Thành lập 34 cụm thi THPT Quốc gia năm 2015

Bộ GD&ĐT dự kiến sẽ thành lập 34 cụm thi phục vụ cho các thí sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia 2015.

Cụm thi THPT Quốc gia

Theo thông tin mới nhất từ Bộ GD-ĐT cho biết, kỳ thi THPT quốc gia 2015 dự kiến có khoảng 34 cụm thi. Như thế, bình quân cứ 2 tỉnh sẽ chung 1 cụm thi. Trong thời gian tới, Bộ GD-ĐT sẽ sớm quyết định việc thành lập các cụm thi và công bố danh sách cụm thi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015 đến các thí sinh.

Theo ông Trần Văn Nghĩa, phó cục trưởng Cục Khảo thí & Kiểm định chất lượng Bộ GD-ĐT cho biết, qua khảo sát cho thấy các địa phương, các Sở GD-ĐT và các trường đại học dự kiến chủ trì cụm thi đều nhất trí cao, thể hiện quyết tâm tổ chức tốt kỳ thi nếu được Bộ GD-ĐT giao. 

Riêng các vùng đặc biệt khó khăn thuộc Tây Bắc, Tây Nguyên và Tây Nam Bộ, để tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh xét công nhận tốt nghiệp THPT và dùng kết quả học tập để đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH,CĐ, nếu Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị, Bộ GD-ĐT sẽ xem xét thành lập cụm thi tại tỉnh do các trường đại học chủ trì.

Thanh lap 34 cum thi THPT Quoc gia nam 2015

Danh sách cụm thi THPT Quốc gia sẽ sớm được chốt trong thời gian tới

Về việc công nhận tốt nghiệp THPT

Các Sở GD-ĐT có nhiệm vụ xét công nhận tốt nghiệp THPT cho các thí sinh dự thi. Kết hợp sử dụng kết quả 4 môn thi với điểm học tập trung bình cả năm lớp 12 để xét công nhận tốt nghiệp cho các thí sinh.

Tuyển sinh Đại học, Cao đẳng

Hiện tại, đã có 428 trường Đại học, học viện, cao đẳng đăng ký tuyển sinh năm 2015, đai đa số các trường đều sử dụng kết quả kỳ thi THPT Quốc gia để tuyển sinh, trong đó có 235 trường ĐH, học viện, CĐ sử dụng 100% kết quả kỳ thi để xét tuyển; còn lại 192 trường sử dụng kết hợp kết quả kỳ thi THPT Quốc gia và kết quả học tập THPT để xét tuyển. Đặc biệt, ĐH Quốc gia TPHCM, các đại học vùng, các trường đại học trọng điểm, khối trường Y - Dược, Công an, Quân đội đều sử dụng kết quả Kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển.

Điểm khác biệt ở kì thi năm tới là thí sinh sẽ không phải đăng ký tuyển sinh vào các ngành đào tạo, các trường trước khi diễn ra kì thi.

Sau khi tham gia kì thi quốc gia và có kết quả thi, thí sinh căn cứ vào yêu cầu của các trường, các ngành đào tạo ( công bố trên website của các trường) và kết quả thi của mình để đăng kí dự tuyển vào địa chỉ phù hợp.

Việc này sẽ tránh cho thí sinh phải chịu rủi ro cao, không bỏ sót những thí sinh có kết quả điểm thi tốt nhưng đăng kí vào ngành quá sức của mình.

Bộ GD-ĐT sẽ ứng dụng công nghệ thông tin để quản trị dữ liệu của kỳ thi, nhất là khâu xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ.

Quy chế thi năm 2015

Trong kỳ thi THPT Quốc gia mỗi thí sinh tối thiểu phải thi 4 môn để xét tốt nghiệp: 3 môn bắt buộc + 1 môn tự chọn (trong đó: 3 môn bắt buộc bao gồm Toán, Văn, Ngoại ngữ; 1 môn tự chọn trong số các môn: Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa). Tối đa mỗi thí sinh được thi 8 môn thi để xét tuyển đại học.

Về Quy chế thi THPT Quốc gia năm 2015 Bộ GD&ĐT đã hoàn thành và sẽ trưng cầu ý kiến rộng rãi trong thời gian sớm nhất dự kiến là đầu tháng 1/2015.

Xem chi tiết tại đây: https://thi.tuyensinh247.com/quy-che-tuyen-sinh-nam-2015-c24a20400.html

Trước đó, Bộ GD&ĐT dự kiến trong kỳ thi THPT Quốc gia, mỗi thí sinh  được nhận 4 giấy chứng nhận kết quả thi. Theo đó, thí sinh được nhận 4 giấy chứng nhận kêt quả có dấu đỏ của trường và mã vạch nhận dạng, trong đó có 1 giấy chứng nhận kết quả thi chỉ dùng để xét tuyển nguyện vọng I và 3 giấy chứng nhận kết quả thi để xét nguyện vọng bổ sung.

Tuyensinh247 tổng hợp

 

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

1 bình luận: Thành lập 34 cụm thi THPT Quốc gia năm 2015

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH