Phim Tết 2014: "Cuộc chiến với chằn tinh" bất ngờ lên lịch chiếu

3 năm kể từ ngày khai máy, bộ phim thần thoại Việt Nam "Thạch Sanh" hay "Cuộc chiến với chằn tinh" bất ngờ ấn định ngày ra rạp đúng dịp Tết Giáp Ngọ 2014 sau bao khó khăn chồng chất.

Tưởng chừng không thể ra rạp sau hơn 3 năm thực hiện bởi sự mất mát to lớn, sự ra đi đột ngột của đạo diễn Đỗ Quang Hải Âu, mới đây, ekip làm phim đã bất ngờ tuyên bố ngày ra rạp.
 
Theo đó, Thạch Sanh được đổi tên chính thức là Cuộc chiến với chằn tinh, sẽ được ra rạp vào ngày 29/1/2014 tức ngày 29 Tết âm.
 
Bộ phim Cuộc chiến với Chằn Tinh được xây dựng dựa theo truyện cổ tích dân gian Việt Nam - Thạch Sanh, kể về chàng tiều phu Thạch Sanh có sức khỏe hơn người, chỉ mình chàng mới có khả năng chiến đấu và chiến thắng Chằn Tinh – một con quái vật cao gấp ba lần người thường, lại có thuật phun lửa.
 
Phim Tet 2014: \
Poster đầu tiên của Cuộc chiến với chằn tinh
 
 
Bối cảnh phim xảy ra vào thời Vua Hùng Vương thứ 9, được xây dựng theo mô túyp một phim thần thoại, tình cảm, pha hành động. Câu chuyện xoay quanh mối lương duyên của công chúa Quỳnh Nga - con Vua Hùng Vương thứ 9 - với Thạch Sanh. Thạch Sanh cứu công chúa khỏi tay bọn cướp và chăm sóc nàng tận tình. Họ đã cùng hẹn thề dù bất cứ hoàn cảnh nào, cũng sẽ ở bên nhau mãi mãi. 
 
Bên cạnh đó, mối quan hệ giữa Thạch Sanh - Lý Thông cũng được khai thác và xử lý với cách nhìn mới. Thạch Sanh chân thành, hiếu lễ, nhưng cả tin. Lý Thông gian manh, xảo trá nhưng là người con hiếu thảo với mẹ già. 
 
Dù được dựa trên nền câu chuyện cổ tích quen thuộc với khán giả Việt, nhưng Cuộc chiến với Chằn Tinh hứa hẹn có nhiều điều mới lạ hơn. Những trận đánh oai hùng của hàng vạn binh lính, trận chiến với những tên cướp huyền bí săn bắt công chúa tận rừng sâu, và đặc biệt là những trận đánh rung trời chuyển đất với Chằn Tinh, sẽ khiến bộ phim trở nên hoành tráng, đậm tính sử thi.
 
Phim Tet 2014: \
Những hình ảnh hùng tráng trong Cuộc chiến với Chằn tinh
 
Phần nổi bật và tạo dấu ấn nhất của bộ phim Cuộc chiến với Chằn Tinh là khâu vẽ kỹ xảo 3D theo công nghệ Hollywood. Khán giả sẽ nhìn thấy các con vật như: voi chín ngà, hươu và đặc biệt là Chằn Tinh trong hình ảnh 3D - là một con vật ấn tượng về mặt tạo hình. Toàn bộ khâu vẽ kỹ xảo 3D đều được thực hiện tại Việt Nam và do các kỹ thuật người Việt thực hiện.

Theo thethaohangngay 

1 bình luận: Phim Tết 2014: "Cuộc chiến với chằn tinh" bất ngờ lên lịch chiếu

  •  
Khoá học lớp 2-12 - Tuyensinh247