Tháng 2 sẽ công bố danh sách cụm thi và chốt quy chế tuyển sinh 2015

Cụm thi THPT quốc gia 2015 và chốt lại quy chế tuyển sinh năm 2015 mà trước đó bộ đã ban hành dự thảo vào ngày 18/12/2014 sẽ được công bố vào đầu tháng 2/2015 đó là thông tin mới nhất từ Bộ giáo dục. Tuyensinh247 sẽ cập nhật nhanh nhất thông tin trên vì vậy bậc phụ huynh và học sinh chú ý theo dõi.

Theo thông tin từ Thứ trưởng Bộ GD Bùi Văn Ga và  PGS - TS Trần Văn Nghĩa - Phó Cục trưởng Cục khảo thí và kiểm định chất lượng - Bộ GD - ĐT: Hiện Ban soạn thảo quy chế đang nghiên cứu, tiếp thu, cân nhắc việc điều chỉnh dự thảo trên nguyên tắc xem xét một cách toàn diện tác động của mỗi điểm cần điều chỉnh, đảm bảo tối đa quyền lợi của thí sinh và chất lượng nguồn tuyển

Về cụm thi hiện nay, Bộ đã dự kiến các cụm thi liên tỉnh (mỗi cụm ít nhất cho 2 tỉnh) và đã gửi dự thảo bố trí các cụm thi đến các địa phương để tham khảo ý kiến. Trên cơ sở ý kiến góp ý của các địa phương, Bộ sẽ điều chỉnh lại việc phân bố các cụm thi cho phù hợp nhất, đảm bảo việc tổ chức kỳ thi an toàn và tạo thuận lợi tối đa cho thí sinh. 

Bản chốt quy chế tuyển sinh và danh sách cụm thi của kỳ thi THPT QG 2015 sẽ được ban hành vào trong tháng 2.2015 trước ngày 10/02/2015 trước khi thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia 2015. 

Thang 2 se cong bo danh sach cum thi va chot quy che tuyen sinh 2015 TS Trần Văn Nghĩa - Phó Cục trưởng Cục khảo thí và kiểm định chất lượng - Bộ GD - ĐT trả lời thắc mắc của Tuyensinh247.com trong chương trình tư vấn THPT Quốc gia 2015. - Ảnh: Tuyensinh247.com

Chú ý về thay đổi nguyện vọng với mỗi thí sinh khác với các năm trước

Về nguyện vọng xét tuyển: Mặc dù trong mỗi đợt xét tuyển, Thí sinh chỉ được sử dụng một giấy xác nhận kết quả thi, nhưng mỗi giấy cho phép TS đăng ký xét tuyển tối đa vào 4 ngành hoặc nhóm ngành của một trường.Trong khi đó, trước đây TS có thể thi tối đa 2 trường ĐH ở 2 đợt khác nhau và mỗi trường chỉ một nguyện vọng.
 
Như vậy, theo dự thảo quy chế tuyển sinh mới thì thí sinh có số nguyện vọng đợt đầu tiên nhiều hơn số nguyện vọng của kỳ thi 3 chung. Với quy định này, thí sinh thi nhiều môn hơn sẽ có nhiều cơ hội đăng ký các ngành khác nhau của một trường. Tuy nhiên cần thận trọng lựa chọn môn thi như tư vấn dưới đây của Thứ trưởng.

Cân nhắc khi lựa chọn số môn thi

Theo Thứ trưởng Bùi Văn Ga, với phương thức xét tuyển được quy định trong dự thảo quy chế tuyển sinh, những học sinh đăng ký dự thi nhiều môn hơn sẽ có nhiều cơ hội để tham gia xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ hơn. Tuy nhiên thí sinh phải cân nhắc thận trọng trong việc chọn số môn thi phù hợp với năng lực của mình: chọn nhiều môn sẽ tăng cơ hội xét tuyển, nhưng việc ôn tập lại không tập trung, có thể ảnh hưởng đến kết quả thi và do đó có thể làm giảm cơ hội trúng tuyển.
 
Điều quan trọng nhất đối với thí sinh là phải xác định được ngành nghề, sở thích của mình, trên cơ sở đó lựa chọn số môn thi tối ưu nhất để tập trung ôn tập. Tuyển sinh luôn có tính cạnh tranh cao nên nếu TS chọn lựa đúng môn thi sở trường để thể hiện tối đa năng lực thì sẽ có nhiều cơ hội trúng tuyển hơn.

Đổi mới thi luôn nhắm đến quyền lợi của thi sinh , làm cho kỳ thi công bằng hơn, tránh tối đa mọi sự rủi ro, tạo thuận thuận lợi hơn để TS thể hiện năng lực của mình. Năm nay TS đăng ký xét tuyển vào trường sau khi đã có kết quả thi nên có thể dự đoán được kết quả, giảm thiểu rủi ro như quy định của kỳ thi 3 chung trước đây.

-> TÌm hiểu rõ sử dụng 4 giấy chứng nhận với 4 nguyện vọng như thế nào:  https://thi.tuyensinh247.com/moi-thi-sinh-duoc-nhan-4-giay-chung-nhan-ket-qua-thi-c24a20384.html
(Tuyensinh247.com tổng hợp)

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2023 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Viết bình luận: Tháng 2 sẽ công bố danh sách cụm thi và chốt quy chế tuyển sinh 2015

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường Đại học