Hướng dẫn học tốt chương trình Tiếng Anh 6 Mới

Đối với các em học sinh lớp 6, việc chuyển cấp học sẽ có nhiều bỡ ngỡ và cần thời gian để làm quen. Không chỉ vậy, việc thay đổi chương trình sách giáo khoa cũng sẽ mang đến nhiều điều mới lạ, tuy nhiên các em đừng quá lo lắng nhé. Tuyensinh247.com sẽ giúp các em định hướng và có được cách học hiệu quả nhất.

Tổng quan về chương trình học Tiếng Anh 6

Chương trình mới tiếng Anh 6 là tổ hợp của kiến thức ngôn ngữ và các kỹ năng được lồng ghép trong từng bài học. Để học tốt môn tiếng Anh ở chương trình lớp 6, các em cần có sự chủ động, hình thành và áp dụng các phương pháp và chiến lược học tập khác nhau. Qua đó sẽ phát triển năng lực giao tiếp bằng tiếng Anh trong và ngoài lớp học, giúp quản lý thời gian học tập và hình thành thói quen tự học.

Các bộ sách được bộ Giáo dục lựa chọn cho phép giảng dạy bao gồm: Bộ sách kết nối tri thức với cuộc sống, bộ sách cánh diều và bộ sách chân trời cuộc sống.

Cả 3 bộ sách đều đảm bảo nội dung bám sát chương trình mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo, liên hệ chặt chẽ với Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung của Châu Âu (CEFR) và hoàn thiện các kỹ năng thế kỷ 21.

Vậy nên dù chọn bộ sách nào, các em cũng sẽ được lĩnh hội lượng kiến thức và các kỹ năng một cách đầy đủ. 

Bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống:

Sách được biên soạntheo định hướng giao tiếp, lấy việc học làm trung tâm nhằm phát huy toàn diện các kĩ năng ngôn ngữ (nghe, nói, đọc, viết). Năng lực giao tiếp bằng tiếng Anh của HS được phát triển thông qua hoạt động học tập tích cực, chủ động, sáng tạo. 

Hệ thống 4 chủ điểm với 12 chủ đề trong sách phù hợp với tư duy tâm lý lứa tuổi và gần gũi với các hoạt động thường nhật của HS lớp 6.

Thông qua nội dung kiến thức, môn Tiếng Anh 6 góp phần hình thành những phẩm chất và năng lực cần thiết như ý thức và trách nhiệm cộng đồng, khả năng thích ứng trong bối cảnh cách mạng công nghiệp mới. Đồng thời hình thành thói quen học tập suốt đời để trở thành những công dân toàn cầu trong thời kỳ hội nhập. 

Bộ sách Cánh diều: Sách I-Learn Smart World 6 và Right-On

1. Sách i-Learn Smart World

Đây là bộ sách được đánh giá là dễ khai thác, dễ dạy và dễ học. Vậy đâu là những đặc điểm của SGK Tiếng Anh 6 i-Learn Smart World?

 • Sách là cấp độ 6 nối tiếp trong bộ sách liên thông 12 cấp độ thuộc hệ sinh thái i-Learn
 • Cấu trúc bài học được thiết kế một cách hệ thống với nội dung chặt chẽ, mang tính kế thừa, độ khó tăng dần theo cấp độ với các chủ đề, chủ điểm và hoạt động thú vị, phù hợp với tâm lý lứa tuổi học sinh trung học.
 • Các chủ đề gần gũi, quen thuộc bao gồm nhiều bài tập giúp học sinh làm quen với các bài kiểm tra đánh giá các cấp theo định dạng bài thi của Bộ GD & ĐT cũng như các kỳ thi chứng chỉ quốc tế Cambridge English (KET, PET)
 • Tích hợp liên môn (CLIL) giúp củng cố kiến thức các môn học nền tảng (Toán, Khoa học, Địa lý…), đồng thời cung cấp cho các em kiến thức về nền văn hóa Việt Nam và các nước trên thế giới.
 • Nguồn tài nguyên kĩ thuật số phong phú bổ trợ cho quá trình dạy và học

2. Sách Tiếng Anh 6 Right - On

 • Bám sát 100% khung chương trình mới năm 2018 của Bộ GD & ĐT
 • Phát triển đồng đều 04 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm, các kỹ năng cần thiết cho thế kỷ 21 & Tiếng Anh trong đời sống
 • Ngữ pháp được giới thiệu qua ngữ cảnh và theo hướng giao tiếp
 • Ứng dụng công nghệ thông tin vào giáo dục
 • Video theo từng chủ đề
 • Hỗ trợ học sinh chuyển tiếp thuận lợi từ Chương trình Tiếng Anh Tiểu học
 • Tích hợp liên môn CLIL
 • Nguồn tài nguyên phong phú

Bộ sách Chân trời sáng tạo: Sách Friends Plus

Bộ sách Tiếng Anh Friends Series bao gồm Family & Friends National Edition – Friends Plus và Friends Global gồm 12 cấp độ, liên thông từ Tiểu học cho đến Trung học phổ thông.

 • Đáp ứng yêu cầu và khung năng lực do Bộ Giáo dục – Đào tạo ban hành.
 • Được xây dựng theo chương trình học và năng lực của học sinh Việt Nam.
 • Hình thành và phát triển các kĩ năng cần có của thế kỉ 21 – được gọi là nhóm kĩ năng 4Cs (Creativity – Sáng tạo, Collaboration – Hợp tác, Communication – Giao tiếp, Critical Thinking – Tư duy phản biện), từng bước giúp các em dễ dàng hội nhập thời đại mới.

Phương pháp học tốt nhất ở từng bộ sách dành cho học sinh lớp 6

- Học ngữ âm: Hãy luôn luyện tập nghe theo âm thanh chuẩn của người bản xứ và luyện tập theo nhé. Tuyensinh247.com đã có một tính năng giúp các em luyện tập phát âm các từ vựng và mẫu câu đơn giản chuẩn quốc tế, các em sẽ được luyện tập nghe và phát  âm sau đó được chấm điểm phát âm của mình để cái thiện phát âm.

- Học từ vựng: Hãy luôn có cho mình một cuốn sổ tay từ vựng để ghi chú từ vựng mới theo cách của chính mình nhé. Việc này sẽ giúp các em học từ vựng mới một cách chủ động và nâng cao vốn từ.

- Học ngữ pháp: Với mỗi chủ điểm ngữ pháp sau khi học, các em có thể  vẽ lại sơ đồ tư duy để tổng hợp kiến thức theo cách hiểu của mình, làm như vậy sẽ giúp các em nắm được kiến thức chắc hơn và biến kiến thức thành của mình. Hơn nữa, hãy nhớ luyện tập các dạng bài tập chứa chủ điểm ngữ pháp đó để nâng cao khả năng vận dụng của mình nhé.

- Học kỹ năng nghe – nói: Với mục tiêu của chương trình học mới, tập trung vào việc phát triển kỹ năng ngôn ngữ thì việc thực hành kỹ năng nghe và nói tiếng Anh và vô cùng cần thiết, với mỗi chủ điểm bài học Tuyensinh247.com sẽ dựng những video tình huống được thực hiện trực tiếp bởi các bạn học sinh, dựa vào video mẫu các em có thể hình dung rõ hơn cách thực hành kiến thức khi luyện tập kỹ năng nghe nói và có thêm động lực để hoàn thiện kỹ năng của bản thân. 

- Học kỹ năng đọc – viết: Đây cũng là 2 kỹ năng vô cùng quan trọng trong việc tiếp thu và vận dụng kiến thức ngôn ngữ, hãy luyện tập đọc và viết thật nhiều qua các bài đọc khóa trong sách giáo khoa cũng như luyện tập viết thường xuyên để nâng cao khả năng của mình nhé. Các em có thể dựa vào hướng dẫn viết và để lại bài viết của mình tại phần bình luận bài giảng, Tuyensinh247.com sẽ giúp các em chữa bài chi tiết để cải thiện khả năng viết của mình nhé.

>> Cùng Tuyensinh247.com học tốt môn Tiếng Anh 6 nhé:https://tuyensinh247.com/hoc-truc-tuyen-tieng-anh-lop-6-c245.html

 Theo TTHN 

Tham Gia Group Dành Cho 2K13 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

Viết bình luận: Hướng dẫn học tốt chương trình Tiếng Anh 6 Mới

 •  
Khoá học lớp 2-12 - Tuyensinh247