Tuyển sinh lớp 6 2015 TP Hồ Chí Minh

Thành phố HCM chính thức công bố phương án chính thức tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2015 - 2016 theo đố trường thực hiện theo chỉ đạo chung Bộ GD là xét tuyển.

Đối với tuyển sinh vào lớp 6, các trường sẽ không tổ chức thi tuyển. Học sinh trong độ tuổi quy định đã hoàn thành chương trình tiểu học tại quận, huyện nào được vào học lớp 6 tại quận, huyện đó, trong đó ưu tiên cho học sinh thường trú trên địa bàn.

Công tác tuyển sinh bắt đầu từ ngày 15/6 và công bố kết quả tuyển sinh đồng loạt vào ngày 15/7.

Riêng với việc tuyển sinh lớp 6 tại Trường Trung học phổ thông chuyên Trần Đại Nghĩa, đối tượng xét tuyển là học sinh đã hoàn thành chương trình tiểu học có điểm kiểm tra cuối năm lớp 5 các môn tiếng Việt và Toán đều đạt từ 9 trở lên.

Ngoài ra, học sinh còn tham gia bài khảo sát năng lực bằng tiếng Anh vào ngày 20/6. Nếu không trúng tuyển vào lớp 6 Trường Trung học phổ thông chuyên Trần Đại Nghĩa, học sinh vẫn được xét tuyển vào lớp 6 theo các tuyến đã phân.

Tuyen sinh lop 6 2015 TP Ho Chi Minh

Đối với việc tuyển sinh vào lớp 6 trường THPT chuyên Năng khiếu TDTT Nguyễn Thị Định, điều kiện xét tuyển là những học sinh đã hoàn thành chương trình cấp tiểu học và có đủ điều kiện tuyển sinh vào lớp 6; đạt giải thể dục thể thao cấp quận, cấp TP HCM, Hội khỏe Phù Đổng. Trường có thể nhận học sinh ở các tỉnh, thành nếu có đủ điều kiện theo quy định của trường. Học sinh nộp hồ sơ xét tuyển tại trường từ ngày 18/5 đến ngày 27/6.

Đối với tuyển sinh vào lớp 6 tăng cường ngoại ngữ, các trường THCS quận, huyện phải tiếp nhận học sinh đã được công nhận đạt yêu cầu cấp tiểu học của chương trình và có điểm kiểm tra công nhận trình độ từng kỹ năng từ 6 điểm trở lên, hoặc có điểm toàn năm từng kỹ năng từ 6 điểm trở lên, hoặc có chứng chỉ Cambridge Flyer đạt 10/15 khiên hoặc TOEFL Primary Step 2 đạt 3/5 huy hiệu.

Trước đó Bộ giáo dục đã có quy định cấm tuyển sinh vào lớp 6 trong các văn bản Trong công văn 1258/BGDĐT-GDTrH ngày 17/03/2015 và thông báo ngày 3/11/2014 của Bộ giáo dục thể hiện sự quyết liệt trong việc cấm tuyển sinh vào lớp 6 

Theo Thethaohangngay

>> Học trực tuyến lớp 6 trên Tuyensinh247.com mọi lúc, mọi nơi với đầy đủ các môn: Toán, Văn, Anh, Lý, Sử, Sinh, Địa cùng các thầy cô nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu

Viết bình luận: Tuyển sinh lớp 6 2015 TP Hồ Chí Minh

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!