Thông tin tuyển sinh vào lớp 6 TPHCM 2016

Sở GD&ĐT TPHCM thông báo kế hoạch tuyển sinh vào lớp 6 trên địa bàn TP năm học 2016 - 2017 cụ thể như sau:

Không tổ chức thi tuyển

Các quận huyện không tổ chức thi tuyển mà xét tuyển học sinh vào lớp 6 theo nguyên tắc tuyển sinh hợp lý, ưu tiên cho học sinh thường trú trên địa bàn.

Thời gian tuyển sinh từ ngày 15/6 đến ngày 15/7.

Chương trình tăng cường tiếng Anh

 Tiếp nhận học sinh đã được công nhận đạt yêu cầu của chương trình ở bậc tiểu học và có điểm kiểm tra công nhận trình độ từng kỹ năng từ 6 điểm trở lên (do quận, huyện tự tổ chức) hoặc có điểm toàn năm từng kỹ năng từ 6 điểm trở lên (đối với quận, huyện không tổ chức kiểm tra công nhận trình độ) hoặc có chứng chỉ Cambridge Flyer đạt 10/15 khiên hoặc TOEFL Primary Step 2 đạt 3/5 huy hiệu).

Chương trình tăng cường tiếng Pháp

Học sinh lớp 5 đã hoàn thành chương trình bậc tiểu học và có điểm kiểm tra định kỳ cuối năm lớp 5 môn tiếng Việt và toán đạt từ 8 điểm trở lên và có điểm trung bình của các môn tiếng Pháp và bằng tiếng Pháp từ 6 điểm trở lên được chuyển thẳng vào các lớp 6 tăng cường tiếng Pháp và bằng tiếng Pháp (lộ trình A). Học sinh đạt điểm trung bình dưới 6 điểm có thể học theo chương trình tăng cường tiếng Pháp hoặc có thể theo học chương trình tiếng nước ngoài hiện hành.

Lớp 6 tiếng Nhật, tiếng Đức (Ngoại ngữ 1) được tổ chức tại Trường THCS Lê Quý Đôn (Q.3) và Võ Trường Toản (Q.1).

Lớp 6 tiếng Đức (Ngoại ngữ 2) được tổ chức tại Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, trường tự tuyển sau khi có danh sách học sinh vào học lớp 6 tại trường.

 Tuyển sinh vào lớp 6 THPT chuyên Trần Đại Nghĩa

Xem chi tiết tại đây: https://thi.tuyensinh247.com/tuyen-sinh-vao-lop-6-thpt-chuyen-tran-dai-nghia-2016-c21a26687.html

Tuyển sinh lớp 6 THPT chuyên năng khiếu TDTT Nguyễn Thị Định 216

Xem chi tiết tại đây: https://thi.tuyensinh247.com/tuyen-sinh-lop-6-thpt-chuyen-nang-khieu-tdtt-nguyen-thi-dinh-216-c21a26688.html

Theo Thethaohangngay

>> Học trực tuyến lớp 6 trên Tuyensinh247.com mọi lúc, mọi nơi với đầy đủ các môn: Toán, Văn, Anh, Lý, Sử, Sinh, Địa cùng các thầy cô nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu

1 bình luận: Thông tin tuyển sinh vào lớp 6 TPHCM 2016

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!