Sở GD&ĐT Nghệ An thay đổi mức thưởng học sinh giỏi năm học mới

Sở giáo dục & đào tạo Nghệ An công bố thay đổi mức thưởng đối với học sinh giỏi Quốc gia năm học 2014 - 2015 như: học sinh đạt giải Nhất mức thưởng sẽ tăng 4 lần so với trước đây.

GD&TĐ - UBND tỉnh Nghệ An đã ban hành Quyết định sửa đổi, bổ sung quy định mức thưởng đối với các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong các kỳ thi quốc tế, khu vực quốc tế, quốc gia, khu vực quốc gia, cấp tỉnh và các giải thưởng do tỉnh quy định.

Mức thưởng đối với học sinh giỏi được sửa đổi như sau:

 - Đối với mức thưởng ở kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia do Bộ GD&ĐT tổ chức, học sinh đạt giải Nhất được thưởng 10 lần (so với mức lương tối thiểu chung ở thời điểm hiện tại áp dụng), tăng 4 lần so với Quyết định 91;

 - Đạt giải Nhì được thưởng 7 lần (tăng 3 lần so với Quyết định 91); Đạt giải Ba được thưởng 5 lần (tăng 2 lần so với Quyết định 91);

 - Giải Khuyến khích được thưởng 2 lần. Mức thưởng đối với kỳ thi Quốc gia trong lĩnh vực Y tế, Dạy nghề: Học sinh đạt giải Nhất được thưởng 6 lần, giải Nhì thưởng 4 lần, giải Ba thưởng 3 lần, giải Khuyến khích được thưởng 2 lần.

So GD&DT Nghe An thay doi muc thuong hoc sinh gioi nam hoc moi

Nghệ An tăng mức thưởng đối với học sinh giỏi năm học 2014 - 2015

Khoản 6, Điều 5 theo Quyết định số 91 quy định học sinh đậu điểm cao trong các kỳ thi tuyển sinh vào đại học, học sinh thi khối A,B đạt điểm >= 27 điểm và học sinh thi khối C,D đạt điểm >= 24 được thưởng 8 lần.

Nay trong Quyết định số 47/2014/QĐ-UBND, khoản 6 Điều 5 được sửa đổi, bổ sung như sau: Thưởng 8 lần cho học sinh thi đậu vào các trường Đại học khối A,B đạt >= 27 điểm, các khối C,N,H,S,R đạt >= 24 điểm, các khối D,M đạt>= 25 điểm, các khối A1, T,V,K đại>=26 điểm.

Điều kiện đi kèm là cả 3 môn thi đều tính điểm hệ số 1 và tất cả các khối thi đều không tính điểm ưu tiên; Mức thưởng này chỉ áp dụng cho học sinh thi Đại học lần đầu. Nếu học sinh nào thi hai khối thi đều đạt mức điểm theo quy định thì chỉ được khen thưởng một lần cho một khối thi.

Theo Thethaohangngay

Viết bình luận: Sở GD&ĐT Nghệ An thay đổi mức thưởng học sinh giỏi năm học mới

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!