Tuyển sinh vào lớp 6 tỉnh Khánh Hòa năm 2015

Năm học 2015 - 2016, toàn bộ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học sẽ được các phòng GD&ĐT huyện, thị xã, thành phố Khánh Hòa phân tuyến tuyển sinh phù hợp để xét tuyển vào học lớp 6.

Căn cứ vào kết quả học tập cấp tiểu học và nhu cầu học tập của các đối tượng phổ cập trong độ tuổi phổ thông, phòng GD&ĐT lên kế hoạch phân bố chỉ tiêu tuyển sinh cho từng trường THCS trong phạm vi quản lý của phòng GD&ĐT và các trường THPT có tuyển sinh lớp 6, đồng thời công bố tuyến xét tuyển vào lớp 6 trên các phương tiện thông tin đại chúng cho cha, mẹ học sinh và học sinh biết để nộp đơn xét tuyển.

I. Đối tượng, điều kiện, hồ sơ dự tuyển

1. Đối tượng, điều kiện dự tuyển

Phải có hồ sơ hợp lệ và có đủ các điều kiện sau :

a) Là người đã hoàn thành chương trình tiểu học.

b) Tuổi của học sinh vào học lớp 6 là 11 tuổi. Đối với những học sinh được học vượt lớp ở cấp học trước hoặc học sinh vào cấp học ở độ tuổi cao hơn tuổi quy định thì tuổi vào lớp 6 được giảm hoặc tăng căn cứ vào tuổi của năm tốt nghiệp cấp học trước.

c) Các trường hợp sau đây được vào cấp học ở tuổi cao hơn tuổi quy định: Học sinh là người dân tộc thiểu số, học sinh khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh ở nước ngoài về nước có thể vào cấp học ở tuổi cao hơn 3 tuổi so với tuổi quy định.

d) Học sinh có thể lực tốt và phát triển sớm về trí tuệ có thể vào học trước tuổi hoặc học vượt lớp trong phạm vi cấp học phải có đầy đủ thủ tục theo qui định.

Tuyen sinh vao lop 6 tinh Khanh Hoa nam 2015

Khánh Hòa thực hiện phương thức xét tuyển vào lớp 6 năm học 2015 - 2016

2. Hồ sơ dự tuyển

a) Đơn xin dự tuyển (phòng GD&ĐT cấp), có xác nhận của nhà trường.

b) Bản chính học bạ tiểu học có xác nhận đã hoàn thành chương trình tiểu học hoặc có bằng tốt nghiệp tiểu học.

c) Bản sao giấy khai sinh hợp lệ.

d) Giấy chứng nhận hợp lệ được hưởng chế độ ưu tiên (nếu có) do cơ quan có thẩm quyền từ cấp huyện ( oặc tương đương) trở lên cấp.

đ) Bản photocopy hộ khẩu thường trú.

e) 01 ảnh 3x4 cho mỗi học sinh, ảnh chụp không quá 2 tháng theo kiểu làm chứng minh nhân dân; mặt sau ghi rõ họ và chữ lót, tên, ngày, tháng, năm, nơi sinh.

Lưu ý: Học sinh đăng ký dự tuyển vào trường phổ thông DTNT huyện, thị xã, thành phố ngoài những hồ sơ nêu trên còn phải có các giấy tờ sau:

- Đơn xin học có xác nhận của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn (gọi tắt là Ủy ban nhân dân cấp xã);

- Lý lịch do Ủy ban nhân dân cấp xã xác nhận;

- Phiếu khám sức khỏe do phòng khám khu vực, hoặc bệnh viện huyện cấp.

3. Đối với những học sinh chưa được xét công nhận hoàn thành chương trình tiểu học trong tháng 5/2015, các phòng GD&ĐT có kế hoạch chỉ đạo các trường tiểu học tổ chức phụ đạo, ôn tập để xét công nhận hoàn thành chương trình tiểu học và xét tuyển vào lớp 6 theo tuyến tuyển sinh phù hợp trước khi khai giảng năm học mới.

4. Việc xét tuyển vào lớp 6 các trường PT DTNT huyện, thị xã, thành phố

a) Trước ngày 16/5/2015, trên cơ sở chỉ tiêu tuyển sinh do Sở phân bổ, các phòng GD&ĐT đề nghị Ủy ban nhân dân huyện, thị xã, thành phố tổ chức họp phân bổ chỉ tiêu tuyển sinh cho các xã thuộc huyện, thị xã, thành phố. Thành phần tham dự: đại diện Ủy ban nhân dân huyện, thị xã, thành phố, lãnh đạo phòng GD&ĐT, hiệu trưởng trường phổ thông dân tộc nội trú huyện, thị xã, thành phố;

b) Sau khi thống nhất phân bổ chỉ tiêu tuyển sinh cho các xã, Ủy ban nhân dân huyện, thị xã, thành phố thông báo cho Ủy ban nhân dân các xã có học sinh người dân tộc thiểu số được phân bổ chỉ tiêu tuyển sinh biết để phối hợp với hiệu trưởng trường phổ thông dân tộc nội trú huyện, thị xã, thành phố thực hiện;

Hiệu trưởng trường phổ thông dân tộc nội trú huyện, thị xã, thành phố báo cáo số liệu phân bổ chỉ tiêu tuyển sinh cho các xã thuộc huyện, thị xã, thành phố về Sở chậm nhất ngày 27/5/2015.

c) Các phòng GD&ĐT có kế hoạch phân bổ chỉ tiêu tuyển sinh của phòng đối với học sinh lớp 5 người dân tộc thiểu số còn lại vào các trường THCS thuộc địa bàn quản lý, đồng thời đề nghị Ủy ban nhân dân huyện, thị, thành phố có kế hoạch hỗ trợ kinh phí cho số học sinh người dân tộc thiểu số này ngoài chế độ chung của tỉnh dành cho học sinh người dân tộc thiểu số.

Theo Thethaohangngay

 

 

 

>> Học trực tuyến lớp 6 trên Tuyensinh247.com mọi lúc, mọi nơi với đầy đủ các môn: Toán, Văn, Anh, Lý, Sử, Sinh, Địa cùng các thầy cô nổi tiếng, dạy hay dễ hiểu

Viết bình luận: Tuyển sinh vào lớp 6 tỉnh Khánh Hòa năm 2015

  •  
Gửi bài tập - Có ngay lời giải!