Hướng dẫn điền phiếu xét tuyển đại học cao đẳng 2015 (Video)

Hướng dẫn điền và làm hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học cao đẳng năm 2015 có có kèm video do ban tuyển sinh của Tuyensinh247.com hướng dẫn dự trên mẫu hồ sơ của Bộ GD sẽ giúp học sinh, bậc phụ huynh và Thầy cô dễ dàng hiểu rõ cách làm hồ sơ đại học cũng như cao đẳng 2015 cho tất cả các nguyện vọng 1 hay các nguyện vọng bổ sung nv2, nv3, nv4

Một điểm mới trong kỳ thi THPT quốc gia là sau khi thi có kết quả thi thí sinh mới chọn trường mình muốn xét tuyển vào để nộp hồ sơ xét tuyển đại học, cao đẳng.

Theo lịch công tác kỳ thi thpt quốc gia 2015 của Bộ giáo dục thì 1/8/2015 các trường ĐH,CĐ bắt đầu thu nhận hồ sơ xét tuyển đại học, cũng là sau khi Bộ GD công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu thì học sinh bắt đầu nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 và xét tuyển các nguyện vọng bổ sung nếu thí sinh không trúng tuyển nv1.

HƯỚNG DẪN LÀM HỒ SƠ XÉT TUYỂN ĐĂNG KÍ XÉT TUYỂN ĐẠI HỌC CAO ĐẲNG 2015 CHO TẤT CẢ CÁC NGUYỆN VỌNG NV1, NV2, NV3, NV4 THEO MẪU CỦA BỘ GIÁO DỤC 2015

Một trong những đổi mới quan trọng của kì thi THPT QG 2015 so với các năm trước là các thí sinh có điểm thi THPT QG rồi mới làm hồ sơ đăng kí xét tuyển vào các trường đh, cđ.

Mỗi thí sinh được nhận 4 phiếu chứng nhận kết quả kết quả thi, trong đó có 1 phiếu để xét tuyển NV 1 và 3 phiếu để xét tuyển các NV bổ sung. Mỗi phiếu sẽ có đủ điểm của tất cả các môn mà các em đã đăng kí dự thi.

Căn cứ vào điểm thi, các em có thể lựa chọn trường, ngành học vừa sức hơn, trong 1 trường, các em có thể đăng kí tối đa 4 ngành học khác nhau, xét tuyển bằng các tổ hợp môn khác nhau. Quy chế này đã gia tăng cơ hội đỗ vào các trường cho các em.

Tuy nhiên lưu ý không bắt buộc phải chọn hết cả 4 ngành nếu các em cảm thấy các ngành học đó không phù hợp với mình.

Huong dan dien phieu xet tuyen dai hoc cao dang 2015 (Video)

Cách viết phiếu đăng ký xét tuyển đại học cao đẳng 2015

1/ Đợt xét tuyển: phải ghi rõ: xét tuyển nguyện vọng I hoặc xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt I (hoặc II, III, IV)

2/ Họ tên: Viết đầy đủ, in hoa, có dấu: NGUYỄN VĂN A

3/ Số báo danh: Các em ghi Cả phần chữ và số.

4/ Ngày tháng năm sinh: Ghi theo mẫu ngày/Tháng/năm nhưng lưu ý nếu ngày tháng nhỏ hơn 10 thì ghi số 0 phía trước ví dụ: 01/02/1997

5/ Đk xét tuyển vào trường: ĐH Sư phạm Hà Nội – Mã trường: SPH

6/ Mục "Đề nghị trường điều chỉnh chế độ ưu tiên":

Nếu thí sinh cần điều chỉnh chế độ ưu tiên (so với thông tin trong Phiếu ĐKDT), cần đánh dầu X vào ô tương ứng và trong mục "khu vực ưu tiên" điền một trong các mã  KV1, KV2-NT, KV2 hoặc  KV3 tương ứng với khu vực ưu tiên của mình; trong mục "đối tượng ưu tiên"  điền một trong các ký hiệu từ 01 đến 07 tương ứng với đối tượng ưu tiên của mình (nếu không thuộc đối tượng ưu tiên thì không điền).

Lưu ý: Thí sinh nào không điều chỉnh thì bỏ qua mục này không phải điền.

7/ Điền các NV theo thứ tự ưu tiên. Thí sinh không nhất thiết phải đăng ký đủ cả 4 nguyện vọng. Những nguyện vọng không đăng ký phải gạch chéo để khẳng định

Ví dụ:

Nhóm ngành/ngành:  SP Toán – mã ngành D140209  Tổ hợp môn xét tuyển: toán, lý, hóa

Nhóm ngành/ ngành: SP Tin – mã ngành D140210 Tổ hợp môn xét tuyển: toán, lý, anh.

Nhóm ngành: gạch chéo ưu tiên không sử dụng [không đăng kí]

Nhóm ngành: gạch chéo ưu tiên không sử dụng [không đăng kí]

Nói thêm học sinh 4 nguyện vọng trong cùng một trường có giá trị tương đương và

8/ Ghi rõ ngày, tháng, năm, kí và ghi rõ họ tên.

Các em vui lòng truy cập Diemthi.Tuyensinh247.com -> Góc bên trái màn hình có mục Đồng hành cùng bạn -> Chọn thông tin Trường ĐH- CĐ. Nhập tên trường em muốn tìm mã ngành vào để lấy mã của bất kỳ ngành của bất trường ĐH, CĐ nào trên toàn quốc, đồng thời các em có thể tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2015, điểm chuẩn các nguyện vọng và đợt xét tuyển trên toàn quốc nhanh và chính xác nhất!

Hồ sơ ĐKXT bao gồm:

- Phiếu đăng ký xét tuyển.

- Bản gốc Giấy chứng nhận kết quả thi ghi rõ đợt xét tuyển và điểm của tất cả các môn thi mà thí sinh đã đăng ký dự thi (theo mẫu quy định tại Phụ lục II) có đóng dấu đỏ của trường chủ trì cụm thi;

- 01 phong bì đã dán sẵn tem, có ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh.

- Thí sinh được tuyển thẳng nhưng không dùng quyền tuyển thẳng, hồ sơ ĐKXTcần có thêm:

+ Phiếu đăng ký ưu tiên xét tuyển theo mẫu quy định tại Hướng dẫn tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vào ĐH, CĐ năm 2015;

+ Một trong các giấy chứng nhận sau: Giấy chứng nhận đoạt giải Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT; Giấy chứng nhận đoạt giải Cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc gia; Giấy chứng nhận đoạt giải quốc tế về thể dục thể thao, năng khiếu nghệ thuật.

(Tuyensinh247.com)

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

7 bình luận: Hướng dẫn điền phiếu xét tuyển đại học cao đẳng 2015 (Video)

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH