Học được bí quyết gì từ thủ khoa khối C Tuyensinh247 - Phạm Thanh Tùng

“Cần phải sớm xác định được mục tiêu của mình. Tìm phương pháp phù hợp và tập trung vào môn học của khối thi để tránh học lan man….” - đó là những chia sẻ của Phạm Thanh Tùng - thủ khoa khối C tại Tuyensinh247.

Hoc duoc bi quyet gi tu thu khoa khoi C Tuyensinh247 - Pham Thanh Tung

Thủ khoa khối C Tuyensinh247 - Phạm Thanh Tùng

Là học sinh trường THPT Hoàng Lệ Kha - Thanh Hóa, Phạm Thanh Tùng đã xuất sắc đạt kết quả 28.75 điểm khối C (9 điểm môn văn, 9.75 điểm môn sử và 10 điểm môn địa). Thế nhưng em vẫn hơi nuối tiếc một chút về điểm thi môn Lịch sử - môn học em yêu thích nhất.

Năm học 2020 - 2021, dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp gây nhiều khó khăn cho học sinh cả nước trong việc học tập trung. Tuy nhiên Tùng Chia sẻ, em may mắn hơn nhiều bạn khi nơi em sống ít bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, quá trình học tập của em hầu như khá thuận lợi. Tùng không đi học thêm bên ngoài nhiều, phần lớn thời gian em tự học và nghiên cứu tài liệu tại nhà.

Do đã xác định ôn thi đại học từ sớm, nên với Tùng, năm lớp 12 học khá thảnh thơi và ít vất vả. Em nắm chắc kiến thức nền tảng rồi mới bắt đầu luyện đề. Một tháng cuối cùng trước kì thi TN THPT 2021, em bắt đầu tăng tốc để bứt phá về đích. Tháng cuối đó, mỗi ngày mỗi ngày chủ yếu đều dành cho học: dò lại kiến thức và luyện đề. Thông thường, cứ học xong bài nào, Tùng sẽ làm đề của bài đó.

Hoc duoc bi quyet gi tu thu khoa khoi C Tuyensinh247 - Pham Thanh Tung

(Nguồn ảnh: em Phạm Thanh Tùng cung cấp)

Tuy luyện đề nhiều, nhưng Tùng vẫn luôn chú ý trong việc lọc những đề chất lượng, cô đọng kiến thức nhất. Kho đề trên internet tuy nhiều, nhưng nhiều đề “sạn”, cũ, không còn phù hợp với chương trình thi. Một trong các trang học trực tuyến Tùng thường sử dụng để luyện đề chính là Tuyensinh247. Trong đó, em thường làm môn Sử của thầy Hồ Như Hiển. Các đề thi của thầy Hiển có chuyên môn sâu, cách giảng dạy và giải đề của thầy rất dễ hiểu. Nhờ vậy, Tùng đã đạt điểm thi gần như tuyệt đối ở môn lịch sử - 9.75 điểm trong kỳ thi TN THPT 2021.

Khi được hỏi về những khó khăn em gặp phải khi tự học, Tùng cảm thấy vấn đề em thường gặp phải nhất chính là sắp xếp hệ thống kiến thức. Nguồn tài liệu trên internet thường khá phong phú và đa dạng, tuy nhiên lại lộn xộn và ít có hệ thống bài bản. “Đôi khi một câu hỏi lại có rất nhiều đáp án khiến em hơi mất thời gian và cần phải tham khảo nhiều nguồn hơn.” - Tùng chia sẻ. Với em, học online còn có một nhược điểm khác, chính là không thể tương tác và hỏi bài thầy cô trực tiếp. Tuy nhiên tại Tuyensinh247, nếu có thắc mắc, em chỉ cần bình luận dưới video bài giảng, sau 30p sẽ nhận được câu trả lời vô cùng chính xác và dễ hiểu.

Phạm Thanh Tùng chọn Đại học Luật Hà Nội làm ngôi trường để nuôi dưỡng đam mê và ước mơ trở thành luật sư tương lai. Tùng tâm sự “Em chọn đại học Luật vì em cảm thấy rất thích trường và mong muốn cống hiến thật nhiều, đồng thời em muốn tự do ở ngoài hơn môi trường gò bó trong quân đội”.

Chàng trai thủ khoa tại Tuyensinh247 gửi lời nhắn nhủ đến team 2k4 sắp tham gia kì thi TN THPT 2022: “Cần phải sớm xác định được mục tiêu của mình. Tập trung vào môn khối thi để học tránh lan man. Và tìm phương pháp học hiệu quả nhất “.

Hoc duoc bi quyet gi tu thu khoa khoi C Tuyensinh247 - Pham Thanh Tung

Năm học mới đã bắt đầu, cùng Tuyensinh247 chúc chàng trai Phạm Thanh Tùng có những năm tháng sinh viên đẹp nhất và luôn thành công trên con đường đã chọn.

Theo TTHN

Viết bình luận: Học được bí quyết gì từ thủ khoa khối C Tuyensinh247 - Phạm Thanh Tùng

  •  
Khoá học lớp 2-12 - Tuyensinh247