Chỉ tiêu tuyển sinh Đại Học Quốc Gia Hồ Chí Minh 2015

Chỉ tiêu tuyển sinh 2015 của tất cả các trường thành viên thuộc Đại học quốc gia Hồ Chí Minh năm 2015 đã được trường công bố ngày 03/02/2015 vừa qua.

Phương thức tuyển sinh này được áp dụng trong toàn hệ thống ĐHQG-HCM bao gồm: Trường ĐH Bách khoa, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường ĐH Quốc tế, Trường ĐH Công nghệ Thông tin, Trường ĐH Kinh tế - Luật và Khoa Y ĐHQG-HCM.

Xét tuyển chung

Cụ thể, ĐHQG-HCM sẽ xét tuyển các thí sinh có đầy đủ 3 điều kiện sau:

-    Thí sinh có dự thi tại các cụm thi THPT Quốc gia do các trường đại học tổ chức thi;

-    Có hạnh kiểm đạt từ loại khá trở lên;

-    Đối với xét tuyển đại học: thí sinh có các điểm trung bình năm học lớp 10, điểm trung bình năm học lớp 11 và điểm trung bình học kì 1 của năm học lớp 12 đều từ 6.5 trở lên.

-     Đối với xét tuyển cao đẳng: thí sinh có các điểm trung bình năm học lớp 10, điểm trung bình năm học lớp 11 và điểm trung bình học kì 1 của năm học lớp 12 đều từ 6.0 trở lên.

TS. Nguyễn Đức Nghĩa, Phó Giám đốc ĐHQG-HCM cho biết: “Nếu đủ điều kiện về điểm quá trình và hạnh kiểm thì thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tiếp qua trang thông tin điện tử của ĐHQG-HCM (dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 3/2015) hoặc nộp thông tin trực tiếp tại bộ phận tuyển sinh của trường. Ngay khi có kết quả kỳ thi THPT Quốc gia, ĐHQG-HCM sẽ lấy điểm của thí sinh từ Bộ Giáo dục và Đào tạo để tiến hành xét tuyển và thông báo kết quả đến thí sinh. Nếu trúng tuyển thí sinh sẽ được yêu cầu hoàn tất hồ sơ và nộp về ĐHQG-HCM theo đúng thời hạn quy định”.

Ngày 23.1.2015, tiến sĩ Nguyễn Đức Nghĩa, Phó giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM, cho biết sau cuộc họp bàn phương hướng tuyển sinh 2015 với các trường thành viên chiều 21.1 vừa qua, ĐH này quyết định thay đổi cách thức nộp hồ sơ xét tuyển so với phương án dự kiến. Cụ thể, chỉ cho phép thí sinh xét tuyển tối đa 4 nguyện vọng vào cùng một trường trong mỗi đợt xét tuyển.

Trước đó, ĐH này công bố mỗi thí sinh có thể đăng ký xét tuyển các nguyện vọng vào cùng một trường hoặc nhiều trường thành viên khác nhau trong cùng hệ thống ĐH này.

Theo đó, Trường ĐH Bách khoa dự kiến tăng 190 chỉ tiêu so với năm 2014, Trường ĐH Công nghệ thông tin tăng thêm 200 chỉ tiêu. Các đơn vị còn lại chỉ tiêu giữ mức ổn định so với năm ngoái.

Xem chi tiết chỉ tiêu các trường thành viên ĐH Quốc gia TPHCM năm 2015:

=> Chỉ tiêu Đại học Khoa học tự nhiên - ĐH Quốc gia TPHCM năm 2015

=> Đại học Bách khoa TPHCM tuyển 3990 chỉ tiêu năm 2015

=> Đại học Kinh tế luật - ĐH Quốc gia TPHCM công bố chỉ tiêu tuyển sinh 2015

=> ĐH khoa học xã hội và nhân văn TPHCM tuyển 2850 chỉ tiêu

=> Đại học Quốc tế - ĐH Quốc gia TPHCM tuyển 1000 chỉ tiêu 2015

=> Thông tin tuyển sinh ĐH Công nghệ thông tin ĐH Quốc gia TPHCM 2015

=> Chỉ tiêu tuyển sinh Khoa Y - ĐH Quốc gia TPHCM 2015

 Tuyensinh247.com tổng hợp

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

6 bình luận: Chỉ tiêu tuyển sinh Đại Học Quốc Gia Hồ Chí Minh 2015

  •  
Điểm chuẩn tất cả các trường ĐH