Kinh nghiệm tránh bị móc túi trên xe bus

Những “kinh nghiệm xương máu” này được dân mạng chia sẻ một cách rầm rộ, cùng với đó là nhiều lời cảm kích từ phía các bạn.

Giờ móc túi trên xe bus ăn mặc giống như các sinh viên, áo sơ mi, có đeo cặp, có khi mặc vest trông rất đàng hoàng nên khó nhận diện. Nhưng chúng vẫn có các đặc điểm dễ nhận biết chúng như sau:
 
Đứng trên xe bus, trong khi mọi người đều đứng quay mặt ra 2 phía cửa kính, thì chúng thường đứng ngang giữa xe, mặt nhìn ra trước xe để quan sát bạn, va chạm vào bạn và móc túi.
 
Thường đứng phía trái xe, tay trái đu theo xe, tay phải thả lỏng và thường cầm khăn mùi xoa, mảnh vải, túi nilon để che dấu đồ móc được, sau đó tuồn cho đồng bọn.Vị trí đứng của chúng thường ở cửa ra của xe bus, đứng chìa hẳn ra như muốn xuống nhưng lại không xuống, hoặc ở phía giữa của xe. Cách giúp các bạn phòng tránh được phần nào, để cho bọn móc túi không thực hiện được ý đồ xấu xa của chúng:
 
Trước khi lên xe, bạn nên hạn chế lôi điện thoại ra xem giờ, nhắn tin, chơi game.., để tránh gây sự chú ý cho chúng, không là bạn sẽ lọt vào “tầm ngắm” và sẽ nhanh chóng trở thành con mồi đó.
Kinh nghiem tranh bi moc tui tren xe bus
Nhìn thấy cảnh nhốn nháo lên xe bus các đối tượng móc túi sẽ nhanh chóng chạy tới để ra tay hành động. (Ảnh minh họa)
Đồ điện thoại, ví hãy hạn chế đút túi quần, bạn có túi xách, cặp hãy bỏ vào trong ngăn, để sát người và kéo khóa thật cẩn thận. Nếu có cặp thì hãy đeo chéo vào người và để ra phía trước ngực, trước bụng, một tay giữ cặp, tay kia đu theo xe. Xuống phía cuối xe đứng. Đây thường là vị trí an toàn hơn các vị trí khác.
 
Nếu bạn là thanh niên khỏe mạnh có võ, một có thể chấp nhiều tên, nhưng đừng quá manh động để tránh trường hợp xấu xảy ra, bởi chúng luôn có đồng bọn hỗ trợ theo sau.
Trong trường hợp nếu bắt được kẻ móc đồ, bạn hãy hô hoán cả xe, như vậy mọi người sẽ hộ trợ.
 
Hãy tự biết bảo vệ mình và đồ đạc của mình trước, đừng để đến lúc mất đồ, lúc đó bạn có khóc lóc cũng không ai giúp được nữa đâu, vì ai cũng “tôi đang bận việc của tôi, tôi giúp bạn tôi bị xử thì ai giúp tôi…?”.
Hiện tại, những "kinh nghiệm xương máu" này vẫn tiếp tục được cộng đồng mạng chia sẻ, cùng với đó là nhiều lời cảm kích.
Theo Thethaohangngay

Viết bình luận: Kinh nghiệm tránh bị móc túi trên xe bus

  •  
Khoá học lớp 2-12 - Tuyensinh247