Táo Quân 2013 bị sờ gáy vì chưa qua thẩm định của cục nghệ thuật

Thông tin mới nhất từ Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho hay, chương trình "Gặp nhau cuối năm - Táo quân 2013" ghi hình tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội vào tối 25, 26, 27/1 không qua thẩm định và cấp giấy phép.

 

Trong công văn Cục NTBD gửi cho Đài THVN chiều 30/1 nêu rõ: ngày 18/1/2013, Cục nhận được đơn của Trung tâm Sản xuất phim truyền hình - Đài Truyền hình Việt Nam về việc đề nghị cấp giấy phép biểu diễn chương trình Táo quân 2013 trong thời gian từ 25 – 27/1/2013.
 
Căn cứ vào nghị định 79/2012/NĐ-CP về biểu diễn, trình diễn thời trang, thi người đẹp và người mẫu, cùng Chỉ thị 65 của Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL về chấn chỉnh hoạt động tổ chức biểu diễn nghệ thuật và trình diễn thời trang, xét thấy đây là chương trình nghệ thuật có sự quan tâm của đông đảo công chúng cả nước nên Cục yêu cầu cần thẩm định nội dung.
 
Táo quân 2013 bị Cục Nghệ thuật

Một đại diện Cục NTBD cho biết, đã nhiều lần liên hệ với Trung tâm Sản xuất phim truyền hình (VFC) để Hội đồng Nghệ thuật của Cục thẩm định cấp giấy phép đúng thủ tục, nhưng Cục không nhận được sự hợp tác. Trên thực tế, chương trình vẫn được ghi hình tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội vào ngày 25-27/1/2013 mà không qua thẩm định và cấp phép.
 
Điều này cho thấy, đơn vị tổ chức chương trình vi phạm điều 14; điểm C điều 10 Nghị định 79/2012/NĐ-CP và Điều 16 Nghị định 75/2010 về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động văn hóa. Chính vì thế, Cục yêu cầu Đài THVN giải trình về sự việc nói trên để kịp thời báo cáo Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL.
 
Ông Nguyễn Thành Nhân - Trưởng Phòng Quản lý Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho biết ngày 25/1/2013, ông và nhạc sĩ Đào Đăng Hoàn - Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã đến xem buổi ghi hình và khá bất ngờ với một số màn tung hứng phản cảm của các nghệ sĩ.
 
"Chúng tôi đi xem với suy nghĩ nếu chương trình tốt rồi thì sẽ tạo điều kiện để cấp phép cho đơn vị phát hành đĩa sau này nhưng thực tế có khá nhiều màn đối đáp chưa ổn. Chương trình chiếu vào dịp Tết ai lại để hai nhân vật Nam Tào - Bắc Đẩu nắn bóp nhau rồi nói về chuyện nội y, việc phẫu thuật thẩm mỹ."...
 
Táo quân 2013 bị Cục Nghệ thuật
 
"Đây là một chương trình được đông đảo công chúng chờ đợi. Nhưng Hội đồng Cục NTBD không được thẩm định, góp ý. Việc Cục ra công văn yêu cầu đơn vị tổ chức sản xuất là mong họ sẽ nghiêm khắc hơn với những quy định của nhà nước và phải cắt nhiều đoạn nhạy cảm trước khi được công diễn với khán giả cả nước" - ông Thành Nhân nhấn mạnh.

Theo Vietnamnet

Viết bình luận: Táo Quân 2013 bị sờ gáy vì chưa qua thẩm định của cục nghệ thuật

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!