Hoàng Quyên Idol: 'Tôi và Bảo Trâm không bất hòa'

Hoàng Quyên Idol bác bỏ thông tin bất hòa với Bảo Trâm và không ngại bị chê là 'gái quê' trước đêm công bố top 2 Vietnam Idol 2012.

Khán giả có đang nhận xét hơi khắt khe?

- Trước đêm công bố kết quả top 2 vào tối nay, chị nghĩ mình có bao nhiêu phần trăm cơ hội đi tiếp?

- Tôi nghĩ mình có 50% cơ hội, còn 50% còn lại được quyết định bởi khán giả mà tôi đang nóng lòng chờ đợi đây. Đó sẽ là một trợ lực vô cùng lớn giúp tôi được đi tiếp hành trình của mình tại Vietnam Idol, tiếp tục được hát những ca khúc còn ấp ủ. Hi vọng mọi người tiếp sức cho tôi, tôi hứa sẽ không làm mọi người thất vọng.

Điều tôi hạnh phúc là sau đêm Gala 8, cả ba giám khảo dành những lời khen ngợi và động viên tôi đã làm được với Ngày hôm nay. Nhiều khán giả cũng có những phản hồi tốt về tuần thi vừa rồi của tôi khi cho rằng Ngày hôm nay có thể không dễ tiếp nhận ngay nhưng càng nghe càng ngấm và nghiền.

- Trong Gala 8 vừa qua, chị được giao một ca khúc quá khó của Mỹ Tâm, lại mang phong cách blues/jazz khó phù hợp với thị hiếu của khán giả Việt. Trong khi đó, Bảo Trâm lại dễ dàng ghi điểm với bài ballad "Xin lỗi" vừa tầm. Nhiều khán giả cho rằng chị đã rơi vào thế khó và bị Bảo Trâm vượt mặt. Chị nghĩ sao? 

- Thật sự thì đây là thông tin tôi ít được nghe thấy nhất. Nhưng tôi nhất định sẽ không lo lắng vì ít ra đêm vừa rồi, tôi vẫn còn có bài Đừng buồn phiền với tiết tấu sôi động và rất đáng yêu đủ để tiến gần hơn với khán giả.

Điều quan trọng ở đây, tôi nghĩ khán giả đang chờ đợi những lựa chọn mới của mình, nhạc sĩ Quốc Trung cũng nhắn nhủ tôi và các thí sinh còn lại trong top 3 cần phải quyết liệt hơn và sẵn sàng thử thách bản thân và bước ra khỏi vùng an toàn của chính mình. Như vậy, tại sao tôi lại không dám chọn lựa 2 bài hát với hai màu sắc khác nhau? Biết đâu đó chính là cách để mình thể hiện được hết khả năng cũng như làm rõ phong cách hơn. Nếu tôi tiếp tục có những lựa chọn quen thuộc, liệu mọi người có ủng hộ, hay sẽ nghĩ rằng tôi an toàn quá?

Hoang Quyen Idol: \'Toi va Bao Tram khong bat hoa\'
Hoàng Quyên 
 


- Đến thời điểm cuộc thi gần kết thúc, chị và hai thí sinh còn lại đều đang loay hoay tìm ra một điểm nhấn cho riêng mình. Theo chị thì điều gì đang cản trở để phải khó khăn đến như vậy?

- Liệu khán giả có đang nhận xét hơi khắt khe về tôi và mọi người không? Bản thân tôi thấy mình đã tìm được lối đi, bây giờ tôi thấy thoải mái hơn nhiều trong việc chọn bài và ít nhiều cũng thấy mình đã bật được lên từ sức ép của việc suýt nữa phải chia tay chương trình.

Tuần vừa rồi, khi tập bài Đừng buồn phiền, nhạc sĩ Quốc Trung nói tôi phải mạo hiểm hát lên nốt đô thăng, lúc đầu tôi không dám hát lên quãng 8 vì sợ giọng bị vỡ. Tôi đã tập nhiều và thấy rất khó khăn. Nhưng khi lên sân khấu thì khán giả đã thấy, tôi làm được ngoài sức tưởng tượng của bản thân. Giám khảo Quang Dũng vì thế mới bảo tôi đã biết "lên đồng". Còn giám khảo Quốc Trung thì nói một điều mà tôi sẽ nhớ mãi: “Hôm nay em làm được điều mà em từng nghĩ là mình không làm được và em phải giữ sự tự tin đó trong suốt sự nghiệp của mình”. Tôi nhận ra đó chính là giá trị của việc thi cử và chấp nhận thử thách. Bây giờ tôi không mong gì hơn ngoài việc tiếp tục được khán giả ghi nhận những sự cố gắng đó.

Hoang Quyen Idol: \'Toi va Bao Tram khong bat hoa\'
Tôi không mong gì hơn ngoài việc tiếp tục được khán giả ghi nhận những sự cố gắng của mình.

- Ya Suy không có lợi thế về ngoại hình, giọng hát cũng không thuộc dạng xuất sắc, nhưng vẫn bước đều vào vòng trong. Điều này chứng tỏ anh ấy có lượng fan không hề ít. Nhiều khán giả cho rằng thí sinh mà chị phải dè chừng là Ya Suy chứ không phải Bảo Trâm. Chị nghĩ sao?

- Tôi lại nghĩ anh Ya Suy rất có lợi thế về ngoại hình. Anh ấy cười rất đẹp, lên sân khấu và chưa cần hát, chỉ cần cười một cái thôi là mọi người đã thấy yêu mến, muốn bình chọn cho anh ấy rồi. Điều đấy là một lợi thế rất khủng khiếp đó chứ. (cười)

Nhưng tôi không dè chừng anh Suy hay chị Trâm. Tôi chỉ nghĩ đơn giản là chính khán giả quyết định ai sẽ ở lại, còn điều tôi cần làm là tập trung vào việc hát thật hay và cống hiến hết mình cho khán giả, chứ không phải là dành thời gian đi nghe ngóng và dè chừng người khác. Mỗi người trong top 3 đều có những thế mạnh và những điểm yếu riêng, năng lực và sự cuốn hút của mỗi người thế nào thì khán giả cũng đã biết qua hành trình 6 tháng vừa qua của Vietnam Idol và khán giả sẽ lựa chọn người mà họ cho là xứng đáng nhất.

- Trong một bài phỏng vấn gần đây, khi dự đoán người chiến thắng, Hương Giang trả lời: “Tôi muốn thần tượng âm nhạc ngoài đạt được yếu tố về ca hát thì hãy đẹp về cách sống và cách làm việc, ít nhất là những người gần nhất phải nhận thấy điều đó. Tôi chọn Hoàng Quyên!”. Câu nói này đã khiến nhiều người nghĩ theo hướng rằng 2 thí sinh còn lại không chỉ không hát hay, mà còn sống không đẹp bằng chị. Bản thân chị nghĩ sao về nhận xét này?

- Điều đến với tôi ngay sau khi đọc những lời Giang nói là thấy hạnh phúc vì Giang đã cảm nhận về mình như vậy và lựa chọn mình khi dự đoán người chiến thắng. Giang là một người rất thẳng thắn, cá tính và không ngại bày tỏ. Điều đó càng làm tôi thấy hạnh phúc hơn. Còn tôi không nghĩ gì xa xôi, cũng không đánh giá rằng điều đó nghĩa là thế này hay thế kia. Còn nếu chị hỏi về hai thí sinh còn lại thì tôi sẽ nhìn vào anh Ya Suy và chị Bảo Trâm ở những mặt tốt đẹp nhất để chia sẻ.

- Chị đã bắt đầu nghĩ đến việc phát triển sự nghiệp của mình sau khi rời khỏi cuộc thi?

- Tôi thậm chí đã nghĩ nhiều đến hướng đi của mình từ khi chưa thi Vietnam Idol, dẫu vậy mọi thứ còn chưa rõ ràng lắm. Bây giờ thì chưa thể nói chắc tôi sẽ làm được những gì nhưng tôi thích ba dòng nhạc là R&B, pop và blues/jazz.

"Quê" hay "phố" không quan trọng bằng mình có sống tốt, sống thật

Hoang Quyen Idol: \'Toi va Bao Tram khong bat hoa\'
Hoàng Quyên bác bỏ thông tin bất hòa với Bảo Trâm.

 - Trong những ngày đầu tham gia cuộc thi, chị chia sẻ mình thân nhất với Bảo Trâm. Nhưng sau này tình bạn đó đã không còn được như xưa. Phải chăng đã có mâu thuẫn xảy ra khiến hai người bằng mặt nhưng không bằng lòng?

- Tại sao lại nghĩ là tôi không thân với chị Trâm như trước? Có ai nói là chúng tôi không thân nhau nữa hay sao? Hai chị em vẫn thường đùa vui nhí nhố cùng nhau mà. Trong ngôi nhà chung bây giờ chỉ còn ba anh chị em thì mọi người vẫn ăn uống, tập bài, tâm sự, phải là thân thiết và hiểu nhau hơn nhiều so với lúc đầu chứ?

Nếu có thông tin gì không hay thì tôi chỉ nghĩ đó là do hiểu lầm hoặc ai đó chưa kịp hiểu rõ mọi chuyện nên có bàn tán, nhưng rồi mọi chuyện đều qua. Khi đến với Vietnam Idol thì tôi không chỉ trưởng thành hơn mà còn có thêm những người bạn tốt, như tôi thân với anh Thanh Tùng vì hợp gu âm nhạc hay với Giang là hợp về tính cách.

- Hình ảnh đời thường của chị đôi khi bị chê là quê mùa và luộm thuộm, chính điều này đã khiến chị khó lòng hấp dẫn và gây ấn tượng với khán giả. Chị có ý định khắc phục điều này trong một vài tuần ngắn ngủi sắp tới?

- Ôi, tôi chỉ mới nghe mọi người nói là đôi khi tôi hơi tuềnh toàng chứ chưa nghe bị chê là quê mùa và luộm thuộm bao giờ. Lâu nay, tôi vẫn thích sự đơn giản, mộc mạc, điều này là một phần tính cách rồi. Tính tôi đôi khi hơi xuề xoà và thoải mái nhưng luộm thuộm thì không. Còn chữ "quê mùa" thì tuỳ quan điểm từng người, riêng tôi thấy "quê" hay "phố" không quan trọng bằng mình có sống tốt, sống thật, có đóng góp gì không. Bản thân tôi đang sống ở phố nhưng vẫn thích về quê, nơi nào cũng thú vị cả.

Như mọi người đã biết, tôi còn là một cô gái dân tộc Tày ở Thái Nguyên về Hà Nội học nữa, có phải sự quê mà mọi người nói đến là ở điểm đó? Nếu như vậy là quê mùa thì tôi sẽ nhận.

Tôi nghĩ khán giả tinh tế lắm, chỉ cần một bước chân, một câu hát của ca sĩ trên sân khấu là có thể đánh giá được người đó "quê mùa" hay “văn minh”. Còn khi không ở trên sân khấu, tôi vẫn muốn mình là một người giản dị, gần gũi với điều mà nhiều người yêu mến tôi vẫn thích. Tất nhiên, tôi cảm ơn nhận xét này và sẽ chú ý hơn để không bị chê như thế nữa.

Hoang Quyen Idol: \'Toi va Bao Tram khong bat hoa\'
"Tính tôi đôi khi hơi xuề xoà và thoải mái nhưng luộm thuộm thì không".

- Từng thừa nhận ngoại hình chính là điểm yếu lớn nhất, vậy chị dám phẫu thuật thẫm mỹ để bước vào showbiz dễ dàng hơn như các ngôi sao khác?

- Để tôi xem nào, nếu tôi có mắt to hơn, có mũi cao hơn, cằm nhọn hơn, khuôn trăng đầy đặn hơn thì sẽ thế nào? Có khi ba mẹ tôi cứ ngồi xem lại ảnh tôi hồi chưa thẩm mỹ mà ngỡ ngàng không biết có phải con mình! Không, tôi chưa bao giờ có ý nghĩ đó. Tôi yêu những gì mình có và dồn tâm trí vào đó. Qua Vietnam Idol, tôi cũng học được cách làm mình đẹp lên nhiều và sẽ chú ý hơn để thể hiện sự tôn trọng khán giả khi bước lên sân khấu. Nhưng với tôi, chỉ có hát thật hay để cống hiến cho khán giả mới có thể làm nghề và sống với nghề.

- Trên Vietnam Idol, khán giả thấy chị là một cô gái còn rất ngây thơ và trẻ con. Tuy nhiên không ít người dám tin rằng một cô gái từng chinh chiến tại các cuộc thi, làm việc cùng các nhạc sĩ lớn như chị lại có thể ngây ngô như vậy. Chị trả lời như thế nào trước nhận xét mình đang "sống giả”?

- Tôi hay bị chê là già trước tuổi đấy chứ! "Già" thôi, không phải "giả". Còn tôi đôi lúc lại thấy tôi còn rất trẻ con và ở độ tuổi chưa thực sự trưởng thành về mọi mặt như tôi thì tôi sẽ lắng nghe cái gì đúng, cái gì không chắc chắn thì hỏi ý kiến ba mẹ, người thân và những người lớn hơn.

Tự tôi thì tôi thấy tính cách, lòng tự trọng của mình chưa có gì phải "phẫu thuật thẩm mỹ" cả. Tôi vẫn sống theo cách của mình và cháy cho niềm đam mê của mình, không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi những ý kiến từ những người chưa hiểu hay chưa tiếp xúc trực tiếp với mình. 

- Showbiz là sân chơi dành cho người khá giả và chịu chi. Bản thân chị có chịu áp lực về điều này?

- Tôi nghĩ là sân nào cũng có người này người kia, với tính cách, lối sống cũng như hoàn cảnh khác nhau. Nhiều anh chị làm chương trình đã về nhà tôi và giới thiệu về gia đình với đông đảo khán giả cùng biết và hiểu rõ tôi hơn rồi. Bây giờ thì tôi không nên biến chuyện này chuyện kia thành áp lực cho mình; thay vào đó tôi cứ hát hết mình cho đam mê và khát khao và sau là để nuôi mình và gia đình mình. Tôi tin như vậy mình sẽ thấy hạnh phúc.

Theo Infonet

Viết bình luận: Hoàng Quyên Idol: 'Tôi và Bảo Trâm không bất hòa'

  •  
Khoá học lớp 2-12 - Tuyensinh247