Tiếng Anh là môn học bắt buộc với học sinh lớp 3, lớp 4

Sở GD&ĐT Bắc Ninh yêu cầu các trường học đưa môn tiếng Anh vào làm môn học bắt buộc đối với học sinh lớp 3, 4.

Sở GD&ĐT Bắc Ninh cho biết, năm học 2014 – 2015, Sở sẽ yêu cầu dạy tiếng Anh 4 tiết/tuần cho 100% học sinh lớp 3, 4, 5; trong đó, môn tiếng Anh lớp 3, 4 là môn học bắt buộc.

Sở này cũng đẩy mạnh triển khai dạy tiếng Anh cho học sinh lớp 1, 2 tại các trường có điều kiện; khuyến khích các trường dạy tăng cường tiếng Anh cho học sinh ở tất cả các khối.

Tieng Anh la mon hoc bat buoc voi hoc sinh lop 3, lop 4

Tiếng Anh trở thành môn học bắt buộc với học sinh lớp 3, 4 tại Bắc Ninh

Sở chỉ đạo đổi mới phương pháp và tổ chức hoạt động dạy học theo hướng dạy học tích cực, thiết kế bài giảng khoa học, sắp xếp hoạt động của giáo viên và học sinh hợp lý, tập trung vào trọng tâm, dạy sát đối tượng.

Đồng thời, huy động tất cả kiến thức sẵn có về văn hóa, xã hội cũng như ngôn ngữ của học sinh trong luyện tập ngôn ngữ. Điều chỉnh một số bài tập trong sách giáo khoa sao cho phù hợp với đối tượng học sinh đang giảng dạy…

Các Phòng GD&ĐT sẽ chỉ đạo các trường tiểu học tiến hành khảo sát thực trạng cơ sở vật chất, phòng học hiện có để nâng cấp hoặc xây mới phòng học bộ môn Ngoại ngữ; đảm bảo mỗi trường bố trí ít nhất 1 phòng học Ngoại ngữ để dạy học tiếng Anh. Với trường có từ 16 lớp trở lên bố trí 2 phòng.

Với những học sinh học chương trình bắt buộc, sử dụng kết quả đánh giá như những môn học bắt buộc khác và thực hiện theo quy định của Bộ GD&ĐT. Đối với những học sinh học chương trình tự chọn, kết quả học tập cuối năm học chỉ tham gia xét khen thưởng, không tham gia xét lên lớp.

Theo thethaohangngay

Viết bình luận: Tiếng Anh là môn học bắt buộc với học sinh lớp 3, lớp 4

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!