Á khoa khối B Tuyensinh247: Bí quyết cho sự thành công là những nỗ lực không ngừng nghỉ

Hoàng Nhân Dũng (THPT Chuyên Hà Tĩnh) là một trong những á khoa khối B xuất sắc tại Tuyensinh247. Trong kỳ thi TN THPT 2021, em đã đạt kết quả 28.65 điểm (Toán: 9.4, Hóa: 9.25 và Sinh: 10) và trở thành tân sinh viên đại học Y Hà Nội.

Sinh ra và lớn lên ở dải đất nhiều nắng và gió, Hoàng Nhân Dũng luôn ấp ủ giấc mơ trở thành một bác sĩ cứu người. Ngay từ nhỏ, Dũng luôn cố gắng hoàn thành những mục tiêu học tập đề ra với kết quả tốt nhất. Từ khi tình hình Covid 19 trở nên phức tạp, Dũng cũng như nhiều bạn học sinh khác, không thể đến trường học tập trung mà phụ thuộc khá nhiều vào học online. 

A khoa khoi B Tuyensinh247: Bi quyet cho su thanh cong la nhung no luc khong ngung nghi

Hoàng Nhân Dũng - Á khoa khối B Tuyensinh247

Với Dũng, tình hình dịch bệnh vừa đem lại thách thức cũng vừa đem đến cơ hội đối với em. Do tình hình dịch bệnh, em bị hạn chế tới các lớp học trực tiếp để học tập và luyện thi. Tuy vậy do thời gian ở nhà nhiều hơn nên em có cơ hội để tự nghiên cứu và tìm tòi cũng như cải thiện khả năng tự học của bản thân. Em cũng có thể điều chỉnh thời gian học tập và nghỉ ngơi hợp lý trong suốt quá trình ở nhà. Tuy nhiên, học trực tuyến cũng có khá nhiều bất lợi: “Học online, khó khăn lớn nhất là em không thể ngồi trước máy tính quá lâu. Mỗi buổi học kéo dài đến 4 tiếng khiến em cảm thấy uể oải và chán nản.” - Dũng chia sẻ.

Ngoài những khó khăn đến từ học online, khối lượng kiến thức khổng lồ trong năm lớp 12 cũng là một chướng ngại vật đòi hỏi Dũng phải kiên trì vượt qua. Em cảm thấy kiến thức lý thuyết của 2 trong 3 bộ môn em thi (Toán, Hóa, Sinh) khá nhiều và dễ nhầm lẫn. Ngoài ra đối với môn toán thì ở các bài vận dụng hình học cao khá hóc búa do em bị hạn chế bởi khả năng vẽ hình và tưởng tượng. 

Nhiều thách thức là vậy, thế nhưng Hoàng Nhân Dũng cứ khắc phục một cách từ từ và chậm rãi với những bí quyết đáng nể. Thông thường, Dũng sẽ tập trung một môn duy nhất trong một khoảng thời gian nhất định để đạt được hiệu quả cao nhất, thường thì sẽ dành ra 1-2 tuần cho mỗi môn rồi sau đó đảo lại để nắm chắc kiến thức hơn. Khi đã chắc chắn kiến thức cơ bản, em bắt đầu luyện đề vào khoảng thời gian tháng 3, lúc đó có nhiều trường đã bắt đầu thi thử và nguồn đề khá mới và lạ. Ngoài ra, em còn tham khảo nguồn đề trên những trang học trực tuyến uy tín như Tuyensinh247.

A khoa khoi B Tuyensinh247: Bi quyet cho su thanh cong la nhung no luc khong ngung nghi

Luyện đề trên Tuyensinh247 là một trong những phương pháp ôn thi hiệu quả của Dũng

Dũng tâm sự rằng luyện đề là quá trình vô cùng quan trọng, bởi khi ấy em mới nhận ra được những điểm yếu để khắc phục. Ví dụ như em thường gặp vấn đề về thời gian với môn toán. Về môn hóa thì thường bị sai lỗi tính toán. Môn sinh là môn khoảng thời gian mới luyện đề em làm sai khá nhiều vì lượng lý thuyết nhiều và gây nhiễu. Nỗ lực mỗi ngày chính là không ngừng nghỉ. Em làm đề xong sẽ xem lại những phần dễ nhầm lẫn và những phần chưa đúng, từ đó ghi nhớ và cải thiện, khắc phục dần dần.

Cứ thế, chàng trai Hà Tĩnh cứ chậm rãi mà chắc chắn vượt qua kỳ thi quan trọng nhất cuộc đời học sinh, trở thành tân sinh viên đại học Y đúng như mơ ước của em. Với Dũng, ước mơ to lớn bắt nguồn từ ước mơ hồn nhiên ngày nhỏ “em nghĩ làm bác sĩ thì sẽ khỏi tất cả bệnh.” Là chàng trai thường xuyên phải vào bệnh viện vì những căn bệnh mãn tính tái đi tái lại, từ đó em muốn trở thành bác sĩ để có thể hiểu rõ hơn về cấu trúc con người và để chữa bệnh cho gia đình và nhiều người hơn. 

Hoàng Nhân Dũng nhắn nhủ tới team 2k4 sẽ tham gia kỳ thi TN THPT 2022 năm tới một lời nhắn vô cùng quan trọng: “Ngoài các môn khối ra thì các em 2k4 nên tập trung thêm môn tiếng anh và cố gắng thi lấy chứng chỉ nếu có đủ năng lực. Đây là những lợi thế vô cùng quan trọng các em nhé.”

Theo TTHN

Viết bình luận: Á khoa khối B Tuyensinh247: Bí quyết cho sự thành công là những nỗ lực không ngừng nghỉ

  •  
Khoá học lớp 2-12 - Tuyensinh247