Tuyển sinh vào lớp 6 tỉnh Gia Lai năm 2015

Năm học 2015 - 2016, Sở Giáo dục tỉnh Gia Lai thực hiện kế hoạch tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2015 - 2016 với hình thức xét tuyển.

Xét tuyển vào lớp 6 THCS, năm học 2015 - 2016

Phòng GD&ĐT chịu trách nhiệm tổ chức, chỉ đạo các cơ sở giáo dục thực hiện công tác xét tuyển sinh lớp 6 trên địa bàn huyện theo đúng quy chế của Bộ GD&ĐT.

Các phòng GD&ĐT báo cáo Sở phương án tuyển sinh đã được UBND huyện, thị xã, thành phố phê duyệt đế phục vụ công tác kiếm tra, thanh tra công tác tuyến sinh của các đơn vị.

Các trường THCS DTNT cấp huyện cần có văn bản trình UBND huyện về việc xây dựng chỉ tiêu tuyển sinh lớp 6 trên địa bàn huyện trước khi xây dựng phương án tuyển sinh.

Tuyen sinh vao lop 6 tinh Gia Lai nam 2015

Sở GD&ĐT Gia Lai yêu cầu tất cả các cơ sở giáo dục trên địa bàn thực hiện phương án xét tuyển vào lớp 6

Khi xây dựng phương án tuyến sinh của các trường THCS DTNT cần lưu ý đến việc tuyển bổ sung học sinh đã nghỉ học của các lóp trước. Việc tuyến bố sung học sinh chỉ thực hiện một năm một lần cùng lúc với tuyến sinh lóp 6. Những yêu cầu về đối tượng tuyến sinh, địa bàn tuyến sinh, lý lịch, sức khoẻ... đối với học sinh tuyến bố sung như yêu cầu đối với học sinh tuyển vào lớp 6.

Có 2 hình thức tuyển bổ sung:

+ Tăng chỉ tiêu tuyển sinh bù vào chỉ tiêu tuyển lớp 6 (nếu số lượng ít).

+ Tuyển bổ sung trực tiếp các khối lớp thiếu học sinh (khối lớp 7, 8, 9) bằng cách chuyển trường. Nếu sử dụng hình thức này các trường phải đưa vào phương án tuyến sinh hằng năm như tuyến sinh vào lớp 6. Việc xét học sinh chuyến trường có thế căn cứ vào điếm tống kết hàna năm của các năm học THCS như cách tính điểm tuyển sinh vào lóp 10 THPT. Sau khi xét tuyển xong phải thực hiện thủ tục chuyên trường cho những học sinh này như chuyên trường các học sinh học THCS ở các trường không phải là trường DTNT.

Tất cả các cơ sở giáo dục đều thực hiện hình thức xét tuyển.

Chậm nhất ngày 20/8/2015, các phòng giáo dục và đào tạo, các trường THCS DTNT báo cáo về Sở Giáo dục và Đào tạo ( qua Phòng Khảo thí và Quản lí chất lượng giáo dục) tình hình tuyến sinh (thuận lợi, khó khăn, ...), tông hợp sổ liệu tuyển sinh: Tổng số dự xét, trong đó ghi rõ: số nam, nữ, dân tộc; Tong số được xét, trong đó ghi rõ: số nam, nữ, dân tộc.

Theo Thethaohangngay

>> Học trực tuyến lớp 6 trên Tuyensinh247.com mọi lúc, mọi nơi với đầy đủ các môn: Toán, Văn, Anh, Lý, Sử, Sinh, Địa cùng các thầy cô nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu

Viết bình luận: Tuyển sinh vào lớp 6 tỉnh Gia Lai năm 2015

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!