Xem điểm thi THPT Quốc gia cụm ĐH Nha Trang 2015

Điểm thi THPT Quốc gia cụm Đại học Nha Trang năm 2015 được chấm xong vào ngày 16/7. Tra cứu điểm thi nhanh nhất tại đây.

Tại cụm thi Đại học Nha Trang công tác chấm thi THPT Quốc gia 2015 đối với các môn thi tự luận, ban chấm thi thực hiện chấm chung ít nhất 10 bài thi tự luận mỗi môn để rút kinh nghiệm, thống nhất cách vận dụng hướng dẫn chấm; sau đó, tổ chức chấm thi theo quy trình chấm 2 vòng độc lập tại 2 phòng riêng biệt. Tiếp đó, tổ chấm kiểm tra sẽ thực hiện chấm kiểm tra ít nhất 5% số lượng bài thi đã chấm của mỗi môn thi tự luận; đồng thời chấm thẩm định nếu có dấu hiệu bất thường. Những người đã tham gia chấm thi và thành viên Ban Thư ký Hội đồng thi không được tham gia chấm kiểm tra.

Đối với các môn thi trắc nghiệm, các phiếu trả lời trắc nghiệm (bài làm của thí sinh - TS) đều được chấm bằng máy với phần mềm chuyên dụng. Phần mềm chấm có chức năng kiểm dò và xác định được các lỗi để chấm đúng theo quy chế thi. “Toàn bộ quy trình chấm thi đều có sự giám sát của lực lượng thanh tra, công an để đảm bảo việc chấm thi nghiêm túc, công bằng, minh bạch, theo đúng quy chế của Bộ GD&ĐT.

Cụm thi Trường ĐH Nha Trang cũng đang gấp rút chấm để hoàn thành nhiệm vụ. Theo TS Trần Doãn Hùng, Trưởng phòng Đào tạo, trường đã chấm xong hai môn Lịch sử và Địa Lý (khoảng trên 7.000 bài), các môn khác cơ bản đã chấm được trên 70%. 

Năm 2015, công tác chấm thi của trường không gặp nhiều khó khăn do huy động được lực lượng chấm thi đông đảo. Với số lượng bài tự luận khoảng trên 57.000 (60.000 bài trắc nghiệm) nên áp lực không quá lớn. Nặng nhất là môn Văn với 19.000 bài (huy động 200 cán bộ chấm) cũng đã cơ bản đi gần đến đích. 

Tuyensinh247.com tổng hợp

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

15 bình luận: Xem điểm thi THPT Quốc gia cụm ĐH Nha Trang 2015

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH