Sinh con năm 2013 trẻ sẽ trở thành thiên tài?

Nếu bạn sinh con vào năm 2013, năm âm lịch là năm Quý Tỵ và mệnh thủy (Trường lưu thủy - nước sông dài), con bạn rất có thể là thiên tài. Đây là phát hiện thú vị của nhà khoa học Nga Evgeny Vinogradov, người đã dành hàng chục năm nghiên cứu tiểu sử của các thiên tài.

Xem thêm:

Tư vấn đặt tên cho con bởi chuyên gia

Đặt tên cho con tuổi Tỵ - năm 2013 

         Sinh con năm 2013 mùa nào, tháng nào tốt

        Toàn tập hướng dẫn tỉ mỉ đặt tên hay nhất hiện nay

      Chọn năm sinh con hợp tuổi bố mẹ theo phong phủy

  Chuyên gia phong thủy gợi ý ngày tốt làm ăn năm Quý Tỵ 2013

Sinh con nam 2013 tre se tro thanh thien tai?

Ảnh minh họa.

Theo Tiếng nói nước Nga, ông Vinogradov đã thu thập và phân tích cuộc đời của gần 20.000 con người tài năng để đúc rút hàng loạt quy luật thú vị, trong đó có quy luật về những đứa trẻ tài năng sẽ được sinh ra vào năm 2013.

Qua quá trình nghiên cứu, nhà khoa học tìm ra quy luật rằng trái với quan niệm phổ biến, gene của cha mẹ thực ra không có tác động gì đặc biệt đến tài năng của con trẻ. Thiên tài sản sinh cũng giống như mùa màng, tài năng có mùa “bội thu” và “mất mùa”.

“Vụ bội thu” thiên tài khi đứa trẻ ra đời cũng phụ thuộc vào “thiên thời”, có nghĩa là đúng lúc đó mặt trời đang nằm ở vị trí nào so với trái đất và đang ở trong quá trình hoạt động ra sao?

Theo quan điểm của nhà khoa học Vinogradov, thời gian sinh ra nhiều em bé tài năng là lúc mặt trời giảm bớt hoạt tính, thường là ở đầu và cuối chu kỳ hoạt động trong vòng 11 năm. Nếu tính theo cách đó thì năm sau (2013) chính là năm rơi vào chu trình này.

Một điểm “thiên thời” nữa là yếu tố địa lý. Các thiên tài thường ra đời khi sống ở phía Bắc hành tinh. Người ta tính ra những người sống ở vĩ độ Bắc nhận giải Nobel nhiều hơn 40 lần những người sống ở vĩ độ Nam.

Các nước Bắc Âu như Phần Lan, Thụy Điển và Na Uy có số người đoạt giải Nobel nhiều hơn so với các nước ở Nam Âu như Tây Ban Nha, Italy và Bồ Đào Nha.

Một quy luật nữa là người tài thường sinh ra vào mùa đông, hơn mùa hè. Những bé sinh ra trong mùa đông có điểm khác biệt ngay từ lúc chào đời so với những bé chào đời trong ánh sáng rực rỡ của mùa hè: Cân nặng hơn và hệ thống miễn dịch tốt hơn - những yếu tố để phát triển thành người khỏe mạnh và thông minh. Thêm nữa, nguồn oxy cũng rất quan trọng cho trẻ em. Lượng oxy trong không khí cũng tăng từ vĩ độ thấp tới cao và từ mùa đông sang mùa hè.

Thông tin của nhà khoa học Nga gieo niềm hy vọng cho những cặp vợ chồng ao ước sinh ra một đứa con thông minh, sáng láng. Họ chỉ việc chọn thời gian đầu và cuối chu kỳ hoạt tính của mặt trời, chọn đất nước nào ở vùng lạnh giá hơn và lên kế hoạch cho sự ra đời của em bé thiên tài.

Tuy nhiên, những luận cứ khoa học này vẫn chỉ mang tính cá nhân và còn phải được thời gian kiểm chứng nhiều.

Xem thêm: Đặt tên cho con tuổi Tỵ - năm 2013 

         Sinh con năm 2013 mùa nào, tháng nào tốt

 Toàn tập hướng dẫn tỉ mỉ đặt tên hay nhất hiện nay

      Chọn năm sinh con hợp tuổi bố mẹ theo phong phủy

  Chuyên gia phong thủy gợi ý ngày tốt làm ăn năm Quý Tỵ 2013

 

6 bình luận: Sinh con năm 2013 trẻ sẽ trở thành thiên tài?

  •  
Khoá học lớp 2-12 - Tuyensinh247