Trung thu 2013 vào ngày nào dương lịch?

Trung thu 2013 vào ngày nào? Trung thu năm 2013 vào thứ mấy, ngày nào dương lịch? Đó là những câu hỏi, thắc mắc đang được rất nhiều bạn quan tâm.

Tết trung thu vào ngày 15/8 âm lịch hằng năm. Tết Trung thu còn gọi là rằm tháng 8 hay còn có tên gọi khác là tết đoàn viên. Tại Việt Nam, đây đã trở thành ngày tết của trẻ em,  Trẻ em rất vui đón tết này vì thường được người lớn tặng đồ chơi . Những năm gần đây nó đã trở thành cái tết dành cho cả người lớn, dành tặng nhau những món quà, những lời chúc ý nghĩa nhất.

Tết Trung thu 2013 vào thứ 5, ngày 19/9/2013 dương lịch.

tet-trung-thu-2013

Trung thu năm 2013 vào ngày 19/9 ( Nguồn informatik.uni-leipzig.de)

Nguồn gốc và ý nghĩa tết trung thu

Nguồn gốc: Cho đến bây giờ, vẫn chưa xác minh rõ ràng được Tết Trung Thu bắt nguồn từ văn minh lúa nước của Việt Nam hay tiếp nhận từ văn hóa Trung Hoa. Có ba truyền thuyết chính được người ta biết đến nhiều nhất để nói về Trung thu đó là Hằng Nga và Hậu Nghệ, vua Đường Minh Hoàng lên cung trăng và Sự tích về chú Cuội của Việt Nam.

Theo các nhà khảo cổ thì hình ảnh về Trung thu đã được in trên mặt trống đồng Ngọc Lũ. Có lẽ Trung thu được bắt đầu từ nền văn minh lúa nước của đồng bằng Nam Trung Hoa và đồng đồng bằng châu thổ sông Hồng của Việt Nam.

Theo phong tục người Việt, vào dịp Tết Trung Thu, cha mẹ bày cỗ cho các con để mừng trung thu, mua và làm đủ thứ lồng đèn thắp bằng nến để treo trong nhà và để các con rước đèn. Cỗ mừng trung thu gồm bánh Trung Thu, kẹo, mía, bưởi và các thứ hoa quả khác nữa.  Các bạn tìm hiểu thêm ở phía dưới.

Những hoạt động chính trong ngày trung thu 

- Cúng tổ tiên: Trong dịp này người ta mua bánh trung thu, trà, rượu để cúng tổ tiên vào buổi tối khi Trăng Rằm vừa mới lên cao.

Tổ chức cắm trại: Ở các trường học, hoặc các xã phường tổ chức thi cắm trại ngoài trời. Đối tượng tham gia là học sinh, thanh niên. Bên cạnh có tổ chức các trò chơi, các hoạt động thể dục, thể thao, giao lưu văn nghệ,  và tổ chức "phá cỗ trung thu". Đây là một trong những hoạt động vui nhộn nhất trong ngày tết trung thu.

- Biếu quà: Đồng thời trong ngày này, mọi người thường biếu cho ông bà, cha mẹ, thầy cô, bạn bè, họ hàng và các ân nhân khác Bánh Trung Thu, hoa quả, trà và rượu. Các cơ quan, doanh nghiệp cũng tặng quà cho khách hàng, cán bộ công nhân viên...

- Rước đèn ông sao, Múa lân hay sư tử: Người Việt Nam thường múa sư tử hay múa lân. Con Lân tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng và là điềm lành cho mọi nhà... Thời xưa, người Việt còn tổ chức hát Trống Quân trong dịp Tết Trung Thu. Điệu hát trống quân theo nhịp ba "thình, thùng, thình"

Theo thethaohangngay 

Xem thêm :
Xem thêm :

Viết bình luận: Trung thu 2013 vào ngày nào dương lịch?

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!