Ngành nào thi dễ đỗ, ra trường có việc làm ngay thu nhập cao?

Câu hỏi mà nhiều bạn học sinh cuối cấp đặt ra khi đăng ký thi đại học là việc chọn ngành nào phù hợp và ra trường dễ kiếm việc "Em muốn biết ngành nào thi dễ đậu, ra trường có việc làm ngay với mức thu nhập trên 10 triệu đồng/tháng?"

Nhu cầu nhân lực cao nhất ở ngành kỹ thuật công nghệ

Câu hỏi đầu tiên của học sinh Nguyễn Nhã Yến khiến nhiều học sinh khác thích thú, khi em nêu ra một vấn đề hết sức thú vị: “Em muốn biết ngành nào thi dễ đậu, ra trường có việc làm ngay với mức thu nhập trên 10 triệu đồng/tháng?”.

Nganh nao thi de do, ra truong co viec lam ngay thu nhap cao?

Tư vấn mùa thi năm 2014

Thạc sĩ Trần Anh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động (Sở LĐ-TB-XH TP.HCM), giải đáp: “Tương lai việc làm của các em sẽ tới sau 4 đến 5 năm nữa. Ở thời điểm này, nền kinh tế đất nước đang trong giai đoạn phục hồi và bước vào mốc điểm quan trọng của sự hội nhập cộng đồng ASEAN sau 2015. Thị trường lao động này sẽ rất cạnh tranh và rộng mở. Trong đó, những sinh viên giỏi chuyên môn, thành thạo kỹ năng và mang trong mình quyết tâm cao độ sẽ có nhiều cơ hội để khẳng định thành công. Khi đó, không chỉ 10 triệu đồng mà thu nhập các em kiếm được có thể cao hơn rất nhiều”.

Cũng theo thạc sĩ Tuấn, từ nay đến 2020 các tỉnh phía nam sẽ cần hơn một triệu lao động nên việc làm rất nhiều và trải đều cho tất cả các nhóm ngành. Trong đó, chiếm tỷ trọng cao nhất là kỹ thuật công nghệ 35%, kinh tế tài chính ngân hàng 33%, khoa học tự nhiên 7%, khoa học xã hội nhân văn và du lịch 8%, kế đến là sư phạm và quản lý giáo dục, nông - lâm - ngư nghiệp, y dược, văn hóa nghệ thuật và thể thao. 

Năm 2015 Cộng đồng kinh tế ASEAN sẽ được hình thành. Các em vào trường ĐH năm nay sẽ là những lứa sinh viên đầu tiên đương đầu với sự cạnh tranh trên thị trường lao động khu vực. Để chuẩn bị hành trang kiến thức cho các em trong bối cảnh hội nhập quốc tế, Bộ đang triển khai thực hiện đề án đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, đào tạo. Trong đó, đổi mới thi cử được đánh giá là khâu đột phá được thực hiện ngay trong những năm đầu tiên để định hướng việc đổi mới cách dạy, cách học. Việc đổi mới tuyển sinh sẽ được thực hiện theo lộ trình cụ thể và được chuẩn bị kỹ càng để các trường có thời gian chuẩn bị và các thí sinh quen dần với cách học và thi mới. Như vậy thí sinh sẽ có nhiều lựa chọn dự thi và nhiều cơ hội trúng tuyển hơn nên không có gì phải lo lắng. 

Cùng chia sẻ ý kiến, những câu hỏi mà em đang băn khoăn về thi đại học tại đây nhé. Tuyensinh247 sẽ giải đáp những thắc mắc của các em.

Theo Thethaohangngay

3 bình luận: Ngành nào thi dễ đỗ, ra trường có việc làm ngay thu nhập cao?

  •  
Khoá học lớp 2-12 - Tuyensinh247