Giải đáp thắc mắc về những sai sót trong giấy báo dự thi ĐH, CĐ năm 2014

Có rất nhiều bạn gửi câu hỏi đến ban tư vấn tuyensinh247 như giấy báo dự thi ghi sai tên, sai thông tin nơi sinh, ngày sinh, sai mã ngành, sai địa điểm thi, mất phiếu số 2, có bạn còn không nhận được giấy báo dự thi thì phải làm thế nào? Ban tư vấn sẽ trả lời các em cụ thể từng câu hỏi như sau:

1. Giấy báo dự thi ghi sai đối tượng dự thi

Em là thí sinh dự thi đại học chính quy khối A, không phải thí sinh dự thi liên thông cao đẳng lên đại học nhưng em nhận được giấy báo thi của trường đại học ngoại ngữ thì có ghi: "là thí sinh dự thi liên thông", em thấy giấy nào cũng ghi như vậy, nên không hỏi lại, giờ lo quá, ban tư vấn có thể trả lời giúp em được không ạ?

TL: Chào em, với trường hợp của em không cần lo lắng, đến ngày 3/7 làm thủ tục dự thi đại học khối A, em báo lại với giáo viên để đính chính lại là được. Chúc em ôn tập tốt!

2. Giấy báo dự thi ghi sai tên

 Xin ban tư vấn tuyển sinh cho em hỏi là em đã nhận được giấy báo dự thi nhưng trên giấy báo đã ghi sai tên em. Vậy việc này thì có ảnh hưởng đến việc dự thi của em không? Và em phải giải quyết như thế nào?

TL:  Đối với trường hợp của em Ban Tư Vấn Tuyensinh247 trả lời như sau: Em không cần lo lắng, đến ngày làm thủ tục dự thi (đợt 1: ngày 3/7; đợt 2: ngày 8/7) em đến phòng thi và báo với giám thi để được hướng dẫn điền vào tờ đính chính. Em vẫn sẽ dự thi tại phòng thi với số báo danh đó. Nhớ cầm theo Chứng minh thư và phiếu số 2. Chúc em học tập tốt.

3. Sai thông tin nơi sinh, ngày sinh

Giấy báo dự thi trường CĐ Sư phạm của em bị sai thông tin về nơi sinh, ngày sinh. Giờ đến ngày thi em lên trường thì sửa lại hay phải làm gì? Lúc nộp hồ sơ dự thi em đã nộp luôn phiếu số 2 rồi thì phải làm sao?

TL:  Theo quy định thì nếu giấy báo dự thi có sai sót thì thí sinh phải báo cáo lại hội đồng tuyển sinh để điều chỉnh lại. Mặc dù lỗi này không ảnh hưởng đến quyền lợi hay chế độ ưu tiên nhưng em cũng nên tuân thủ theo quy định này. Nếu em đã mất phiếu ĐKDT số 2 thì có thể yêu cầu cán bộ điều chỉnh viết giấy xác nhận và đóng dấu.

Giai dap thac mac ve nhung sai sot trong giay bao du thi DH, CD nam 2014

Những lỗi sai trong giấy báo dự thi sẽ được xử lý trong ngày làm thủ tục dự thi

4. Sai mã ngành dự thi

Em đăng kí ngành Tài chính - Ngân hàng, khối A, mã ngành CĐ của trường ĐH Ngân Hàng TP.HCM (C340201). Nhưng khi em nhận giấy báo dự thi thì trong giấy ghi mã ngành là ĐH (D340201). Trong giấy báo dự thi có ghi nếu có sai sót thì liên hệ trực tiếp tại trường nhưng nhà em ở Đồng Tháp nên cách trường khá xa, trong khi đó, bây giờ em đang lo chuẩn bị ôn thi cho ĐH khối A.... Em có được dự thi CĐ không ạ? Em xin chân thành cảm ơn! 

TL:  Chào em, trường hợp của em thì không rõ là trong phiếu số 2 em đang giữ là ghi mã ngành cao đẳng hay mã ngành ĐH. Tuy nhiên, em lưu ý là trường ĐH Ngân hàng TP.HCM thi ĐH và CĐ cùng đợt. Trường không tổ chức thi cao đẳng mà lấy kết quả thi của thí sinh dự thi ĐH khối A theo đề thi chung của Bộ để xét tuyển trên cơ sở hồ sơ đăng ký NV1 vào hệ cao đẳng của trường. Nên nếu các thí sinh ĐKDT cao đẳng và nộp hồ sơ tại trường cũng sẽ thi cùng đợt ĐH.

Em xem lại phiếu số 2 của mình, nếu phiếu số 2 ghi là mã cao đẳng thì em có thể điều chỉnh lại vào ngày 3/7- ngày làm thủ tục dự thi.

5. Sai địa điểm thi:

Bạn có nick Cần một vòng tay có hỏi: Sáng nay em vừa nhận giấy báo dự thi của đại học Giao thông vận tải hà nội GHA nhưng địa điểm thi lại ở hà nội trong khi em đăng kí thi ở cụm vinh liệu có thể sửa lại được không ạ? Nhờ Ban tư vấn trả lời giúp em. Em cảm ơn.

TL: Chào em! Có một số trường không tổ chức thi theo cụm mà em phải đến trực tiếp trường để tham dự thi tuyển. Trường hợp của em, em cần liên hệ trực tiếp tới ban tuyển sinh trường ĐH Giao thông vận tải để được hỗ trợ chính xác nhất.

6. Sai mã huyện, sai hộ khẩu

Cho em hỏi là em ghi sai mã huyện trong phiếu đăng kí dự thi đại học ở cả phiếu số 1 và 2 dẫn đến giấy báo dự thi đại học ghi sai hộ khẩu. vậy ngày bổ túc hồ sơ trước khi thi đại học em có được chỉnh sửa không? Em rất lo lắng

TL:  Mọi thông tin sai sót trong hồ sơ dư thi em hoàn toàn có thể chỉnh sửa, bổ sung vào ngày làm thủ tuc dự thi, em liên hệ tới ban giám thị để được hỗ trợ.

7. Số chứng minh nhân dân sai

 Viết sai số chứng minh nhân dân trong phiếu đkdt đh ở phiếu số 1 có bị làm sao không ạ?

TL:  Khi viết sai số chứng minh nhân dân trong phiếu số 1 không ảnh hưởng gì tới kì thi. Tuy nhiên, trong ngày làm thủ tục dự thi em báo lại với cán bộ làm thủ tục để có thay đổi kịp thời. Chúc em thành công trong kì thi.

8. Mất phiếu số 2

Em vừa bị mất phiếu số 2 vừa quên không khoanh khu vực trong hồ sơ đăng ký dự thi đại học thì có được dự thi đại học nữa không?

TL:  Chắc chắn em vẫn được dự thi ĐH. Trước hết em cần phải liên hệ với nơi mình nộp hồ sơ ĐKDT để nhận giấy báo dự thi. Do em đã mất phiếu số 2 thì cần phải mang theo giấy tờ tuỳ thân có dán ảnh hợp lệ để xuất trình mới được giấy báo.

Sau khi nhận được giấy báo dự thi mà em thấy khu vực ưu tiên của mình sai so với thực tế thì cần phải điều chỉnh lại trong ngày đến làm thủ tục dự thi. Để chỉnh lỗi này em chỉ cấn báo cáo lại với Hội đồng tuyển sinh đồng thời khi điều chỉnh em yêu cầu cán bộ phòng thi viết giấy xác nhận và ký tên đóng dấu chứng thực.

9. Không nhận được giấy báo dự thi:

Em là thí sinh tự do đã nộp hồ sơ tuyển sinh Đại học vào trường ĐH Kinh tế Quốc Dân ở tại trường. Vậy cho em được hỏi là khi nào thì nhận dược giấy báo dự thi. Mà trong thủ nộp hồ sơ có nộp 3 phong bì, em đuợc biết là giấy báo được gửi về theo địa chỉ ghi trong bì thư. Cho em hỏi thêm nếu trường hợp vì một lí do nào đó mà em vẫn chưa nhận được giấy báo thì em phải làm thế nào. Em có được cấp lại không và khi đó thì phải tới đâu để lấy? 

TL:  Với câu hỏi của em, ban tư vấn tuyensinh247 trả lời như sau: theo quy định thí sinh nộp hồ sơ ĐKDT ở đâu thì nhận giấy báo dự thi ở đó. Em nộp trực tiếp tại trường ĐH Kinh tế quốc dân thì nên chủ động liên hệ ngay với Phòng đào tạo nhà trường để nhận giấy báo dự thi.

Trong trường hợp em không nhận được giấy báo dự thi thì cần phải gọi điện đến Phòng đào tạo nhà trường để được cung cấp số báo danh, địa điểm thi…

Sau khi có những thông tin nay em đến làm thủ tục đăng ký dự thi bình thường đồng thời báo lại với cán bộ tuyển sinh của Hội đồng để được hướng dẫn cấp thẻ dự thi. Khi đi em nhớ mang theo phiếu ĐKDT số 2 nhé.

Kết bạn mùa thi và đăng ký nhận điểm thi Đại học, Cao đẳng năm 2014

Các em lưu ý: Chỉ còn ít ngày nữa là các em sẽ bước vào kỳ thi tuyển sinh đại học , cao đẳng năm 2014. Tuyensinh247.com đã tổ chức sự kiện kết bạn mùa thi và đăng ký nhận điểm thi đh, cđ năm 2014. Sự kiện này nhằm giúp các em cùng trường, cùng tỉnh có thể làm quen với nhau, giúp đỡ nhau đồng thời các em sẽ nhận được điểm thi ĐH, CĐ năm 2014 ngay sau khi trường các em dự thi công bố điểm.

Các em tham gia sự kiện tại đây: https://www.facebook.com/events/460505187385130/?fref=ts

Ban Tư Vấn Tuyensinh247 chúc các em ôn tập thật tốt và đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ sắp tới.

Tuyensinh247 tổng hợp

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

4 bình luận: Giải đáp thắc mắc về những sai sót trong giấy báo dự thi ĐH, CĐ năm 2014

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH