• Bài văn

  Bài văn "Sợ" gây sốt cộng đồng mạng

  “Mỗi một con người vì ngại chết mà muốn sống. Mỗi một con người vì sợ mất tình mà giữ mãi một lòng nhớ nhung.”

 • Chúng ta có là người vô cảm?

  Chúng ta có là người vô cảm?

  Nhìn thấy cái xấu, cái ác mà không thấy bất bình, không căm tức, không phẫn nộ. Nhìn thấy cái đẹp mà không ngưỡng mộ, không say mê, không thích thú . Thấy cảnh tượng bi thương lại thờ ơ, không động lòng chua xót, không rung động tâm can. Vậy đó còn là con người không hay chỉ là cái xác khô của một cỗ máy?

 • Cư dân mạng xôn xao vì

  Cư dân mạng xôn xao vì "Bệnh vô cảm"

  Chỉ vài ngày gần đây, trên các diễn đàn xã hội, facebook cá nhân đồng loạt chia sẻ bài viết của một học sinh lớp 9, trường THCS Chu Văn An Hà Nội. Bài viết về căn bệnh "vô cảm" gây xúc động bởi cách hành văn trau chuốt, lập luận đâu ra đấy, thể hiện một sự hiểu biết về xã hội sâu sắc.

 • Bài văn hội ngộ Tấm Cám dưới âm phủ

  Bài văn hội ngộ Tấm Cám dưới âm phủ

  Với đề bài “hãy kể lại cuộc gặp gỡ giữa Tấm và Cám dưới Âm phủ”, một học sinh lớp 10 chuyên Anh đã có bài tưởng tượng sinh động và đầy cảm xúc.

 • Vị đắng món

  Vị đắng món "canh gà Thọ Xương"

  Không ai có thể tránh khỏi sai lầm. Vấn đề là dư luận xã hội, cơ quan chủ quản xử lý sai lầm của cá nhân con người như thế nào? Xin đừng quen, thấy người ta mắc sai lầm lập tức "đánh đòn" hội chợ, thậm chí đánh hôi. Đừng vì một chuyện lầm lỗi nhỏ làm thành lầm lỗi lớn. Trong khi những sai lầm lớn, lại... lặng thinh!

 • Vụ “canh gà Thọ Xương”: Được và Mất

  Vụ “canh gà Thọ Xương”: Được và Mất

  Con trẻ luôn coi bố mẹ là những tấm gương, là thần tượng để phấn đấu, để noi theo. Nhưng sau việc 'ném đá' vào cô Hà Thủy, người lớn chúng ta đã làm tổn thương lòng tin, tính trung thực, lòng vị tha và tính nhân văn của những tâm hồn còn non nớt.

 • Vụ

  Vụ "canh gà Thọ Xương" và "bài văn nhập vai Cám": Cái kết buồn

  Rõ ràng, khi học sinh thời nay không ưu chuộng mấy đến các giá trị văn hóa - lịch sử thì việc chỉ nghĩ đến vật chất để sinh tồn, cạnh tranh và những thứ trước mắt là điều đương nhiên... Thậm chí, biết đâu một em học sinh nào đó giỏi tiếng Anh nên dịch từ canh gà Thọ Xương ra thành “chicken soup of Thọ Xương” rồi từ đó suy đoán đó là một món ăn đặc sản của Hà Nội thì sao?

 • Truyện tranh cổ tích: Hiện đại hóa hay

  Truyện tranh cổ tích: Hiện đại hóa hay "bóp méo"

  Thị trường sách hiện nay xuất hiện tràn lan các loại truyện tranh cổ tích của nhiều nhà xuất bản khác nhau. Với lý do cố gắng "hiện đại hóa" truyện cổ tích, làm cho học sinh, sinh viên yêu thích truyện cổ tích nên sách truyện tranh ngày một chiếm ưu thế. Thế nhưng liệu đây là làn gió lành hay làn gió độc?

 • Bài văn

  Bài văn "canh gà": Lỗi nghiệp vụ sư phạm

  Chủ tịch HĐQT trường THPT Lômônôxôp (Hà Nội), thầy Nguyễn Phú Cường cho rằng dư luận nên rộng lượng hơn với cô Thuỷ, nhưng ông cũng nói tư duy theo kiểu ‘canh gà’ là sai.

 • 'Cô giáo đã sai sót' trong vụ canh gà Thọ Xương

  'Cô giáo đã sai sót' trong vụ canh gà Thọ Xương

  Khẳng định cô giáo chấm bài văn "canh gà Thọ Xương" đã mắc sai sót nghiệp vụ, tuy nhiên Hiệu phó THCS Lomonoxop Nguyễn Quang Tùng cho biết sẽ chờ cô Thủy bình tĩnh mới giải quyết đơn xin nghỉ việc.

Viết bình luận:Những bài văn

 •  
Khoá học lớp 2-12 - Tuyensinh247