Vừa xét học bạ vừa xét tuyển nguyện vọng 1 được không?

Rất nhiều các bạn đã hỏi tới Tuyensinh247.com rằng em vừa nộp xét học bạ vừa sử dụng giấy chứng nhận kết quả thi để nộp nguyện vọng 1 được không? hay nếu em xét học bạ thì có bị tính đó là nguyện vọng 1 không? Các em xem trả lời ở dưới đây.

Theo quy chế tuyển sinh thì ngoài việc sử dụng kết quả của kỳ thi thpt quốc gia thì các trường có thể chọn phương án tuyển sinh riêng cho mình. Như ĐH Quốc gia Hà nội chọn tổ chúc thi riêng và rất nhiều trường đã dùng phương thức xét tuyển học bạ.

Đối với các phương án tuyển sinh riêng và xét học bạn là hình thức tuyển sinh độc lập với phương thức xét tuyển sử dụng 4 phiếu chứng nhận kết quả thi. Do vậy thí sinh có thể vừa tham gia nộp hồ sơ xét tuyển học bạ, vừa có thể sử dụng giấy chứng nhận để xét tuyển nguyện vọng 1 hay bất kỳ nguyện vọng nào khác.

Việc xét tuyển bằng giấy chứng nhận kết quả THPT quốc gia và học bạ là hai phương thức xét tuyển độc lập, không ảnh hưởng lẫn nhau. Như vậy thí sinh có thể vừa xét tuyển bằng giấy chứng nhận kết quả THPT quốc gia, vừa xét tuyển bằng học bạ trong cùng thời điểm.

Hồ sơ trường xét tuyển bằng học bạ hồ sơ yêu cầu gồm:

(1) - Hồ sơ đăng ký xét tuyển, theo mẫu của nhà trường, Học sinh truy cập website của trường muốn xét tuyển để tải mẫu hồ sơ.

(2) - Bản photo công chứng học bạ THPT.

(3) - Bản photo công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT chính thức hoặc tạm thời, đối với thí sinh vừa tốt nghiệp.

(4) - Bảo sao các giấy chứng nhận hợp pháp nếu là đối tượng ưu tiên (con liệt sĩ, con thương binh…).

(5) - Lệ phí xét tuyển: (Nếu có) - Học sinh xem yêu cầu của từng trường.

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện hoặc trực tiếp tại Trung Tâm Tuyển sinh hoặc phòng đào tạo của Trường, được vào Sổ đăng ký căn cứ theo con dấu bưu điện hoặc ngày nộp trực tiếp

Vì khi xét học bạ chỉ nộp Bản photo học bạ (có công chứng) nên thí sinh có thể xét tuyển cùng lúc bằng hình thức xét tuyển học bạ vào nhiều trường khác nhau.

Danh sách trường xét tuyển học bạ -> Xem tại đây: https://thi.tuyensinh247.com/danh-sach-truong-xet-tuyen-hoc-ba-thpt-nam-2015-c24a19938.html

(Tuyensinh247.com)

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

6 bình luận: Vừa xét học bạ vừa xét tuyển nguyện vọng 1 được không?

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH