Thí sinh tự do xin dấu xác nhận ở đâu?

Em đang là sinh viên hoặc em đang học đại học,cao đẳng muốn làm thủ tục thi thì có phải xin giấy xác nhận của trường đang học, hay em là thí sinh tự do đó thí sinh thi lại thường băn khoăn về việc xin xác nhận ở đâu, có cần xin dấu của hiệu trưởng ĐH nơi mình đang theo học?

Thi sinh tu do xin dau xac nhan o dau?
 Ảnh: Nguồn st

 

- Em đang học ở một trường ĐH, kỳ 2 em bỏ để ôn thi. Các thầy cô cho em hỏi, khi xác minh thì em cần xin dấu ở đâu? - thí sinh có email Bapcai94@gmail.com.

Thầy Trần Từ Duy: Thường trực Ban Tư vấn hướng nghiệp ĐHQG TP.HCM:

Chào em, theo quy định tại điểm d, khoản 2, điều 5 Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy, em đang là sinh viên đang theo học hệ CĐ của trường, muốn tham dự kỳ thi tuyển sinh CĐ, ĐH thì phải được sự đồng ý của hiệu trưởng nhà trường (bằng văn bản). Do đó, trước hết, em cần liên hệ với phòng đào tạo của ĐH Khoa học Tự nhiên để được hướng dẫn các thủ tục cụ thể để xin ý kiến của hiệu trưởng nhà trường.

Sau đó, nếu được sự đồng ý của hiệu trưởng trường, em có thể tiến hành làm hồ sơ ĐKDT, do em không phải là thí sinh đang theo học tại các trường THPT nên hồ sơ của em phải được công an phường/xã nơi em đang cư trú xác nhận và đóng dấu giáp lai lên hình. Chúc em thực hiện được kế hoạch của mình.

- Năm nay em là sinh viên tự do, em có thắc mắc vấn đề sau: Khi em nộp hồ sơ dự thi đại học, em có cần phải làm lại đơn xác nhận khu vực ưu tiên hay không? Nếu có thì đơn sẽ được công chứng và sau khi công chứng đơn sẽ nộp lại ở đâu khi nộp hồ sơ đăng ký dự thi? - thí sinh ở email Mrtruonghippo@yahoo.com.

Thầy Trần Từ Duy: Thường trực Ban Tư vấn hướng nghiệp ĐHQG TP.HCM:

Chào em, trước hết nếu em là sinh viên đang theo học tại một trường CĐ, ĐH thì như hai trường hợp trên, theo quy định tại điểm d, khoản 2, điều 5 Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy, muốn tham dự kỳ thi tuyển sinh CĐ, ĐH phải được sự đồng ý của hiệu trưởng nhà trường (bằng văn bản).

Nếu em đang là thí sinh tự do, không đang theo học tại một trường CĐ, ĐH nào thì em có thể làm hồ sơ ĐKDT và được hưởng các ưu tiên về khu vực và đối tượng bình thường. Để được hưởng ưu tiên khu vực, em không cần làm đơn xác nhận mà chỉ cần ghi rõ trong hồ sơ ĐKDT là thuộc khu vực ưu tiên nào. Nếu em trúng tuyển, khi làm thủ tục nhập học tại trường, trường sẽ kiểm tra khu vực của em thông qua học bạ của em.

Theo Thethaohangngay

1 bình luận: Thí sinh tự do xin dấu xác nhận ở đâu?

  •  
Khoá học lớp 2-12 - Tuyensinh247