Nhấp vào nút “Đặt câu hỏi” để được tư vấn chi tiết
 • Một số lưu ý ôn tập khối A môn Toán năm 2013?

  Hoàng Mộng Ngọc Oanh - 22/01/2013 10:06 am

  Em chào Hội đồng tư vấn, năm nay em thi ĐH khối A, xin thầy cho em một số lưu ý đối với môn Toán được không ạ? Em chân thành cảm ơn.   (Hoàng Mộng Ngọc Oanh - Email: oanh_mongngoc...@yahoo.com.vn)

Chuyên gia trả lời

 • Ngọc Oanh thân mến,

  Trong kỳ thi tuyển sinh Đại học  những năm qua thì môn Toán thi theo hình thức tự luận. Hình thức tự luận khác với hình thức trắc nghiệm ở chỗ thí sinh không những phải nắm vững kiến thức mà còn phải biết cách trình bày bài làm, cách lập luận chặt chẽ, đầy đủ, ngắn gọn, chính xác. Do đó trong quá trình ôn tập các em cần chú ý rèn luyện kỹ năng trình bày bài làm. Nhiều thí sinh bị trừ điểm ở những chỗ trình bày không đủ ( thiếu điều kiện có nghỉa, không so sánh với điều kiện có nghĩa,...).

  Đề thi TS ĐH môn Toán bao gồm các kiến thức toàn chương trình THPT. Do đó, học sinh đang học lớp 12 phài có kế hoạch ôn lại những kiến thức đã học ở lớp 10,11. Có một số câu hỏi dễ nhưng nằm trong chương trình lớp 10( chẳng hạn Hình học giải tích trong mặt phẳng), trong lớp 11( chẳng hạn Đại số tổ hợp xà xác suất) vẫn có thể gây khó khăn cho thí sinh nếu không có thời gian ôn lại kiến thức ấy.

  Trong đề thi ĐH môn Toán thường chỉ có ít các câu quá khó, dành cho thí sinh giỏi. Trong quá trình ôn thi học sinh học lực khá không nên dành nhiều thời gian cho lại câu hỏi này.

   (TS. Nguyễn Viết Đông)

Hãy kết bạn với Luyện thi Tuyensinh247 trên để xem thông tin mới nhất!


Bình luận: Một số lưu ý ôn tập khối A môn Toán năm 2013?

Viết bình luận

 •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!