Giải đáp thắc mắc đăng ký nguyện vọng xét tuyển Đại học 2024

Rất nhiều câu hỏi của các bạn 2K6 gửi đến Tuyensinh247 thắc mắc khi đăng ký nguyện vọng xét tuyển Đại học 2024 trên hệ thống của Bộ GD thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn như: chọn tổ hợp xét tuyển ở đâu, chọn phương thức xét tuyển ở đâu, thanh toán nguyện vọng như nào? Sắp xếp nguyện vọng như thế nào?...

1. Thời gian đăng ký xét tuyển nguyện vọng Đại học 2024

TS247 Giải đáp: 

- Từ ngày 06/07/2024 đến ngày 10/07/2024, thí sinh thực hành việc đăng ký xét tuyển (ĐKXT) trực tuyến thử nghiệm (trừ bước nộp lệ phí xét tuyển). Sau thời gian này, toàn bộ thông tin thực hành của thí sinh sẽ bị xóa để chuẩn bị cho đợt đăng ký xét tuyển chính thức từ ngày 18/07/2024 đến ngày 30/07/2024.

- Từ ngày 18/7 - 17h ngày 30/7: Các thí sinh đăng ký chính thức xét tuyển, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng không giới hạn số lần trên hệ thống tuyển sinh của Bộ GD: thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn

2. Quên mã đăng nhập phải làm thế nào?

TS247 Giải đáp: 

Rất nhiều thí sinh đã quên lưu mã đăng nhập, đến khi vào đăng ký nguyện vọng xét tuyển Đại học các em bị quên mất mã đăng nhập và không biết cách nào để lấy lại mã đăng nhập. Xem hướng dẫn chi tiết lấy lại mã đăng nhập - mật khẩu TẠI ĐÂY

3. Em muốn tích chọn thêm điểm thi ĐGNL/Tư duy trong dữ liệu xét tuyển, làm thế nào?

TS247 Giải đáp:

Thí sinh xem thông tin dữ liệu tuyển sinh. - Điểm thi THPT - Học bạ - Điểm ĐGNL - Dữ liệu xét tuyển khác Hệ thống sẽ mặc định tích chọn nguồn điểm thi THPT, học và và điểm ĐGNL (nếu có) cho thí sinh. Thí sinh chỉ có thể xem không thể chỉnh sửa thông tin.

4. Có bắt buộc phải đăng ký nguyện vọng đủ điều kiện trúng tuyển là NV1 không?

TS247 Giải đáp: Theo quy định của Bộ GD, mỗi thí sinh chỉ trúng tuyển vào 1 nguyện vọng cao nhất.

- Nếu thí sinh thật sự yêu thích ngành, trường nào đó đã đủ điều kiện trúng tuyển thì nên đặt nguyện vọng 1.

- Nếu thí sinh còn băn khoăn thì đăng ký xét bằng điểm thi THPT theo thứ tự ưu tiên ngành mình yêu thích, phù hợp với năng lực của mình, đồng thời phải đặt nguyện vọng đã đủ điều kiện trúng tuyển sớm bên dưới. Khi đó, nếu không trúng tuyển bằng phương thức xét điểm thi THPT thì vẫn đảm bảo việc thí sinh trúng tuyển.

Tuy nhiên, có 1 trường yêu cầu tiêu chí phụ ngành đó phải là NV1 mới đủ điều kiện trúng tuyển, các em cần tìm hiểu kỹ thông tin trước khi đăng ký.

5. Đăng ký xét tuyển nguyện vọng Đại học 2024 tại đâu?

TS247 Giải đáp: Thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng theo hình thức trực tuyến trên Hệ thống hoặc trên Cổng dịch vụ công quốc gia.

Thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu đã được cấp để xử lý thông tin (nhập, sửa, xem) thông tin của thí sinh trên Hệ thống: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn/  hoặc https://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn/

VIDEO HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ NGUYỆN VỌNG XÉT TUYỂN ĐẠI HỌC 2024:

6. Chọn tổ hợp xét tuyển chỗ nào, chọn phương thức ở đâu?

Rất nhiều bạn có chung thắc mắc khi năm 2024 đăng ký nguyện vọng khi không thấy chỗ chọn tổ hợp xét tuyển, phương thức xét tuyển.

Ví dụ: 1 bạn hỏi: Cho em hỏi là nếu chọn ngành có nhiều tổ hợp như A00, A01, D01,... mà mình lại muốn chọn A01 thì phải làm sao ạ?

TS247 Giải đáp: Năm 2024, các em không cần chọn tổ hợp xét tuyển, các em chỉ cần chọn mã trường, mã ngành. Hệ thống sẽ tự động chọn tất cả các tổ hợp xét tuyển theo ngành mà em đã chọn, xét tất cả các tổ hợp để có khả năng đỗ cao nhất.

7. Em có thi Đánh giá năng lực nhưng trong Dữ liệu xét tuyển không thấy có?

TS247 Giải đáp: Nếu em vào Dữ liệu xét tuyển không thấy kết quả bài thi Đánh giá năng lực em đã thi trước đó, em cần liên hệ với Đại học em đã thi để được biết thông tin chi tiết nhé. Em cần có kết quả trên hệ thống mới đủ dữ liệu để hệ thống xét tuyển.

8. Em có được xét cả phương thức học bạ và điểm thi tốt nghiệp THPT cùng 1 nguyện vọng không?

TS247 Giải đáp: Với phương thức xét hoc bạ, ngoài việc đăng ký trên hệ thống của Bộ GD thì em cần đăng ký xét tuyển theo yêu cầu của nhà trường nữa nhé. Nếu em không nộp hồ sơ xét tuyển học bạ tại trường Đại học thì em chỉ được xét theo điểm thi tốt nghiệp THPT thôi nhé.

9. Không thích nguyện vọng đã trúng tuyển sớm thì đặt nguyện vọng như thế nào?

Em thấy hướng dẫn là đặt NV đã đủ điều kiện trúng tuyển bằng học bạ, ĐGNL ở NV1.... nhưng đó là trường em không thích lắm nên em đặt ở NV2, NV1 là trường khác xét bằng điểm tốt nghiệp ... Vậy nếu em trượt NV1 thì NV2 em được tính là đậu hay trượt?

TS247 Giải đáp: Nguyện vọng trúng tuyển sớm em có thể đặt NV mấy cũng đc. Khi các NV ưu tiên cao hơn đều trượt thì NV xét tuyển sớm sẽ được tính là nguyện vọng đỗ.

Chẳng hạn như trường của bạn NV1 – xét điểm thi THPT không đỗ thì xét đến NV2 – học bạ (nguyện vọng đủ điều kiện trúng tuyển sớm) thì sẽ lấy NV2. Còn nếu muốn xét tuyển nhiều trường khác bằng phương thức điểm thi thpt thì bạn cứ cho NV đó lên trên NV xét tuyển sớm vì NV xét tuyển sớm chắc chắn đỗ.

10. Nhắn tin lấy mã OTP không được

- Em lấy sđt đã đăng kí tốt nghiệp gửi tin nhắn lấy mã rồi mà nó báo "số điện thoại yêu cầu gửi mã xác nhận không đúng" là sao ạ?

TS247 Giải đáp: Có thể hệ thống lỗi. Và em lưu ý mã OTP chỉ có hiệu lực trong 30 phút. Sau mỗi lần sửa nguyện vọng, thay đổi nguyện vọng hay bất kỳ thông tin nguyện vọng nào em đều phải thực hiện bước 3: soạn tin lấy mã OTP để xác nhận đăng ký nhé. Không dùng lại mã OTP đầu tiên. 

Giai dap thac mac dang ky nguyen vong xet tuyen Dai hoc 2024

Em cần dùng đúng sđt trong khung đỏ tại bước xác nhận đăng ký để nhắn tin theo cú pháp TSO <số CMND/CCCD> gửi 6058

11. sắp xếp nguyện vọng như thế nào để dễ trúng tuyển nhất?

TS247 Giải đáp: 

Đối với thí sinh chưa trúng tuyển các phương thức xét tuyển sớm

Bước 1: Lập danh sách các trường và ngành mà các em thực sự yêu thích và muốn theo học, xem điểm chuẩn các năm trước của những trường này. Các em có thể loại bỏ ra khỏi danh sách những trường có điểm chuẩn những năm trước quá cao so với điểm theo năng lực của mình. (Hãy nhớ là quá cao thôi nha, ví dụ là cao hơn 4 đến 5 điểm)

Nếu em đạt 20 điểm thì không nên đăng ký xét tuyển vào những trường mà các năm trước lấy 24 - 25 điểm). Sau đó em có thể bổ sung thêm một số trường cho đến khi em có danh mục mà mình ưng ý.

Để tăng tính an toàn, trong danh mục đó nên có các trường có điểm chuẩn các năm trước cao hơn một chút so với năng lực của mình, bằng và thấp hơn điểm tổ hợp môn của em.

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY 

12. 1 mã OTP dùng nhiều lần được không?

- Cho em hỏi là mỗi lần nhập xong một nguyện vọng là phải gửi tin nhắn để xác thực mã OTP mới hay 1 mã OTP ban đầu dùng chung cho tất cả nguyện vọng mình đăng ký ạ?

TS247 Giải đáp: Em đăng ký hết các nguyện vọng sau đó mới gửi tin nhắn lấy mã OTP nhé. Nếu sau khi đăng ký xong, em muốn chỉnh sửa nguyện vọng thì em cần phải gửi tin nhắn để lấy mã OTP mới để xác nhận thay đổi nhé.

13. Tìm mã trường không được

Câu hỏi: Em muốn hỏi là sao em tìm trường uel,ueh,hub lại không có ạ?

TS247 Giải đáp: UEL, UEH, HUB không phải mã trường em nhé, đó chỉ là tên viết tắt của trường. Em cần nhập mã trường chính xác thì hệ thống mới hiển thị nhé. Trong trường hợp này UEL chỉ là tên viết tắt của trường Đại học Kinh tế - Luật – ĐHQGTPHCM, mã trường là QSK.

>> Xem mã trường Đại học, mã ngành năm 2024 của tất cả các trường TẠI ĐÂY

14. Xét học bạ có cần thanh toán lệ phí không?

TS247 Giải đáp: Bất kỳ nguyện vọng nào em đăng ký trên hệ thống cũng đều phải thanh toán lệ phí nhé. Tuy nhiên, trong thời gian từ 18/7 - 17h ngày 30/7, em chưa cần thanh toán lệ phí xét tuyển nhé. Từ ngày 31/7 đến 17 giờ 00 ngày 6/8/2024, em đăng nhập lại hệ thống để xem số tiền mình cần thanh toán là bao nhiêu hệ thống sẽ báo cho em nhé.

15. Thanh toán nguyện vọng như thế nào?

TS247 Giải đáp: Trong thời gian đăng ký nguyện vọng (từ 18/7 - 30/7) em không thanh toán lệ phí nhé. Từ ngày 31/7 đến 17 giờ 00 ngày 6/8/2024, em đăng nhập lại hệ thống để xem số tiền mình cần thanh toán là bao nhiêu hệ thống sẽ báo cho em nhé.

16. Chưa đăng ký xét tuyển sớm vào trường, vậy có được đăng ký xét tuyển sớm trên hệ thống của Bộ không?

TS247 Giải đáp: Các phương thức xét tuyển sớm vào các trường đại học năm 2023 đã kết thúc. Vậy nên, em chưa đăng ký xét tuyển sớm vào trường thì sẽ không đăng ký được trên hệ thống của Bộ.

17. Sao em không thanh toán lệ phí được?

TS247 Giải đáp: Em đợi đến ngày 31/7 vào hệ thống của Bộ GD để xem lệ phí xét tuyển của mình cần thanh toán nhé. Bước thanh toán lệ phí xét tuyển rất quan trọng, nếu em đăng ký xét tuyển thành công nhưng không nộp lệ phí thì cũng không được xét tuyển nhé.

18. Có được đăng ký nhiều ngành cùng 1 trường không?

TS247 Giải đáp: Em được đăng ký nhiều nguyện vọng vào cùng 1 trường. Tuy nhiên, các nguyện vọng trong cùng 1 trường đó phải là những ngành khác nhau và sắp xếp thành những nguyện vọng khác nhau. 

Thí sinh cũng được quyền đăng ký nhiều nguyện vọng vào cùng 1 tên ngành nhưng ở các trường khác nhau là cũng hoàn toàn được phép. 

19. Làm thế nào để biết mình đã đăng ký xong?

- Cho em hỏi là em đăng kí nguyện vọng xác nhận tin nhắn xong rồi em out ra zô lại nó lại quay về bước 1 xong em bấm vào bước 4 danh sách nguyện vọng thì nó hiện ra danh sách mà em đăng kí hồi nãy là xác nhận đăng kí rồi phải không ạ?

TS247 Giải đáp: Khi em thoát ra và đăng nhập lại hệ thống, vào xem danh sách nguyện vọng đăng ký, hiện thông báo: "Đã ghi nhận NV - NV chưa được thanh toán" tức là các em đã đăng ký thành công. 

Ngày 31/7 đến 17h ngày 6/8, các em vào lại hệ thống để thanh toán lệ phí xét tuyển. Sau khi thanh toán lệ phí thành công thì các em mới chính thức đăng ký nguyện vọng xét tuyển Đại học 2024 thành công.

20. Nếu đỗ NV1 rồi thì mình có thể chọn xét tuyển tiếp NV2 thay vì NV1 được không ạ?

TS247 Giải đáp: Nếu em đã đỗ NV1 rồi thì em sẽ không được xét đến NV2 nữa nhé. Nên em cần cân nhắc kỹ đặt ngành mình yêu thích nhất lên thứ tự ưu tiên cao nhất.

21. Sau khi ấn xác nhận thì hôm sau ta vẫn được thay đổi và sửa NV phải không ạ?

TS247 Giải đáp: Trước 17 giờ ngày 30/7, em có thể thay đổi, chỉnh sửa không giới hạn số lần. Tuy nhiên sau mỗi lần thay đổi, em cần thực hiện đầy đủ các bước và nhắn tin lấy mã xác nhận để xác nhận đăng ký nhé.

Theo TTHN

Tham Gia Group Dành Cho 2K7 luyện thi Tn THPT - ĐGNL - ĐGTD

>> Lộ Trình Sun 2025 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi TN THPT & ĐGNL; ĐGTD) tại Tuyensinh247.com. Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, 3 bước chi tiết: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Viết bình luận: Giải đáp thắc mắc đăng ký nguyện vọng xét tuyển Đại học 2024

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH