Phương án tuyển sinh Đại học Y dược TPHCM năm 2015

Đại học Y Dược TPHCM dự kiến năm 2015 trường sẽ không thi bổ sung mà dùng kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia.

Phương án tuyển sinh ĐH Y dược TPHCM năm 2015:

- Trường ĐH Y Dược TPHCM năm 2015 sẽ xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia và xác định điểm sàn tối thiểu cho từng ngành đào tạo với tổng điểm 3 môn: toán, hóa, sinh.

- Khi xét tuyển từng ngành cụ thể, nếu một ngành có quá nhiều thí sinh có tổng điểm 3 môn bằng nhau, trường áp dụng các tiêu chí phụ: xét ưu tiên thí sinh có điểm thi môn hóa (đối với ngành dược) và sinh (đối với các ngành còn lại) cao hơn.

 Nếu vẫn đồng điểm nhau, trường xét tiếp đến tiêu chí điểm trung bình các môn thi trong kỳ thi THPT quốc gia để lấy từ cao xuống thấp. Trong trường hợp vẫn còn quá nhiều thí sinh bằng điểm nhau, trường xét tiếp đến tiêu chí điểm trung bình 3 môn toán, sinh, hóa năm lớp 12.

Đặc biệt, riêng ngành kỹ thuật phục hình răng, sau khi sơ tuyển chọn ra 100 thí sinh từ kết quả kỳ thi THPT quốc gia (3 môn toán, hóa, sinh), trường sẽ tổ chức thi năng khiếu tập trung để chọn ra 20 thí sinh trúng tuyển chính thức.

Trường xét tuyển từ ngày 16/7 đến 15/8/2015, riêng môn năng khiếu ngành kỹ thuật phục hình răng thi vào 31/7.

Theo Hà Ánh -  Báo Thanh Niên

Trước đó:

“Trường ĐH Y, dược TP.HCM thống nhất nguyên tắc, tạo cơ hội tối đa cho thí sinh, không làm điều gì phức tạp thêm, tuyển được những người giỏi nhất. Đây là tiêu chí nhà trường đặt ra cho kỳ thi tuyển sinh vào trường năm 2015”. Ngày 10-10, ông Lê Quang Nghiệm, Phó Hiệu trưởng ĐH Y, dược TP.HCM cho biết như trên.

Theo ông Nghiệm, Nhà nước tổ chức kỳ thi chung quốc gia nhằm thực hiện hai mục tiêu là tốt nghiệp THPT và làm căn cứ để xét tuyển vào ĐH-CĐ. Ông hoàn toàn đồng ý với chủ trương này: “Có những ý kiến lo lắng cuộc thi có trung thực không? Tôi cho rằng, nên tin tưởng vào hệ thống của chúng ta, có thể có tiêu cực cục bộ nhưng sẽ không lớn. Còn lo sợ đề thi có phân hóa được hay không? Tôi thấy những năm qua, Bộ GD&ĐT đã làm khá tốt, đề có khả năng phân hóa cao”.  

Liên quan đến việc định hướng thi cử trong năm 2015 thế nào, ông Nghiệm cho biết Trường ĐH Y, dược TP.HCM cũng không thi bổ sung, tuân theo hoàn toàn của kỳ thi quốc gia, xét tuyển ba môn khối B là toán, hóa và sinh học (không nhân hệ số).

Theo ông Nghiệm, trong những năm tới nhà trường sẽ thay đổi tổ hợp môn thi để xét tuyển vào trường, đòi hỏi sinh viên vào ngành y phải học lực khá trở lên.

Tuy nhiên, theo ông Nghiệm trước mắt nhà trường vẫn phải tuân thủ nguyên tắc xét vào ĐH theo khối và chưa xét tuyển môn ngoại ngữ trong năm nay vì cần phải có lộ trình.

Theo ông Nghiệm, trường ĐH y, dược TPHCM sẽ có ưu tiên đối với những học sinh tốt nghiệp THPT loại khá, giỏi. Học sinh tốt nghiệp loại giỏi sẽ được cộng 1 điểm, loại khá cộng nửa điểm. Đối với học sinh đạt giải quốc gia, giải nhất sẽ được công 2 điểm, giải nhì cộng 1,5 điểm, giải ba được cộng 1 điểm. Nếu có nhiều thí sinh cùng điểm nhau, mà hết chỉ tiêu thì sẽ ưu tiên xét môn chính, đối với ngành y xét môn sinh học, ngành dược xét môn hóa học. Ai điểm môn chính cao hơn sẽ trúng tuyển. 

Xem thêm: Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Y dược TPHCM 2015

Nguồn: Báo Pháp luật TPHCM

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

86 bình luận: Phương án tuyển sinh Đại học Y dược TPHCM năm 2015

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH