• Lễ cúng ông táo về trời gồm những gì?

  Lễ cúng ông táo về trời gồm những gì?

  Lễ cúng ông táo về trời gồm những gì và những điều kiêng kị khi cúng ông táo thì không phải ai cũng biết, ngoài ra Cúng ông Táo phải đặt trong bếp, khi cúng phải bật bếp lên cho cháy rực, mâm cỗ đề huề, cả nhà quanh năm no ấm. Những lễ vật cúng ông Công, ông Táo như đồ "vàng mã" này (mũ, áo, hia, và một số vàng thỏi bằng giấy) sẽ được đốt đi sau lễ cúng ông Táo vào ngày 23 tháng Chạp.

 • Cúng ông Công, ông Táo trước 1 ngày được không?

  Cúng ông Công, ông Táo trước 1 ngày được không?

  Ngày 23 tháng chạp được xem là ngày ông công, ông táo về trời. Vậy có thể cúng trước 1 đến 2 ngày được không?

 • 3 bài cúng ông Công ông Táo được nhiều người dùng nhất

  3 bài cúng ông Công ông Táo được nhiều người dùng nhất

  Tục lễ cúng ông công, ông táo về trời là nét văn hóa truyền thống người dân Việt Nam mỗi dịp 23 tháng chạp. Sau đây là 03 bài cúng phổ biến được sử dụng phổ biến

 • Cúng ông Công ông Táo ở đâu: Trong bếp hay trên bàn thờ?

  Cúng ông Công ông Táo ở đâu: Trong bếp hay trên bàn thờ?

  Một câu hỏi thắc mắc nhiều người đặc biệt là các bạn trẻ đó là vị trí cúng ông công, ông táo, nên cúng ông táo ở trong bếp hay trên bàn thờ?..

 • Hướng dẫn cách cúng ông Công ông Táo ngày 23 tháng chạp

  Hướng dẫn cách cúng ông Công ông Táo ngày 23 tháng chạp

  Cách cúng ông Công ông Táo như thế nào? Lễ cúng ông Công ông Táo về trời ngày 23 tháng chạp cần phải cúng khấn như thế nào để được ơn nhất, cầu khấn cho năm mới mạnh khỏe, gia đình yên ấm, hạnh phúc chúng ta cần thực hiện những bước sau:

 • Ngày ông táo về trời là ngày bao nhiêu, các nghi lễ cúng?

  Ngày ông táo về trời là ngày bao nhiêu, các nghi lễ cúng?

  Ngày ông táo về trời là ngày bao nhiêu, tục lệ cúng ông công ông táo, tục lệ tết ông công ông táo như thế nào và nguồn gốc của tết ông công ông táo có từ khi nào, ngày cúng ông Công ông Táo năm 2022 vào ngày mấy dương lịch là câu hỏi mà nhất là mỗi bạn trẻ thường hỏi mỗi dịp lễ cúng ông công ông táo.

 • Lễ cúng ông Công ông Táo của một gia đình miền Bắc

  Lễ cúng ông Công ông Táo của một gia đình miền Bắc

  Việc tìm hiểu lễ cúng và các việc cần làm trong ngày ông công ông táo đối với các bạn trẻ để tìm hiểu về phong tục cũng như hiểu hơn về nghi thức cúng ông công ông táo của các bậc lớn tuổi hơn sẽ giúp bớt lo lắng đặc biệt các nàng dâu mới về nhà chồng.

 • Những kiêng kỵ cần tránh khi cúng ông Công, ông Táo

  Những kiêng kỵ cần tránh khi cúng ông Công, ông Táo

  Theo tục lệ cổ truyền của người Việt, cứ đến ngày 23 tháng Chạp hàng năm, mọi nhà đều làm lễ cúng ông Công ông Táo lên chầu Trời. Tuy nhiên, có một số điều cấm kỵ trong ngày này mà không phải ai cũng biết.

 • Những lưu ý trong việc dọn dẹp ban thờ lễ ông Công ông Táo

  Những lưu ý trong việc dọn dẹp ban thờ lễ ông Công ông Táo

  Việc dọn ban thờ và tỉa chân hương không nhất thiết phải để sau ngày ông Táo về chầu trời như nhiều người quan niệm mà hoàn toàn có thể chọn một ngày lành bất kỳ để thực hiện khi thấy bát hương đã đầy và bàn thờ đã bám nhiều bụi bẩn.

 • Sự tích ông công, ông táo và ý nghĩa ngày 23 tháng chạp

  Sự tích ông công, ông táo và ý nghĩa ngày 23 tháng chạp

  Tục đưa ông Công, ông Táo về trời, mặc dù là phong tục truyền thống nhưng vẫn tồn tại song hành với Phật giáo. Trên thực tế, người Phật tử tuy quy y Tam bảo nhưng vẫn không bỏ những tục lệ thờ cúng của cha ông.

Viết bình luận:Ngày ông Công ông Táo - Tất tần tật cần biết và cần làm

 •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH