quy năm 2015 như sau:

I. Quy định xét tuyển thẳng

1. Đối tượng tuyển thẳng

a) Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tê, thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12, đã tốt nghiệp trung học phổ thông, được tuyển thẳng vào đại học theo các nhóm ngành phù hợp môn đoạt giải như trong bảng dưới đây:

Môn thi

Toán

Tin học

Vật lý

Hóa, Sinh học

Anh văn

Nhóm ngành được tuyển thẳng

Tất cả các nhóm ngành (trừ TAI, TA2)

KT22,

KT23,

CN2

KT51,

KT52

KT31, KT32, KT33, CN3

TAI, TA2

Ghi chú: Riêng 2 nhóm ngành KT21, KT22 không xét tuyển thẳng thí sinh đoạt giải ba Toán HSGQG, giải ba Tin học HSGQG.

Thí sinh đoạt giải cao còn được tuyển thẳng vào các chương trình Kỹ sư tài năng và Kỹ sư chất lượng cao, cụ thể như sau: 

Đoạt giải

Giải Olympic quốc tế

Giải nhất Toán HSG quốc gia

Giải nhì Toán, nhất và nhì Tin HSG quốc gia

Nhất và nhì Lý HSG quốc gia

Nhất và nhì Hóa HSG quốc gia

Ngành được tuyển thẳng

Tất cả các ngành

Tất cả các ngành

Toán tin

Vật lý kỹ thuật

Hóa dầu

b) Thí sinh trong đội tuyển tham dự hội thi khoa học kĩ thuật quốc tế; thí sinh đoạt giải nhât, nhì, ba trong Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia, đã tốt nghiệp trung học phổ thông, được xét tuyển thẳng vào đại học theo nhóm ngành phù họp với nội dung của đề tài do Hội đồng tuyển sinh quyết định.

c)       Thí sinh là Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chiến sĩ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp trung học được tuyển thẳng vào nhóm ngành theo nguyện vọng.

d)       Thí sinh đã trúng tuyển vào trường Đại học Bách khoa Hà Nội, nhưng ngay năm đó có lệnh điều động đi nghĩa vụ quân sự hoặc đi thanh niên xung phong tập trung nay đã hoàn thành nghĩa vụ, được phục viên, xuất ngũ mà chưa được nhận vào học ở một trường lớp chính quy dài hạn nào, được từ cấp trung đoàn trong quân đội hoặc Tổng đội thanh niên xung phong giới thiệu, nếu có đủ các điều kiện và tiêu chuẩn về sức khỏe, có đầy đủ các giấy tờ họp lệ thì được xem xét nhận vào học theo nhóm ngành đã trúng tuyển trước đây.

e)       Thí sinh là người khuyết tật đặc biệt nặng không thể tự thực hiện việc phục vụ nhu cầu sinh hoạt cá nhân hàng ngày, nếu có điểm trung bình học tập trong 3 năm học trung học phổ thông của tất cả các môn học theo tổ họp môn xét tuyển phù họp với nhóm ngành đăng ký từ 7,0 trở lên được nộp hồ sơ xét tuyển thẳng (các thí sinh này cần nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học như bình thường). Căn cứ vào kết quả học tập của học sinh, tình trạng sức khỏe và yêu cầu của ngành đào tạo, Hiệu trưởng sẽ xem xét quyết định xét tuyển thẳng và thông báo kết quả cho thí sinh.

f)       Thí sinh là người nước ngoài, có nguyện vọng học tại Trường cần gửi cho Nhà trường hồ sơ xin học trước ngày 20/8/2015, bao gồm đơn xin học, học bạ trung học phổ thông, các kết quả kiểm tra kiến thức và trình độ tiếng Việt. Căn cứ vào hồ sơ xin học và yêu cầu của ngành đào tạo, Hiệu trưởng sẽ xem xét quyết định xét tuyển thẳng và thông báo kết quả cho thí sinh.

2. Hồ sơ đăng ký tuyển thẳng

2.1       Thí sinh đối tượng la, lb, lc và ld: làm hồ sơ gửi về Sở GD&ĐT trước ngày 25/5/2015.

Hồ sơ đăng ký tuyển thẳng gồm:

-        Phiếu đăng ký tuyển thẳng (Mẩu 1);

-            Bản sao họp lệ: chứng nhận là thành viên tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế hoặc chứng nhận là thành viên đội tuyển tham dự cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc tế (có tên trong danh sách của Bộ GD&ĐT); Giấy chứng nhận đoạt giải Kỳ thi chọn HSG quốc gia; Giấy chứng nhận đoạt giải Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quôc gia (Thi sinh đoạt giải Cuộc thỉ KHKT quốc gia phải nộp kèm theo bản thuyêt minh tóm tăt nội dung đê tài trên 1 trang A4) giấy chứng nhận các đối tượng ưu tiên tuyển thẳng khác;

-           Hai ảnh chân dung cỡ 4x6; hai phong bì đã dán tem và ghi rõ họ tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại của thí sinh.

2.2       Thí sinh đối tượng le: nộp hồ sơ tại phòng Đào tạo Đại học - Trường ĐH Bách khoa Hà Nội (phòng 202a-Cl) trước ngày 1/8/2015. Hồ sơ gồm: Phiếu đăng ký tuyển thẳng (Mau 1); bản sao công chứng: học bạ THPT, giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT, các giấy tờ minh chứng là người khuyết tật đặc biệt nặng; giấy khám sức khỏe.

II.    Quy định ưu tiên xét tuyển

1.    Đối tượng ưu tiên xét tuyển

Thí sinh thuộc diện la và lb trên đây không sử dụng quyền tuyển thẳng mà nộp hồ sơ xét tuyên đại học vào Trường Đại học Bách khoa Hà Nội thì được ưu tiên khi xét tuyên vào nhóm ngành theo nguyện vọng đăng ký; cụ thể: được ưu tiên 4 điểm khi xét tuyển vào nhóm ngành có một môn thi chính (nhân hệ số 2), được ưu tiên 3 điểm vào nhóm ngành không có môn xét tuyển nào là môn thi chính.

2. Hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển

Thí sinh muốn thuộc diện ưu tiên xét tuyển cần nộp hồ sơ đăng ký dự thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia trong thời hạn từ ngày 1/4 đến 30/4/2015.

Sau khi có kết quả thi, thí sinh nộp hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển kèm với hồ sơ đăng ký xét tuyển tại phòng Đào tạo Đại học của Trường (phòng 202a-Cl) trong thời gian từ ngày 1/8 đến hết ngày 20/8/2015.

Hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển gồm:

-        Phiếu đăng ký ưu tiên xét tuyển 

-           Bản sao hợp lệ: chứng nhận là thành viên tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế hoặc chứng nhận là thành viên đội tuyển tham dự cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc tế (có tên trong danh sách của Bộ GD&ĐT); Giấy chứng nhận đoạt giải Kỳ thi chọn HSG quốc gia; Giấy chứng nhận đoạt giải Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quôc gia (Thi sinh đoạt giải Cuộc thỉ KHKT quốc gia phải nộp kèm theo bản thuyết minh tóm tắt nội dung đề tài trên 1 trang A4).

Tuyensinh247.com - Theo ĐH Bách khoa HN

Viết bình luận: Đại học Bách khoa Hà Nội công bố quy định tuyển thẳng 2015

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!