Thủ khoa khối A toàn quốc: Khiêm tốn, giỏi giang cùng thành tích vạn người ngưỡng mộ

Trần Cao Sơn (học sinh trường THPT Hùng Thắng - Hải Phòng) là thủ khoa toàn quốc khối A. Xuất sắc giành được 9,8 điểm môn Toán; 9,75 điểm môn Vật lý và 10 điểm môn Hóa, tổng số điểm khối A của Sơn là 29.55 điểm.

Thu khoa khoi A toan quoc: Khiem ton, gioi giang cung thanh tich van nguoi nguong mo

Trần Cao Sơn - Thủ khoa khối A toàn quốc kì thi TN THPT 2021 

Chàng trai Hải Phòng xuất thân trong gia đình bố mẹ đều là giáo viên, vì vậy Sơn đã luôn cố gắng học tập từ nhỏ. Vì vậy, Trần Cao Sơn sở hữu profile với những giải thưởng khủng:

  • 2018-2019: Giải ba giải Toán bằng tiếng Anh cấp thành phố

  • 2019-2020: Giải nhất Khoa học tự nhiên cấp thành phố

  • 2020-2021: Giải nhất HSG môn Vật lý cấp thành phố.

Cũng như nhiều bạn bè khác cùng trang lứa, năm học lớp 12 của em trôi qua vô cùng đặc biệt. Dịch covid 19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nặng nề đến việc học trực tiếp của em. Trong hai năm vừa qua, việc học tập trung trở thành khó khăn khiến cho học trực tuyến lại là cơ hội cho Sơn. Sơn tâm sự: “Em đã tận dụng mọi thời gian, cơ hội để học online, từ các bạn, thầy cô trên mạng,..em học 14h/ ngày, từ đó việc học của em tốt hơn…”

Mọi thành công đều là kết quả từ những sự nỗ lực không ngừng nghỉ. Mỗi khi gặp bài khó, Sơn sẽ cùng bạn bè lập các nhóm để giải đáp và hỏi thầy cô để tìm ra phương pháp tối ưu giải quyết vấn đề chứ nhất định không từ bỏ. Chia sẻ về phương pháp học tập, Sơn nói: “Phương pháp học của em chính là không ngừng nỗ lực. Em đặt mục tiêu tự ôn thi sớm ngay từ đầu năm lớp 11. Em học ở nhiều nơi, trong đó có Tuyensinh247.com.”

Thu khoa khoi A toan quoc: Khiem ton, gioi giang cung thanh tich van nguoi nguong mo

Học tập tại Tuyensinh247 là một trong các phương pháp học của Sơn

Một lộ trình khoa học chính là chìa khóa giúp Sơn đạt được kết quả tốt trong kỳ thi TN THPT 2021. Em chia thời gian học tập thành 2 giai đoạn: Giai đoạn đầu em sẽ học kiến thức mới, làm chuyên đề. Đến giai đoạn sau đó, sau em luyện nhiều đề, học thêm vận dụng cao, cách giải nhanh, giải toán bằng máy tính casio,... Dù đã luyện đề từ sớm nhưng đến tháng 12 em bắt đầu tập trung tổng luyện đề.

Bí quyết khi luyện đề của Sơn chính là làm xong mỗi đề em sẽ kiểm tra đáp án và khắc phục những lỗi sai ngay. Bài nào chưa hiểu hoặc kết quả chưa đúng, em kiểm tra kết quả xong lại tiếp tục thực hiện lại theo cách riêng để tăng phản xạ của bản thân, đồng thời cải thiện tốc độ thực hiện giải bài. Nhờ vậy, kiến thức của em ngày càng vững vàng và chắc chắn, hạn chế những lỗi sai dẫn tới mất điểm đáng tiếc. 

Tinh thần tự học và rèn luyện đã mang về cho Cao Sơn kết quả vạn người ngưỡng mộ: 29.55 điểm khối A. Sơn tâm sự, ngay sau khi thi xong, em đã tính được số điểm của mình. Vì vậy em không ngạc nhiên về điểm số nhưng trở thành thủ khoa khối A là điều em không ngờ đến.

Mang trong mình mơ ước trở thành 1 lập trình viên, kỹ sư công nghệ thông tin xuất sắc, Sơn lựa chọn khoa Khoa học máy tính - đại học Bách Khoa Hà Nội làm nơi nuôi dưỡng đam mê và gửi trọn giấc mơ. Sắp tới, em hy vọng sẽ trở thành một trong các tân sinh viên của lớp Kỹ sư tài năng. Gửi gắm đôi lời đến các em 2k4 sắp bước vào kì thi TN THPT 2022, Sơn chia sẻ: “Bí quyết tốt nhất chính là cố gắng, tập trung hết sức có thể và học tập không ngừng nghỉ từ thầy cô và chính những người bạn xung quanh…”

Theo TTHN

Viết bình luận: Thủ khoa khối A toàn quốc: Khiêm tốn, giỏi giang cùng thành tích vạn người ngưỡng mộ

  •  
Khoá học lớp 2-12 - Tuyensinh247