Tuyển sinh đầu cấp năm 2016 tại Hà Nội theo hình thức trực tuyến

Năm học 2016 - 2017, Sở GD&ĐT TP Hà Nội tổ chức tuyển sinh trực tuyến các lớp đầu cấp: mầm non, lớp 1, lớp 6 thí điểm tại 1 số cơ sở cụ thể như sau:

Năm học 2016, nhằm tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho phụ huynh học sinh Sở GD-ĐT Hà Nội dự kiến triển khai thí điểm tuyển sinh vào các lớp đầu cấp (mầm non, lớp 1, lớp 6) theo hình thức trực tuyến. 

Cách làm này được kỳ vọng sẽ giảm bớt vất vả cho phụ huynh trong việc đi lại, hạn chế tình trạng phải xếp hàng nộp đơn dự tuyển. Tại những khu vực chưa có internet hoặc phụ huynh không sử dụng hình thức này, nhà trường vẫn bố trí cán bộ thu nhận và hỗ trợ công tác tuyển sinh đầu cấp như mọi năm.

Tuyen sinh dau cap nam 2016 tai Ha Noi theo hinh thuc truc tuyen

Năm 2016 bắt đầu triển khai tuyển sinh đầu cấp qua mạng  

Theo đó, trước thời điểm tuyển sinh (dự kiến từ ngày 1-7-2016), các trường công khai trên website của trường mọi thông tin tuyển sinh, bao gồm chỉ tiêu, đối tượng, địa bàn và thời gian tuyển sinh, cách thức liên hệ. Phụ huynh căn cứ vào thông tin này để chuẩn bị hồ sơ và đăng ký dự tuyển cho con em qua mạng internet; nhà trường sẽ nhanh chóng phản hồi để phụ huynh nắm được và có phương án phù hợp. 

Đến ngày tuyển sinh, nhưng trường hợp được sơ duyệt trước đó chỉ cần mang hồ sơ gốc đến để đối chiếu. Như vậy sẽ hạn chế tối đa tình trạng lộn xộn, giảm phiền hà trong đi lại của phụ huynh.

Theo Thethaohangngay

Viết bình luận: Tuyển sinh đầu cấp năm 2016 tại Hà Nội theo hình thức trực tuyến

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!