• Ngành Sư phạm

  Ngành Sư phạm "thất sủng": Vì sao?

  “Để tình trạng không có người giỏi vào sư phạm (SP) như hiện nay đơn giản vì chế độ chính sách đãi ngộ với họ chưa thỏa đáng, không tốt. Nghề không nuôi sống được bản thân, gia đình”.

 • Hướng đi nào cho Giáo dục Đại học?

  Hướng đi nào cho Giáo dục Đại học?

  Theo quan điểm của Lê-nin: “Tại những nước chưa phát triển, quy mô đào tạo nguồn nhân lực luôn tỷ lệ nghịch với chất lượng” và “Nguồn nhân lực chất lượng kém sẽ gây hậu quả khôn lường và lâu dài cho đất nước”. Quan điểm này đang được chứng minh bởi một thực trạng đáng buồn của hệ thống giáo dục đại học nước ta.

 • Rà soát công tác tuyển sinh, đào tạo tại các cơ sở II/ phân hiệu các trường ĐH, CĐ

  Rà soát công tác tuyển sinh, đào tạo tại các cơ sở II/ phân hiệu các trường ĐH, CĐ

  Bộ GD&ĐT vừa có công văn yêu cầu các ĐH, học viện, các trường ĐH, trường CĐ báo cáo tình hình tổ chức, tuyển sinh và đào tạo trình độ ĐH, CĐ, thạc sĩ tại các cơ sở II/phân hiệu ngoài trụ sở chính của trường trong 5 năm qua (từ năm 2007 đến 2012). Báo cáo gửi về Bộ GD&ĐT trước ngày 15/10/2012.

 • Ngành Sư phạm ngày càng

  Ngành Sư phạm ngày càng "thất sủng"

  Ngành sư phạm đang đứng trước nguy cơ sụt giảm chất lượng vì ngày càng ít thí sinh giỏi dự thi. Đây là thực trạng báo động cho chất lượng giáo dục trong tương lai, bởi thiếu thầy giỏi thì khó lòng đào tạo ra những trò giỏi.

 • Tuyển sinh Đại học Cao đẳng 2012: Bài học từ Đại học Huế

  Tuyển sinh Đại học Cao đẳng 2012: Bài học từ Đại học Huế

  Dư âm từ câu chuyện hơn 300 bài thi năng khiếu bị điểm liệt và trưởng khoa Kiến trúc ĐH Khoa học Huế (ĐH Huế) tự ý nâng điểm thi đến nay vẫn còn đọng lại nhiều điều đáng nói.

 • Điểm chuẩn NV2 trường Đại học Sư phạm Nghệ Thuật Trung Ương

  Điểm chuẩn NV2 trường Đại học Sư phạm Nghệ Thuật Trung Ương

  Trường ĐH Sư phạm Nghệ Thuật Trung Ương vừa chính thức công bố điểm chuẩn trúng tuyển nguyện vọng 2 hệ cao đẳng kỳ tuyển sinh năm 2012.

 • Trưởng khoa nâng điểm thi đại học bị cách chức

  Trưởng khoa nâng điểm thi đại học bị cách chức

  Trường Đại học Huế vừa thông qua quyết định cách chức ông Nguyễn Như Tú, Quyền trưởng khoa Kiến trúc, ĐH Khoa học Huế (thuộc ĐH Huế) vì đã vi phạm nghiêm trọng trong việc chấm thi môn năng khiếu môn kiến trúc kỳ thi tuyển sinh Đại học năm nay.

 • "Đầu vào" ngành y dược thấp: Xây dựng "chuẩn đầu ra quốc gia"

  “Điểm đầu vào thấp không chỉ khó khăn cho người học và người dạy mà còn ảnh hưởng tới chất lượng đầu ra nếu không có sự nỗ lực của cả sinh viên và nhà trường” – ông Nguyễn Hữu Tú, phó Hiệu trưởng Trường ĐH Y Hà Nội chia sẻ.

 • Hiện tượng điểm chuẩn ngành y dược thấp: Thứ trưởng Bộ y tế lên tiếng

  Hiện tượng điểm chuẩn ngành y dược thấp: Thứ trưởng Bộ y tế lên tiếng

  Sau những lùm xùm về hiện tượng điểm trúng tuyển đại học các ngành y dược thấp, mới đây, thứ trường Bộ Y tế, ông Nguyễn Viết Tiến đã đưa ra nhận định sắc bén:rn"Ngành y không được phép đào tạo cho "ra lò" những sản phẩm không đạt yêu cầu. Nếu đầu vào tuyển điểm thấp thì đầu ra phải có chất lượng..."

 • Điểm chuẩn NV2 Trường Đại học Mở TPHCM năm 2012

  Điểm chuẩn NV2 Trường Đại học Mở TPHCM năm 2012

  Trường Đại học Mở TPHCM vừa chính thức công bố điểm chuẩn trúng tuyển nguyện vọng bổ sung kỳ thi tuyển sinh đại học cao đẳng năm 2012.

Viết bình luận:Tuyển sinh Đại học Cao đẳng 2012

 •  
Khoá học lớp 2-12 - Tuyensinh247