Tuyển sinh vào lớp 1 và lớp 6 Đà Nẵng năm 2015

Quy định tuyển sinh vào lớp 1 và tuyển sinh vào lớp 6 Đà Nẵng năm học 2015 - 2016 đã được công bố chính thức. Thông tin tuyển sinh cụ thể như sau:

I. Hồ sơ dự tuyển - Điều kiện dự tuyển

1. Hồ sơ dự tuyển gồm có:

-                 Phiếu đăng kí nhập học, theo mẫu chung của Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT);

-               Bản sao giấy khai sinh.

Đối với lớp 6, cần thêm:

-               Bản chính học bạ TH hoặc các hồ sơ khác có giá trị thay thế học bạ;

-               Các loại giấy tờ hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích (nếu có).

2. Điều kiện dự tuyển:

a)                Có đủ hồ sơ hợp lệ.

b)               Đúng độ tuổi quy định.

II. Phương thức tuyển sinh - Hội đồng tuyển sinh

1. Tuyến sinh vào lớp 1 và lớp 6 theo phương thức xét tuyển.

2. Mỗi trường TH, THCS hoặc trường phổ thông nhiều cấp học có cấp TH, cấp THCS thành lập một hội đồng tuyển sinh, do hiệu trưởng ra quyết định thành lập.

3. Thành phần, nhiệm vụ và quyền hạn của hội đồng tuyển sinh:

a)                Thành phần gồm có: Chủ tịch là hiệu trưởng hoặc phó hiệu trưởng, phó chủ tịch là phó hiệu trưởng, thư kí và một số ủy viên.

b)                Nhiệm vụ và quyền hạn:

-                Kiểm tra hồ sơ dự tuyển của học sinh;

-                Xét tuyến theo phương án đã được phê duyệt và lập biên bản xét tuyến, lập danh sách học sinh được tuyển trình hiệu trưởng phê duyệt;

-                Hiệu trưởng báo cáo kết quả tuyển sinh với phòng GDĐT quận, huyện.

III. Chỉ tiêu tuyển sinh

Trên cơ sở chỉ tiêu kế hoạch tuyển sinh do UBND quận, huyện giao, phòng GDĐT căn cứ quy mô ốn định trong 5 năm đối với các trường TH, 4 năm đối với các trường THCS và các điều kiện về cơ sở vật chất - kĩ thuật, đội ngũ giáo viên, tài chính để giao chỉ tiêu cho các trường TH, THCS.

Chỉ tiêu giao cho các trường bao gồm cả chỉ tiêu trong tuyến và ngoài tuyến (nếu có) và được giao cùng với kế hoạch ngân sách hằng năm.

Tông chỉ tiêu giao cho các trường phải đạt 100% so với chỉ tiêu kế hoạch do UBND quận, huyện giao và đúng theo chỉ đạo của UBND thành phố Đà Nằng vê sĩ sô học sinh/lóp.

IV. Địa bàn tuyển sinh

Các trường TH tuyển 100% trẻ em đúng 6 tuổi, các trường THCS tuyển 100% số học sinh đúng độ tuổi đã hoàn thành chương trình TH trên địa bàn theo quy định của phòng GDĐT quận, huyện.

Trường TH Phù Đổng và TH Hoàng Văn Thụ (quận Hải Châu) tuyển học sinh vào lớp Tăng cường tiếng Pháp theo đúng quy định của Bộ GDĐT và Sở GDĐT thành phố.

Trường THCS Trưng Vương tuyển học sinh học các lóp Tăng cường tiếng Pháp thuộc Trường TH Phù Đổng. Trường THCS Nguyễn Huệ tuyển học sinh học các lớp Tăng cường tiếng Pháp thuộc Trường TH Hoàng Văn Thụ.

Trường THCS Tây Sơn, THCS Lê Lợi tiếp tục tuyển mỗi trường 2 lóp 6 tiếng Nhật.

Việc tuyển học sinh ngoài địa bàn quy định (ngoại tuyến): Phòng GDĐT lập phương án trình ƯBND quận, huyện phê duyệt.

Theo chủ trương của ƯBND thành phố, năm học 2015 - 2016, các trường TH phải có 100% học sinh học 2 buổi/ngày và đảm bảo định mức học sinh/lóp theo quy định, do vậy các trường TH phải bảo đảm tối đa học sinh trong tuyến được học 2 buổi/ngày, nếu còn khả năng thì mới tiếp nhận học sinh ngoại tuyến.

Việc tuyển sinh ngoại tuyến (nếu có) được thực hiện theo các văn bản chỉ đạo của UBND thành phố và ƯBND các quận, huyện.

Phòng GDĐT các quận, huyện cụ thể hóa Phương án tuyển sinh của Sở GDĐT thành kế hoạch tuyển sinh cụ thể của quận, huyện mình, bảo đảm tính công bằng, chính xác và chịu trách nhiệm trước UBND quận, huyện và Sở GDĐT về công tác tuyển sinh năm học 2015-2016.

Theo Thethaohangngay

>> Học trực tuyến lớp 6 trên Tuyensinh247.com mọi lúc, mọi nơi với đầy đủ các môn: Toán, Văn, Anh, Lý, Sử, Sinh, Địa cùng các thầy cô nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu

1 bình luận: Tuyển sinh vào lớp 1 và lớp 6 Đà Nẵng năm 2015

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!